โรงแรม 5 ดาว กาญจนบุรี

โรงแรม 5 ดาว กาญจนบุรี โรงแรมหรูใจกลางเมือง บรรยากาศสุดฟิน

จังหวัดกาญจนบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคนต่างชาติ เลือกมาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีกันมาก ด้วยความที่เป็นธรรมชาติ มีแหล่งประวัติศาสตร์ในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และไฮไลท์ของการมาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีก็คือการที่ได้นั่งรถไฟเที่ยวไปตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ และที่จะดูโดดเด่นและได้รับความนิยมมากก็คือ สะพานข้ามแม่น้ำแคว และเส้นทางรถไฟสายมรณะ ด้วยเส้นทางที่คดโค้ง เลียบกับภูเขา ด้านล่างเป็นแม่น้ำแคว บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุดๆใครมาก็ต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมจังหวัดกาญจนบุรีจึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนเลือกที่จะปักมุดมาเที่ยวกัน และวันนี้ใครที่อยากมาเที่ยวแบบค้างคืน มองหาที่พักอยู่นั้น ไม่ควรพลาดบทความนี้เลย เพราะ iTravel เราจะมาแนะนำโรงแรม 5 ดาว กาญจนบุรี ที่มีสไตล์การตกแต่งที่สวยๆ บรรยากาศแจ่มๆ มาฝากกัน เรามาดูรายละเอียดกันเลยค่ะ

ที่พักประเภทต่างๆ

วันหยุดนี้มีโปรแกรมเที่ยวกันหรือยัง? ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ดีนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำโรงแรม 5 ดาว กาญจนบุรี พร้อมแหล่งท่องเที่ยว ที่บรรยากาศดีๆ ราวกับได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ด้านหน้าเป็นแม่น้ำลำธาร ด้านหลังติดภูเขา อากาศเย็นสบาย สรรพคุณดีขนาดนี้จะเป็นจังหวัดไหนไปไม่ได้นอกจาก “จังหวัดกาญจนบุรี” ที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู จะหน้าหนาว หน้าฝน หน้าร้อน ไม่ว่าหน้าไหนๆ ก็มาเที่ยวกันได้เลย จังหวัดกาญจนบุรีมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย และยังเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ที่เคยมีความสำคัญเป็นอย่างมากในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จึงทำให้สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติ ก็จะเป็นพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 นอกจากนี้แล้วไฮไลท์ของจังหวัดกาญจนบุรีที่ใครได้มาเที่ยวก็จะต้องมาถ่ายรูปนั่นก็คือ “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” ไม่งั้นเดี๋ยวเขาจะหาว่ามาไม่ถึงจังหวัดกาญจนบุรี งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าวันนี้เราจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้างที่จะมาแนะนำ มาดูกันเลย

โรงแรม 5 ดาว กาญจนบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้างที่อยู่ใกล้กับที่พัก

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

แลนด์มาร์คของจังหวัดกาญจนบุรีที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยว มาถ่ายรูป มาเช็คอิน มาชมความงดงามของสะพานข้ามแม่น้ำแคว มองเห็นวิวแม่น้ำแคว และไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่นี่ก็คือ เมื่อตอนที่รถไฟวิ่งผ่านไปนั้น เรายังคงยืนอยู่บนสะพานนี้ได้อีกด้วย

สะพานข้ามแม่น้ำแคว-โรงแรม 5 ดาว กาญจนบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

วัดถ้ำวังมังกรทอง

เป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัดกาญจนบุรี วัดถ้ำวังมังกรทองนี้จะอยู่ที่สูง ใครที่อยากจะไปชมความงามของถ้ำและไปกราบไหว้หลวงพ่อใหญ่พระพุทธรูปโบราณอายุกว่า 100 ปี จะต้องเดินขึ้นบันไดประมาณ 100 ขั้น ที่ราวบันไดเป็นมังกรทองและมังกรแก้ว นอกจากนี้แล้วที่วัดแห่งนี้จะยังเป็นที่เลื่องลือกันอีกว่ามีแม่ชีลอยน้ำได้ จึงทำให้วัดแห่งนี้กลายเป็นจุดสนใจที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมที่จะมาเที่ยวกัน

วัดถ้ำมังกรทอง-โรงแรม 5 ดาว กาญจนบุรี-itravel

http://kanchanaburi.go.th/au

ต้นจามจุรียักษ์ กาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่น่าสนใจและปัจจุบันกลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของการมาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีเลยก็ว่าได้  เป็นต้นจามจุรีที่มีขนาดใหญ่มาก ขนาด 10 คนโอบยังเกือบจะไม่ครบรอบเลย และยังมีอายที่ยืนยาวกว่า 100 ปี ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยว มาชมความสวยงามของต้นจามจุรีแล้วยังมาถ่ายรูปสวยๆเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

