โรงแรม 5 ดาวเชียงใหม่

รวม 8 ที่พักโรงแรม 5 ดาวเชียงใหม่ ที่พักยอดนิยม บรรยากาศดีเกินบรรยาย ราคาไม่เกินเอื้อม

สวัสดีค่ะวันนี้เรายังเกาะติดอยู่จังหวัดเชียงใหม่เหมือนเดิม อย่างที่บอกไปว่า แหล่งท่องเที่ยวในเชียงใหม่ให้เที่ยววันเดียวเห็นทีจะไม่หมดง่ายๆ ด้วยมนต์เสน่ห์แห่งธรรมชาติ ที่มีทั้งภูเขาต้นไม้ที่เขียวขจี ที่แหล่งน้ำที่ไหลผ่าน ความสวยงามของธรรมชาติ ยิ่งช่วงหน้าหนาวก็จะได้สัมผัสอากาศเย็นจนมีหมอกปกคลุม ด้วยเสน่ห์เหล่านี้ทำให้นักท่องเที่ยวต่างหลงใหลนิยมมาเที่ยวกันมากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทุกปี และที่สำคัญยังสามาถเที่ยวได้ทุกอำเภอในเชียงใหม่อีกด้วย และนี่ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เชียงใหม่มีที่พักมากมาย ทั้งที่อยู่ในเมือง นอกเมือง ที่พักแบบบ้านๆธรรมดาไปจนถึงระดับหรูหรา 5 ดาว ราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นก็มีนะคะ โอ้ยแม่เจ้า จากที่เราได้เคยแนะนำที่พักในเชียงใหม่ก็มากมายแล้ว แต่วันนี้เราจะมาขอพูดถึงที่พักแบบโรงแรมระดับ 5 ดาวกันบ้าง ซึ่งเราก็ได้รวบรวมที่พักที่สุดยอด เป็นที่นิยมของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวมาฝากกัน และที่เรารวบรวมไว้ก็มีทั้งหมด 8 โรงแรม 5 ดาวเชียงใหม่ ซึ่งบอกเลยว่าชื่อของบางโรงแรมถ้าเราบอกไปหลายคนก็ต้องร้องอ๋อ เพราะเขาไม่ได้มีแค่ในที่เชียงใหม่ที่เดียว แต่ยังมีโรงแรมในจังหวัดอื่นๆอีกรวมทั้งในกรุงเทพอีกด้วย ว่าแต่จะมีโรงแรมอะไรกันบ้างนั้น เรามาติดตามกันเลยค่ะ

ที่พักประเภทต่างๆ

สวัสดีค่ะกลับมาพบกับพวกเรา iTravel ที่จะพาเพื่อนๆไปท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆของประเทศไทย ซึ่งต้องบอกเลยว่าเสน่ห์ของเมืองไทยคือมีหลายจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย และมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป และเมืองไทยยังได้ความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยด้วยกันเอง หรือคนต่างชาติ ที่ในแต่ละปีเข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อยกันเลย และวันนี้เราจะพาเพื่อนๆขึ้นเหนือไปเที่ยวกันที่จังหวัดเชียงใหม่นะเจ้า ซึ่งสถานท่องเที่ยวมากมาย สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะช่วงหน้าร้อน ก็มีที่แหล่งท่องเที่ยวให้มาเที่ยวกันดับร้อน หรือจะมาในช่วงปลายฝนต้นหนาว ก็จะได้สัมผัสอากาศเย็นๆ ชมดอกไม้ที่กำลังบานสะพรั่งสวยงาม จึงทำให้เชียงใหม่เป็นปลายทางของการท่องเที่ยวของใครอีกหลายคน

โรงแรม 5 ดาวเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ที่สามารถเที่ยวต่อได้ง่าย

อาร์ตอินพาราไดซ์ เชียงใหม่

แหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งที่น่าจะถูกใจสำหรับคนที่ชอบการถ่ายรูป เพราะที่พิพิธภัณฑ์ภาพวาดลวงตา หรือที่เรียกอีกอย่างว่า อาร์ตอินพาราไดซ์  มีศิลปะการวาดภาพที่อาศัยเทคนิคการวาด ทำให้ถ่ายรูปออกมาแล้วกลายเป็นภาพ 3 มิติ จึงทำให้ที่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งในเชียงใหม่

