โรงแรมเชียงใหม่

10 โรงแรมเชียงใหม่ รวมแหล่งที่พักที่โดนๆ ทั้งโดนใจ ราคาก็โดน อยู่ใจกลางเมือง

เข้าสู่หน้าหนาวแล้วเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราจะไปเที่ยวกันที่จังหวัดเชียงใหม่เจ้า มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งเป็นแหล่งวัฒนธรรม มีธรรมชาติที่งดงาม อากาศก็ดียิ่งไปช่วงเข้าสู่ฤดูหนาวก็จะไปพบกับทะเลหมอก หรือบางทีก็ได้เจอแม่คะนิ้งอีกด้วย ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและคนต่างชาติเลือกมาเที่ยวในอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ใครที่อยากมาสัมผัสอากาศหนาวๆก็ต้องมาเที่ยวดอยในจังหวัดเชียงใหม่ มีต้นไม้ที่สวยงามอย่างต้นพญาเสือโคร่ง หรือที่เราเรียกกว่า ซากุระเมืองไทย นั่นเอง และสำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักในจังหวัดเชียงใหม่ บอกได้คำเดียวเลยว่า มีที่พักมากมายจริงทั้งแบบระดับหรูหรา 5 ดาว หรือจะพักแบบสบายๆราคาหลักร้อยก็มีเช่นกัน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กับโรงแรมที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อนๆลองแวะมาเที่ยวมาพักกัน จะมีอะไรบ้างและน่าสนใจแค่ไหนมาดูกันเลยค่ะ

โรงแรมเชียงใหม่ รวมแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของคนเมืองเชียงใหม่

วัดพระธาตุดอยสุเทพ

มาเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที่ก็ต้องแวะมาไหว้พระที่ “วัดพระธาตุดอยสุเทพ” เพื่อเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิตกันก่อน ซึ่งวัดนี้นับว่าเป็นวัดที่มีความสำคัญมากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่เลย ตั้งอยู่บนดอยสุเทพ เสน่ห์ของที่นี้ก็คือการเดินขึ้นบันไดนาคที่มีมากถึง 300 ขั้น แต่ถ้าใครที่เดินไม่ไหวก็มีบริการรถรางไฟฟ้าขึ้นให้เช่นกัน เมื่อขึ้นไปแล้วจะมีบริเวณลานวัดซึ่งเป็นจุดชมวิว มองเห็นเมืองเชียงใหม่ที่สวยงามได้อย่างชัดเจน

วัดพระธาตุดอยสุเทพ-โรงแรมเชียงใหม่-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

ตลาดนัดกลางคืนไนท์บาซ่า

เป็นแหล่งท่องเที่ยวของคนเมืองเชียงใหม่ในยามค่ำคืน จะขายสินค้าหลากหลายประเภท มีทั้งสิ้นค้าพื้นเมือง สินค้าโอท็อป เครื่องประดับเครื่องเงิน ภาพวาด สินค้าแฟชั่นอย่าง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ก็มีให้เลือกกันมากมาย นอกจากสิ่งของแล้วยังมีของกินขายแบบนานาชาติกันเลย ใครที่เลือกพักโรงแรมในเมืองก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่เชียงใหม่ไนท์บาซาร์กันนะคะ

ตลาดนัดกลางคืนไนท์บาซ่า-โรงแรมเชียงใหม่-itravel

https://chiangmai.mots.go.th

ถนนคนเดินเชียงใหม่

สถานที่ยอดฮิตของคนเชียงใหม่เลย เพราะที่เชียงใหม่จะมีถนนคนเดินเยอะมาก จะเป็นกันไปว่าถนนเส้นนี้จะเปิดเฉพาะวันเสาร์ หรือเฉพาะวันอาทิตย์ และถนนคนเดินนั้นก็อยู่ในเมืองเป็นส่วนใหญ่ ใครที่อยากเที่ยววันเสาร์ ก็แวะไปที่ถนนคนเดินวัวลาย เป็นตลาดขนาดเล็กที่อยู่ใกล้กับประตูเมืองเชียงใหม่ สินค้าที่มีขายก็เน้นไปทางเครื่องเงินและสินค้าพื้นเมือง หรือจะมาเที่ยววันอาทิตย์ก็มาที่ถนนคนเดินท่าแพ ตลาดใหญ่มีคนมาเที่ยวกันมากที่สุด จะอยู่ตรงประตูเมืองท่าแพ มีสินค้าหลากหลายมาขาย มีร้านอาหาน ร้านนั่งชิลล์ สนใจก็ลองแวะมาเที่ยวกัน