ต้นจามจุรียักษ์-โรงแรม 5 ดาว กาญจนบุรี-itravel

http://www.kanchanaburi.go.th/au

ถ้ำพุหว้า

“ถ้ำพุหว้า” เป็นถ้ำมหัศจรรย์แห่งเมืองกาญจนบุรี ที่มีบรรยากาศร่มรื่น อากาศเย็นสบาย เงียบสงบแก่การวิปัสสนาเป็นอย่างมาก ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่สวยงามตามธรรมชาติ ภายในกว้างขวาง ซึ่งภายในถ้ำมีพระพุทธรูปปรางค์ต่างๆ และที่โดดเด่นก็เห็นจะเป็นพระพุทธเจ้าปรางค์สมาธิองค์ใหญ่ที่สวยงามมาก และองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และยังมีพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากสหภาพเมียนม่าร์ ประดิษฐานไว้ให้นักท่องเที่ยวได้สักการะอีกด้วย ทำให้ปัจจุบันที่วัดแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ถ้ำพุหว้า-โรงแรม 5 ดาว กาญจนบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

พิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย – พม่า

อย่างที่รู้กันว่าจังหวัดกาญจนบุรีมีความสำคัญมากในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จึงทำให้มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเกี่ยวเนื่องจากสมัยสงครามโลก และที่พิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่านี้ก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติมาเที่ยวกัน ภายในพิพิธภัณฑ์แสดงข้อมูลในการสร้างทางรถไฟ การวางแผนการก่อสร้าง เส้นทางลำเลียงเชลยศึก สภาพความเป็นอยู่และการดำเนินชีวิตของเชลยศึก การสิ้นสุดทางรถไฟ ด้านการแพทย์ การทิ้งระเบิดและการทำลายทางรถไฟ รวมไปถึงเหตุการณ์หลังจากสงครามยุติ ใครที่อยากจะรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ก็แวะเข้ามาเที่ยวชมกันได้นะคะ

โรงแรม 5 ดาว กาญจนบุรี ภายในที่พักมีกิจกรรมอะไรบ้างสำหรับผู้เข้าพัก

เที่ยวเมืองกาญจน์ นอกจากจะได้ชื่นชมกับธรรมชาติ ได้เที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว เสน่ห์อีกอย่างของการได้มาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีก็คือ กิจกรรมที่จะมาช่วยเพิ่มอรรถรสทำให้มีความสนุกสนานมากขึ้น และกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ที่มาจังหวัดกาญจนบุรีแล้วจะต้องเล่นก็คือ การล่องแพเปียก นั่งเรือชมวิวธรรมชาติริมแม่น้ำนอกจากนี้แล้วบางรีสอร์ทก็ได้จัดทำเป็นสวนน้ำที่อยู่กลางแม่น้ำ มีเครื่องเล่นที่เป่าลมมากมาย ทำสระว่ายน้ำโดยการกั้นน้ำจากแม่น้ำให้ผู้ที่เข้าพักได้เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ไม่เพียงเท่านี้ยังมีกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์ต่างๆ บอกเลยว่ามาเที่ยวไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน ที่พักยอดเยี่ยม กิจกรรมสนุกๆมากมาย แหล่งท่องเที่ยวก็มีแต่สวยๆ ใครที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดีในช่วงวันหยุดนี้ ให้จังหวัดกาญจนบุรีเป็นเป้าหมายของทริปนี้ให้กับคุณสิค่ะ

กิจกรรมล่องแพเปียก

กิจกรรมยอดฮิตและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวกันมาก และหลายรีสอร์ทที่อยู่ริมแม่น้ำไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำแคว หรือริมเขื่อน ก็มักจะต้องมีกิจกรรมล่องแพเปียก นอกจากจะสนุกไปกับการเล่นน้ำแล้วยังได้ชมวิวธรรมชาติอีกด้วย

กิจกรรมการขับเจ็ทสกี

หลายคนอาจจะคิดว่าการขับเจ็ทสกีจะพบเห็นได้ในทะเล แต่บอกเลยเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีก็สามารถขับเจ็ทสกีได้เหมือนกัน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนชอบและได้รับความนิยม บางรีสอร์ทก็มีกิจกรรมนี้ให้ได้ขับเล่นกันในแม่น้ำแควหรือเขื่อน

สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่

หลายคนชื่นชอบการว่ายน้ำไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ และโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ในเมืองกาญจนบุรีนั้นก็จะต้องมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ ไว้ให้บริการสำหรับผู้เข้าพักสามารถไปเล่นน้ำได้ตามใจชอบ ว่ายน้ำไปพร้อมการชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ

โรงแรม 5 ดาว กาญจนบุรี วิวสวย บรรยากาศดี เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการมาพักผ่อน

ครอสทูริเวอร์แควรีสอร์ท (X2 River Kwai Resort)

สำหรับใครที่ต้องการพาคู่รักมาเที่ยวพักผ่อน แนะนำที่พักที่นี้เลย ครอสทูริเวอร์แควรีสอร์ท ท่ามกลางขุนเขาที่เขียวขจี อยู่ติดริมแม่น้ำแคว อากาศเย็นสบาย มีความร่มรื่น ด้วยบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก จึงเหมาะสำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามัน ที่ต้องการที่พักมาสวีทเติมความรักให้แก่กัน ทุกห้องพักสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้แบบพาโนรามา มีเตียงนอนอยู่ริมระเบียงให้สามารถนอนพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ได้เล่นได้สนุกกันอีกด้วย

ครอสทูริเวอร์แควรีสอร์ท1-โรงแรม 5 ดาว กาญจนบุรี-itravel

https://crosshotelsandresorts.com/x2/resorts/x2-river-kwai-resort/gallery

อะเวย์ กาญจนบุรี เทวมันตร์ทรารีสอร์ต แอนด์ สปา (Away Kanchanaburi Dheva Mantra Resort & Spa)

สำหรับใครที่ต้องการพาแฟนมาเที่ยวพักผ่อน ที่มีบรรยากาศโรแมนติก ขอแนะนำที่ อะเวย์ กาญจนบุรี เทวมันตร์ทรารีสอร์ต แอนด์ สปา ที่ตกแต่งในสไตล์โคโลเนียล อาคารห้องพักมีความสะอาด สวยงาม มีการเลือกใช้เฟอร์เจอร์ไม้อย่างดีทุกชิ้น ภายในห้องก็กว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่รายล้อมด้วยต้นไม้ มีแม่น้ำลำธารให้ได้นั่งพักผ่อนกันชิลๆ เหมาะมากเลยถ้าจะเลือกมาพักคู่รักมาพักผ่อนกันที่นี่

อะเวย์ กาญจนบุรี เทวมันตร์ทรารีสอร์ท แอนด์ สปา1-โรงแรม 5 ดาว กาญจนบุรี-itravel

https://awayresorts.com

สำหรับใครอยากเที่ยวในแบบธรรมชาติ มีกิจกรรมสนุกสุดมันส์มากมาย ก็น่าจะถูกใจกับบทความนี้ที่เราได้คัดเลือกแหล่งท่องเที่ยว กิจกรรมต่างๆ รวมไปถึงที่พักในโรงแรม 5 ดาว มาฝากกัน นอกจากนี้แล้ว itravel ยังมีได้รวบรวมที่พักหลากหลายประเภท สามารถเข้ามาอ่าน เช็คราคาที่พักกันได้เลยค่ะ

รวมโรงแรม 5 ดาว กาญจนบุรี

แหละทั้งหมดนี้ก็คือโรงแรม 5 ดาว กาญจนบุรี ที่มีบรรยากาศแจ่มๆ วิวดี เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจ และยังใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกาญจนบุรีให้เลือกไปเที่ยวกันอีกมากมาย ซึ่งทีมงานเราได้คัดเลือกรีสอร์ทที่ได้รับคะแนนสูงจาก Agoda และ Booking.com จากผู้ที่เคยไปพักมาแล้ว นำมารวมรวบไว้ให้กับทุกคน และก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้สำหรับทุกคนที่กำลังวางแผนเที่ยวในช่วงวันหยุดที่จะถึงนี้กันนะคะ ส่วนใครที่กำลังยังลังเลตัดสินใจไม่ได้เลือกไม่ถูกว่าวันหยุดนี้จะพาครอบครัวหรือคนรักไปเที่ยวที่ไหนกันดี ลองเข้ามาอ่านบทความได้ที่ iTravel เราได้แนะนำแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก ของจังหวัดต่างๆในเมืองไทย สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนเที่ยวกันให้สนุก เดินทางปลอดภัยนะคะ

ที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ

โรงแรมกาญจนบุรี ระยองรีสอร์ท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save