วัดเกตการาม

วัดเกตการามเป็นอีกหนึ่งวันที่มีความเก่าแก่และอยู่คู่เมืองเชียงใหม่มานาน ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระเกศแก้วจุฬามณี ที่จำลองมาจากองค์จริงที่ประดิษฐานอยู่บนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ โดยพระเจดีย์เกตุแก้วจุฬามณีเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของผู้ที่เกิดปีจอ ใครที่เกิดปีจอก็ควรจะต้องมาสักการะบูชาสักครั้งหนึ่งในชีวิต เพื่อความเป็นสิริมงคล ทั้งนี้ ภายในวัดก็ยังกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวบรวมข้าวของเครื่องใช้ในสมัยโบราณของชาวล้านนาไว้ให้ได้ชมกันอีกด้วย

วัดเกตการาม-โรงแรม 5 ดาวเชียงใหม่-travel

https://thailandtourismdirectory.go.th

ประตูท่าแพ

ประตูท่าแพ จุดเช็คอินของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวมาเยือนเชียงใหม่แล้วจะต้องแวะมาเที่ยวกันที่ประตูท่าแพ ด้วยความที่ย่านนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีร้านค้า ร้านอาหาร ที่พักมากมายแล้ว ปัจจุบันยังกลายเป็นถนนคนเดินทางวันอาทิตย์ที่มีจัดได้ว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในเมืองเชียงใหม่เลยก็ได้ว่า ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ก็อย่าลืมแวะมาถ่ายรูป มาเช็คอิน กันที่ประตูท่าแพกันนะคะ ไม่งั้นเรียกว่ามาถึงเชียงใหม่

สวนสัตว์เชียงใหม่

เที่ยวเชียงใหม่ก็อยากจะมาชม “ช่วง ช่วง” หมีแพนด้า ที่นับว่าจุดขายของสวนสัตว์เชียงใหม่เลยก็ว่าได้ นอกจากมีหมีแพนด้าที่แสนน่ารักแล้ว ยังมีสัตว์อื่นๆอีกมากมาย เช่น ฮิปโปโปเตมัส, แกะ, จิงโจ้ สัตว์จากออสเตรเลีย, หมีโคอาล่าจากออสเตรเลีย, นกแก้ว เป็นต้น และยังมีสัตว์น้ำที่มีหลายพันธุ์ทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม และหนึ่งจุดที่เป็นไฮไลท์ก็คือ มีอุโมงค์ใต้น้ำที่ยาวที่สุดในโลก ยาวถึง 133 เมตร ภายในมีสัตว์น้ำมากมายให้ได้ชมกัน

สวนสัตว์เชียงใหม่-โรงแรม 5 ดาวเชียงใหม่-travel

http://www.chiangmai.zoothailand.org

วัดอุโมงค์

วัดอุโมงค์ เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความสวยสดงดงาม และเป็นโบราณสถานที่มีความเก่าแก่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มายาวนานกว่า 700 ปี บรรยากาศภายในดูร่มรื่น มีต้นไม้นานาพันธุ์ จุดเด่นที่ทำให้นักท่องเที่ยวต่างมาเที่ยวชมนั้นก็คือ อุโมงค์ใต้พระเจดีย์ 700 ปี ซึ่งเป็นอุโมงค์ที่เชื่อมต่อกันถึง 4 อุโมงค์ ซึ่งภายในมีภาพวาดจิตรกรรมผาผนังที่มีความเก่าแก่อยู่ภายในอุโมงค์อีกด้วย และด้านนอกอุโมงค์มีลานเศียรพระพุทธรูปตั้งอยู่จึงทำให้เกิดความรู้สึกขลังในยามเดินชมความสวยงาม