ถนนนิมมานเหมินทร์

อีกหนึ่งถนนที่จะพลาดไม่ได้เลยหากมาถึงเชียงใหม่แล้ว เพราะถนนนิมมานเหมินทร์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่มักจะเรียกกันว่าเป็นฮิปสตรีทของเมืองเชียงใหม่ที่คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ถนนเส้นนี้เต็มไปด้วยร้านค้าและความบันเทิงที่มาครบทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ โดยเสน่ห์ของที่นี้ก็คือการตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมและไอเดียสร้างสรรค์ ใครที่อยากมาอัพเดทความทันสมัยไม่ควรพลาดที่นี้เลยค่ะ

พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ (Art in Paradise Chiang Mai)

อีกหนึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำให้ลองแวะไปเที่ยวกัน ไปสัมผัสกับมิติใหม่ของการถ่ายรูปแล้วออกมาเสมือนจริง โดยมีฉากเป็นภาพวาด 3 มิติ ทำให้รู้สึกที่เหมือนจริง ซึ่งภายในจะแบ่งออกเป็น 6 โซน ซึ่งแต่ละโซนก็มีความสวยงามและโดดเด่นที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งแต่ละก็สามารถสร้างสรรค์จินตนาในการถ่ายภาพได้อย่างอิสระ

โรงแรมเชียงใหม่  กิจกรรมผ่อนคลายสำหรับผู้ที่เข้าพักในโรงแรม

จากโรงแรมเชียงใหม่ที่ได้แนะนำสำหรับใครที่ต้องการวางแผนเที่ยวเชียงใหม่นั้น ส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งอาจจะทำให้กิจกรรมภายในโรงแรมนั้นอาจจะไม่ได้มากมาย หากนำไปเทียบกับที่พักที่อื่นในเชียงใหม่ หรือเทียบกับจังหวัดอื่นๆที่มีกิจกรรมมากมาย เพราะต้องบอกว่าเที่ยวเชียงใหม่ หลายคนก็จะมาดื่มด่ำกับธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ และกิจกรรมที่น่าจะถูกอกถูกใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากก็น่าจะเป็นการให้บริการปั่นจักรยานเที่ยวรอบเมืองเชียงใหม่ เพราะได้บรรยากาศ สามารถชมมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองเชียงใหม่ได้อย่างชัดเจน ซึ่งหลายโรงแรมก็มีบริการในส่วนนี้ให้กับผู้ที่มาพัก งั้นเราลองมาดูกันสิว่า โรงแรมที่เราแนะนำนั้นจะมีกิจกรรมที่น่าสนใจอะไรบ้างให้สำหรับผู้ที่เข้าพัก มาดูกันเลยค่ะ

สระว่ายน้ำกลางแจ้ง

โรงแรมในเชียงใหม่เกือบทุกแห่งจะมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งไว้บริการสำหรับผู้ที่เข้ามาพัก สำหรับใครชื่นชอบหรือรักการว่ายน้ำก็มาใช้บริการได้ฟรี

จักรยานปั่นเล่นฟรี

อีกหนึ่งกิจกรรมที่คนเมืองเชียงใหม่นิยมกันมากอย่างหนึ่งก็คือ การปั่นจักรยานเที่ยวรอบเมือง ซึ่งเป็นเสน่ห์ของการท่องเที่ยว เพราะไร้มลพิษ และยังสะดวกสบายในการปั่นหาที่จอดง่ายอีกด้วย นอกจากนี้บางโรงแรมมีบริการให้ยืมจักรยานฟรี สามารถปั่นไปเที่ยวในที่ต่างๆที่อยู่ใกล้โรงแรม หรือจะปั่นแถวเที่ยวตัวเมืองตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

บริการอินเตอร์เน็ตไร้สายฟรี

อินเตอร์เน็ตคงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคนรุ่นใหม่ในยุคนี้ และโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ที่เราแนะนำนั้นก็จะมีให้บริการฟรีอินเตอร์เน็ตไร้สาย และบางโรงแรมยังมีห้องบริการให้สำหรับผู้ที่พักได้นั่งเล่นกันอย่างเพลินเพลิด ไม่ว่าจะแชทคุยกับใคร หรือจะอัพโหลดรูปก็ไม่ต้องกลัวสะดุดกันเลย

โรงแรมเชียงใหม่ ใกล้ตัวเมือง เดินทางสะดวก ราคาสบายกระเป๋า   

กอดเชียงใหม่ (Gord Chiangmai)

