ที่พักตัวเมืองจันทบุรี

6 ที่พักตัวเมืองจันทบุรี มีทั้งโรงแรมและรีสอร์ท ใกล้แหล่งท่องเที่ยว

หลายคนอาจคิดว่า! การมาเที่ยวจังหวัดจันทบุรีต้องมาเที่ยวแค่ทะเล น้ำตก กินบุฟเฟต์ทุเรียนเท่านั้น แต่จะบอกว่าเมืองจันท์ไม่ได้มีดีแค่นั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง ชุมชนริมน้ำจันทบูร จุดชมวิวเนินพญา หาดเจ้าหลาว อ่าวคุ้งกระเบน วัดปากแขมหนู หรืออาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล ฯลฯ ล้วนเป็นที่เที่ยวใกล้ตัวเมือง จึงไม่แปลกใจเลยทำไมถึงมีที่พักตัวเมืองจันทบุรีให้เลือกเพียบ มีหลากหลายสไตล์ ทั้งโรงแรมและรีสอร์ท ราคาเริ่มต้นก็แค่หลักร้อยเท่านั้น เอาล่ะ! เพื่อช่วยให้ตัดสินใจเลือกที่พักได้ง่ายขึ้น เราจึงคัดมาให้แล้ว 6 สุดยอด ที่พักตัวเมืองจันทบุรี ตกแต่งสวยงาม บรรยากาศดี นอนสบาย เดินทางสะดวก และใกล้แหล่งท่องเที่ยว งั้นไม่รอช้า..ตามเราไปเที่ยวกันเลยค่ะ

ที่พักประเภทต่างๆ

โรงแรมตัวเมืองจันทบุรี ห้องกว้างนอนสบาย เดินทางสะดวกง่าย

ที่พักตัวเมืองจันทบุรี จัดเป็นที่พักที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ จากนักท่องเที่ยว ด้วยความสะดวกสบายของการเดินทาง มีที่พักให้เลือกหลายประเภท ราคาหลากหลาย และยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่งอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวจึงเลือกมาพักในตัวเมืองจันทบุรีกันมาก สำหรับใครที่กำลังมองหาโรงแรมในตัวเมืองล่ะก็ วันนี้เราได้คัดให้แบบเน้น ๆ กับ 3 โรงแรมตัวเมืองจันทบุรี ที่พักยอดนิยม นอนสบาย เดินทางได้ง่าย แถมราคาถูกสุดคุ้ม ตามเรามาดูรีวิวได้เลย

บ้านหลวงราชไมตรี ฮิสตอริค อินน์ (Baan Luang Rajamaitri Historic Inn)

Credit : facebook.com/baanluangrajamaitri

มาเที่ยวเมืองจันท์ เลือกมาพักในตัวเมือง เราแนะนำให้มาพักที่ บ้านหลวงราชไมตรี ฮิสตอริค อินน์ ซึ่งเป็นที่พักในย่านชุมชนเก่าจันทบูร โรงแรมจะเป็นอาคารเก่าที่มีอายุราว 150 ปี ภายในโรงแรมได้มีการเก็บรวบรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์หลวงราชไมตรี เป็นผู้สร้างคุณูปการให้กับชาวจันทบุรีไว้มากมาย ซึ่งห้องพักตกแต่งสไตล์ Boutique Hotel ที่นำเรื่องราวประวัติของหลวงราชไมตรีมาออกแบบ มีทั้งหมดห้องพัก 10 ห้อง ตกแต่งไม่ซ้ำกัน ภายในห้องกว้าง นอนสบาย พักได้ 2 – 3 คน สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีระเบียงนั่งเล่นชมธรรมชาติ ริมน้ำจันทบูร ถ้าใครชอบถ่ายรูปก็ต้องชอบที่นี่แน่ ๆ มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ

จุดเด่น

 • ที่พักติดริมน้ำ บรรยากาศดี
 • เงียบสงบ เน้นความเป็นส่วนตัว
 • ห้องพักตกแต่งไม่ซ้ำกัน มีความเป็นเอกลักษณ์

ช่องทางการติดต่อของ บ้านหลวงราชไมตรี ฮิสตอริค อินน์

รีวิว บ้านหลวงราชไมตรี ฮิสตอริค อินน์

เช็คราคา บ้านหลวงราชไมตรี ฮิสตอริค อินน์ จาก Agoda หรือ Booking ได้เลย

โรงแรมท่ามาจัน (Tamajun Hotel)

Credit : facebook.com/TamajunHotel

โรงแรมตัวเมืองจันทบุรี อีกแห่งที่อยากแนะนำให้มาพักคือ โรงแรมท่ามาจัน (Tamajun Hotel) ซึ่งเป็นโรงแรมเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในอาคารทั้งสอง อยู่ท่ามกลางชุมชนริมน้ำจันทบูร บรรยากาศโดยรอบดีมาก ๆ มุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้เลือกเพียบ ตัวโรงแรมตกแต่งสไตล์เก๋ ๆ มีความเป็น HIP HOTEL จึงทำให้โรงแรมมีความโดดเด่น ทั้งภายนอกและห้องพัก โดยห้องพักมีด้วยกัน 2 ประเภท คือ ห้องมาตรฐาน และห้องดีลักซ์ ริมแม่น้ำ ขนาดห้องกว้างกำลังดี พักได้ 2 คน สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ฟรีอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ใครอยากมาสัมผัสวิถีชีวิตของผู้คนเมืองจันทบุรี ห้ามพลาดที่นี่!