วัดอุโมงค์-โรงแรม 5 ดาวเชียงใหม่-travel

https://thailandtourismdirectory.go.th

โรงแรม 5 ดาวเชียงใหม่ ภายในโรงแรมมีกิจกรรมอะไรบ้างให้ทำในระหว่างเข้าพัก

ปลายทางการเที่ยวของทริปนี้หากเลือกจังหวัดเชียงใหม่ บอกได้เลยเตรียมสนุกกันได้อย่างแน่นอน เพราะจังหวัดเชียงใหม่เป็นหนึ่งในจังหวัดที่สามารถไปเที่ยวได้ทั้งปี มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกมากมาย มีกิจกรรมต่างๆให้ได้เล่นกันไม่ว่าจะเป็นสนุกไปกับกิจกรรมทางน้ำสวนน้ำขนาดใหญ่ อย่างแกรนด์แคนยอนที่ไม่ต้องไกลถึงต่างประเทศ แค่มาเที่ยวที่เชียงใหม่ก็สามารถสนุกกันได้ หรืออยากจะทำกิจกรรมที่สร้างความท้าทายให้กับตัวเองด้วยกิจกรรมแนวกิจกรรมแอดเวนเจอร์ สนุกไปพร้อมกับการตะลุยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้แล้วสำหรับสายชิลล์ๆ เที่ยวกันแบบสบายๆ ก็มีทั้งชมสวนดอกไม้ที่สวยงาม ชมทะเลหมอกในยามเช้า ดูแสงแรกของพระอาทิตย์ก็สุดแสนจะโรแมนติก นี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของกิจกรรมในการเที่ยวเชียงใหม่เท่านั้น

สระว่ายน้ำกลางแจ้ง

สระว่ายน้ำในโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้ว เพราะสระว่ายน้ำจะมีขนาดใหญ่ บางโรงแรมตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้า สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่ได้อย่าง 360 องศากันเลย หรือบางแห่งก็อยู่ด้านล่างท่ามกลางธรรมชาติที่สดชื่น มีบาร์ริมสระน้ำไว้คอยให้บริการอีกด้วย

ห้องออกกำลังกาย

สำหรับคนรักสุขภาพ ชอบการออกกำลัง โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว จึงห้องฟิตเนส ที่มีอุปกรณ์การออกกำลังกายที่ใหม่และทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องรวมสถานีแบบอิสระและฟรีเวท รวมทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ฝึกระบบไหลเวียนโลหิตและการหายใจที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ เช่น ลู่วิ่งสายพาน เครื่องก้าวเดินแบบผสมผสาน และจักรยานแบบนั่งปั่นเบาะตรง น่าจะถูกใจสำหรับคนรักสุขภาพอย่างแน่นอน

บริการสปา

สำหรับการผ่อนคลายในวันที่เหนื่อยล้า มาผ่อนคลายด้วยการนวดสปาเพื่อดูแลสุขภาพ ที่มีผู้เชี่ยวชาญในการนวดมาคอยให้บริการ ซึ่งอาจจะต้องมีค่าบริการในการใช้บริการนวดสปา 

โรงแรม 5 ดาวเชียงใหม่ ห้องพักหรูหรา บริการดีประทับใจ ใกล้แหล่งท่องเที่ยว  

137 พิลลาร์ เฮาส์ (137 Pillars House)

137 พิลลาร์ เฮาส์-โรงแรม 5 ดาวเชียงใหม่-travel

https://137pillarschiangmai.com/th/gallery

โรงแรม 137 พิลลาร์ เฮาส์ หนึ่งในโรงแรมหรูหราที่ทันสมัยระดับ 5 ดาวของเมืองเชียงใหม่ ที่มีดีไซน์การตกแต่งในสไตล์บูติกที่ผสมผสานความเป็นล้านนา บรรยากาศที่แสนจะร่มรื่นมีต้นไม้ที่เขียวขจี ด้วยห้องพักที่กว้างขวาง ภายในตกแต่งแบบเรียบหรู ดูดีน่าอยู่ และยังมีกิจกรรมให้ผ่อนคลายในระหว่างเข้าพักอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำที่กว้าง บริการนวดสปาให้ผ่อนคลาย หรือจะเป็นห้องฟิตเนส และราคาก็เริ่มต้นเบาๆเพียงแค่หลักหมื่นเท่านั้น สนใจสามารถคลิกเข้าไปจองกันเลยค่ะ

รีวิว137 พิลลาร์ เฮาส์ 

เลอ เมริเดียน เชียงใหม่ (Le Méridien Chiang Mai)

เลอ เมริเดียน เชียงใหม่-โรงแรม 5 ดาวเชียงใหม่-travel

https://web.facebook.com/pg/lemeridienchiangmai/photos

หากพูดถึงความหรูหราของโรงแรมระดับ 5 ดาวนั้นต้องมีชื่อโรงแรมเลอ เมริเดียน เชียงใหม่ ติดอันดับอย่างแน่นอน เพราะด้วยสไตล์การแบบยุโรปที่ผสมผสานเข้ากับความเป็นไทยล้านนาได้อย่างลงตัว จุดเด่นคือสามารถมองเห็นทัศนียภาพความงดงามของยอดดอยสุเทพและวิวเมืองเชียงใหม่ทั้งในยามเช้าและยามค่ำคืน ภายในห้องพักตกแต่งได้อย่างหรูหราด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สุดหรู แล้วโรงแรมยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอีกด้วย

รีวิวเลอ เมริเดียน เชียงใหม่

ยู นิมมาน เชียงใหม่ (U Nimman Chiang Mai)

ยู นิมมาน เชียงใหม่-โรงแรม 5 ดาวเชียงใหม่-travel

https://www.uhotelsresorts.com/th/unimmanchiangmai/gallery

โรงแรม ยู นิมมาน เชียงใหม่ โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ที่ตั้งอยู่ย่านถนนนิมมานเหมินทร์ ที่มีดีไซน์การตกแต่งในการนำศิลปกรรมแบบล้านนามาผสานความร่วมสมัยให้ออกมาได้อย่างดูดี ที่นี้มีห้องพักและห้องสวีทรวม 147 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักให้แบบครบครัน และยังมีสระว่ายน้ำสุดหรูที่อยู่บนดาดฟ้าที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพเมืองเชียงใหม่แบบ 180 องศาอีกด้วย

รีวิวยู นิมมาน เชียงใหม่

เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับข้อมูลแนะนำที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในบทความนี้เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น เพราะจริงๆแล้วสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมยังมีให้เที่ยวอีกมากมาย รวมไปถึงโรงแรม 5 ดาว ก็ยังมีให้เลือกอีกหลายโรงแรมที่น่าสนใจ ที่เราได้รวบรวมไว้หลากหลายโรงแรม รวมไปถึงรายละเอียด ทำเลที่ตั้ง ราคาห้องพัก และยังสามารถเปรียบเทียบราคาได้ทั้งจาก agoda กับ booking ได้อีกด้วย เข้ามาอ่านได้ที่เว็บไซต์ iTravel.in.th ได้เลยค่ะ

รวมโรงแรม 5 ดาวเชียงใหม่

เป็นยังไงกันบ้างกับการรีวิวโรงแรม 5 ดาวที่เชียงใหม่ ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ เพราะแต่ละแห่งที่เราได้คัดเลือกมานั้นเป็นโรงแรมระดับท็อป ที่หลายคนนิยมเลือกมาพักกันนั้นเลย มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำกันเลย พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยและแบบพรีเมี่ยม และอีกไม่กี่วันก็จะเป็นวันหยุดยาวหากใครที่ยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหน ก็ลองแวะมาเที่ยวเชียใหม่และมาสัมผัสกับที่พักโรงแรม 5 ดาวที่เราได้แนะนำกันดูบ้างนะคะ คิดสักว่ามาพักผ่อนสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง ใช้ชีวิตแบบสบายๆ ชิลๆ นอนที่หรูๆ เที่ยวอย่างสนุกย่านใจกลางเมืองเชียงใหม่ หรือใครอยากจะพักประเภทอื่นๆ เราก็มีพักที่น่าสนใจ ลองเข้ามาอ่านได้ที่นี่เว็บไซต์ itravel.in.th เรารวบรวมที่พักไว้มากมาย และไม่ได้มีแค่จังหวัดเชียงใหม่เพียงที่เดียวนะคะ ยังมีจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปหาที่พักใหม่มาแนะนำเพื่อนๆกันในครั้งหน้า สวัสดีค่ะ

ที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับ โรงแรม 5 ดาวเชียงใหม่

สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ

โรงแรมกาญจนบุรี ระยองรีสอร์ท