จุดเด่น

 • ห้องพักตกแต่งหลายสไตล์
 • บรรยากาศดี เหมาะแก่การมาพักผ่อน
 • อยู่ใจกลางชุมชนริมน้ำจันทบูร ใกล้แหล่งท่องเที่ยว

ช่องทางการติดต่อของโรงแรมท่ามาจัน

รีวิว โรงแรมท่ามาจัน

เช็คราคา โรงแรมท่ามาจัน จาก Agoda ได้เลย

โรงแรม นิว แทรเวิลลอด์จ (New Travel Lodge Hotel)

Credit : facebook.com/Newtravellodge

โรงแรม นิว แทรเวล ลอด์จ หนึ่งโรงแรมชั้นนำที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ที่อยู่ใจกลางเมืองจันทบุรี ง่ายต่อการเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครัน ที่นี่ให้บริการทั้งในส่วนของห้องพัก แล้วศูนย์การประชุมสัมมนา งานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ และมีบริการผ่อนคลายกับสันทนาการครบวงจร พร้อมด้วยที่จอดรถกว้างขวาง ห้องพักก็มีมากถึง 140 ห้อง ซึ่งห้องพักมีให้เลือก 2 ประเภท ได้แก่ Deluxe Room และ VIP Suite Room สามารถเลือกวิวได้อยากได้วิวสระว่ายน้ำหรือวิวเมือง โดยทุกห้องตกแต่งสวยงาม เน้นความเรียบง่าย และความสะดวกสบายของผู้ที่มาพัก นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำ ฟิตเนสเซ็นเตอร์ และห้องอาหาร เอาเป็นว่า! ถ้าอยากได้ที่พักตอบโจทย์ได้ครบทุกความต้องการ ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ

จุดเด่น

 • ห้องพักมีจำนวนมาก
 • ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก
 • ราคาที่พักไม่แพง ให้บริการครบวงจร

ช่องทางการติดต่อของ โรงแรม นิว แทรเวิลลอด์จ

รีวิว โรงแรม นิว แทรเวิลลอด์จ

เช็คราคา โรงแรม นิว แทรเวิลลอด์จ จาก Agoda หรือ Booking ได้เลย

รีสอร์ทในตัวเมืองจันทบุรี บรรยากาศดีสุดฟิน ราคาสบายกระเป๋า

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ชวนครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ หรือนัดกลุ่มเพื่อนมาสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้กันที่จันทบุรี ที่พักตัวเมืองจันทบุรี มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อย สำหรับใครชอบความสะดวกสบาย และเน้นความเป็นส่วนตัวหน่อย แนะนำให้เลือกมาพักที่ รีสอร์ทในตัวเมืองจันทบุรี ซึ่งเราได้คัดเลือกที่พักเด็ด ๆ มาให้ด้วย มีที่ไหนกันบ้างมาดูกัน

ชบา รีสอร์ท จันทบุรี (Chaba Resort Chanthaburi)

Credit : facebook.com/ChabaresortChanthaburi

ชบา รีสอร์ท จันทบุรี ที่พักสไตล์รีสอร์ท ท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยต้นไม้ บรรยากาศดี อากาศสดชื่น ลมพัดเย็นสบาย เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจ มีที่พักมากกว่า 40 ห้อง สามารถรองรับผู้มาพักได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะมากันเป็นคู่ ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน รีสอร์ทนี้มีที่พักให้เลือกหลากหลายสไตล์ มีทั้งแบบห้องพักธรรมดา ห้องพักแบบโดม และห้องพักแบบพลูวิลลา เข้าพักได้ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป หรือสูงสุด 20 คน ซึ่งทุกห้องตกแต่งสวยงาม เน้นธรรมชาติ ห้องกว้างนอนสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ฟรีอินเทอร์เน็ต Wi-Fi มีลานจอดรถกว้าง สระว่ายน้ำกลางแจ้ง มุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ

จุดเด่น

 • ราคาเริ่มต้นเพียงแค่หลักร้อย
 • ที่พักมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ
 • ที่พักสไตล์ธรรมชาติโอบล้อมด้วยสวนทุเรียนและพันธุ์ไม้ต่าง ๆ

ช่องทางการติดต่อของ ชบา รีสอร์ท จันทบุรี

รีวิว ชบา รีสอร์ท จันทบุรี

เช็คราคา ชบา รีสอร์ท จันทบุรี จาก Agoda ได้เลย

โรงแรม มณีจันท์ รีสอร์ท (Maneechan Resort & Hotel)

Credit : facebook.com/maneechanresort

โรงแรม มณีจันท์ รีสอร์ท ที่พักระดับ 4 ดาว รายล้อมด้วยธรรมชาติ สวนสวยงาม พร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ เล่นน้ำได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รีสอร์ทตกแต่งเรียบง่าย มีความโมเดิร์นผสมผสานความเป็นไทยได้อย่างลงตัวมาก ๆ ภายในรีสอร์ทกว้างขวาง มีน้ำตก สวนหย่อม มุมถ่ายรูปสวย ๆ สำหรับห้องพักมีทั้งหมด 70 ห้อง แบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ ห้องซูพีเรีย ห้องดีลักซ์ ห้องพรีเมียร์ทริปเปิ้ล ห้องจูเนียร์สวีท และห้องแฟมิลี่ดีลักซ์ เข้าพักได้ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ฟรีอินเตอร์เน็ต Wi-Fi มีที่จอดรถให้ ห้องอาหาร หรือผ่อนคลายไปกับสปา นวดแผนไทย ฟิตเนส และยังมีมุมให้สำหรับเด็ก ๆ อีกด้วย

จุดเด่น

 • ห้องพักกว้าง นอนสบาย
 • บรรยากาศดี เงียบสงบ เป็นส่วนตัว
 • สวนพักผ่อนขนาดใหญ่ พร้อมด้วยน้ำตก

ช่องทางการติดต่อของ โรงแรม มณีจันท์ รีสอร์ท

รีวิว โรงแรม มณีจันท์ รีสอร์ท

เช็คราคา โรงแรม มณีจันท์ รีสอร์ท จาก Agoda หรือ Booking ได้เลย

ชานบุรี บูทิก รีสอร์ต (Chaanburi Boutique Resort)

Credit : facebook.com/Chaanburi.resort

ที่พักตัวเมืองจันทบุรี สุดท้ายที่อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้มาพักคือ ชานบุรี บูทิก รีสอร์ต อยู่ใจกลางเมือง ตกแต่งได้อย่างหรูหรา กลิ่นอายความคลาสลิคของมนต์เสน่ห์แห่งชิโนโปรตุเกส บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นที่สุดเลย รีสอร์ทออกแบบตกแต่งในสไตล์โคโลเนียล ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความทันสมัย ห้องพักมีเพียง 24 ห้อง แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือ ห้องพักวิวสระว่ายน้ำ (Pool View) และห้องพักติดสระว่ายน้ำ (Pool Access) พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสบายจัดมาให้ครบครัน และเน้นความเป็นส่วนตัวให้ผู้มาพักเหมือนได้มาพักผ่อนจริง ๆ สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ สวนหย่อมให้เดินเล่น เอาเป็นว่า! ใครที่กำลังมองหารีสอร์ทในตัวเมืองจันทบุรี บรรยากาศดี ราคาไม่แพง ชานบุรี บูทิก รีสอร์ต คือคำตอบของคุณ

จุดเด่น

 • รีสอร์ทสไตล์โคโลเนียล มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร
 • ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว
 • โอบล้อมด้วยธรรมชาติ บรรยากาศดี เน้นความเป็นส่วนตัว

ช่องทางการติดต่อของ ชานบุรี บูทิก รีสอร์ต

รีวิว ชานบุรี บูทิก รีสอร์ต

เช็คราคา ชานบุรี บูทิก รีสอร์ต จาก Agoda หรือ Booking ได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 6 ที่พักตัวเมืองจันทบุรี มีให้เลือกทั้งโรงแรมและรีสอร์ท หลากหลายสไตล์ ที่เราได้คัดนำมาฝากกันในบทความนี้ หวังว่าจะมีที่พักถูกใจเพื่อน ๆ กันบ้าง ใครชอบสไตล์แบบไหน ราคาเท่าไหร่ สามารถตามรอยชวนครอบครัว คนรัก และแก๊งเพื่อน ๆ มาเที่ยวสนุกสนานกันได้เลย นอกจากนี้แล้วจันทบุรียังมีที่พัก ที่น่าสนใจให้เลือกอีกมากมาย สามารถค้นหาที่พักสไตล์ต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ iTraval.in.th พวกเราได้รวบรวมที่พักจังหวัดต่าง ๆ สุดท้ายฝากกด Like กด Share เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

ที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ

โรงแรมกาญจนบุรี ระยองรีสอร์ท