มองหาที่พักในสไตล์น่ารักๆ ราคาน่าคบ ห้องมีหลากหลายสไตล์ เดินทางสะดวก อยู่ท่ามกลางเมืองเก่า เลือกมาพักที่ โรงแรม กอดเชียงใหม่ ห้องพักกว้างสามารถพักได้ตั้งแต่ 2 – 3 คนต่อห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 1,290 บาทเท่านั้น นอกจากนี้แล้วที่นี้ยังมีบริการจักรยานให้ปั่นเที่ยวชมเมืองเก่ากันแบบฟรีๆเลยค่ะ

กอดเชียงใหม่-โรงแรมเชียงใหม่-itravel

https://gordchiangmai.com

โรงแรมอิสตี้ (ISTY Hotel)

โรงแรมท่ามกลางตัวเมืองเชียงใหม่ บรรยากาศดี เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว ต้องที่นี้เลยกับโรงแรม ISTY เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ที่เน้นสไตล์การตกแต่งในแบบโมเดิร์นดูทันสมัย เหมาะสำหรับจะมาเที่ยว พักผ่อน จะมาคนเดียวหรือมาเป็นคู่หรือจะมากับกลุ่มเพื่อนๆก็ได้เช่นกัน จุดเด่นของโรงแรมคือมีลานดาดฟ้า จัดทำเป็นโซนให้นั่งเล่น ชมวิวเมือง มองท้องฟ้าในยามค่ำคืน สนใจก็ลองมาเข้าดูรายละเอียดได้เลย

โรงแรมอิสตี้ (ISTY Hotel)-โรงแรมเชียงใหม่-itravel

https://web.facebook.com/pg/istyhotel/photos

มาย เชียงใหม่ บูทิก ลอดจ์  (My Chiangmai Boutique Lodge)

สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศความไทยแบบชาวล้านนา แนะนำให้มาพักที่ My Chiangmai Boutique Lodg ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสความล้านนาแบบแท้ๆกันเลยล่ะเจ้า ทั้งด้วยสไตล์การตกแต่ง พร้อมด้วยบสิ่งอำนวยความสะดวก มีทั้งสระว่ายน้ำ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบความไทย ต้องการมาพักผ่อน อยากได้ความเป็นส่วนตัว บอกเลยว่าที่นี้ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน

มาย เชียงใหม่ บูทิก ลอดจ์-โรงแรมเชียงใหม่-itravel

https://web.facebook.com/pg/MyChiangmaiBoutiqueLodge/photos

โรงแรม ฮ็อป อินน์ เชียงใหม่ (Hop Inn Chiang Mai)

โรงแรม ฮ็อป อินน์ เชียงใหม่ เป็นโรงแรมยอดนิยมเหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่พักราคาถูก ซึ่งราคาเริ่มต้นเพียงแค่หลักร้อยเท่านั้น ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ เดินทางสะดวก มีที่จอดรถยนต์ให้ฟรี ด้วยห้องพัก Standard มีการตกแต่งแบบเรียบร้อย ห้องกว้าง สะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และโรงแรมยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอีกด้วย

โรงแรม ฮ็อป อินน์ เชียงใหม่-โรงแรมเชียงใหม่-itravel

https://www.hopinnhotel.com

สุดท้ายนี้เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณที่กำลังวางแผนเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่กันนะคะ ซึ่งจริงๆแล้วหากให้พูดถึงที่เที่ยวและที่พักในจังหวัดเชียงใหม่ให้ครบ คงจะไม่พอสำหรับบทความนี้อย่างแน่นอน เพราะต้องบอกว่าเชียงใหม่นับว่าเป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและคนต่างชาติ จึงทำให้มีที่พักมากมาย และถ้าต้องการค้นหาที่ในจังหวัดเชียงใหม่ สามารถเข้ามาค้นหาได้ที่เว็บไซต์ iTravel ได้เลย เราได้รวบรวมไว้ที่นี่แล้วค่ะ

รวมโรงแรมเชียงใหม่

วันนี้พวกเรา iTravel จะขอพามาเที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวให้ฟิน หาที่พักสวยๆ ราคาน่าคบกันเลยค่ะ หากเราพูดถึงจังหวัดเชียงใหม่ แน่นอนว่าชื่อของแหล่งท่องเที่ยวนั้นก็คงจะมีอยู่ในหัวมากมาย เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันมากโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลสงกรานต์ หรือช่วงเข้าหน้าหนาว เพราะเชียงใหม่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม อาหารการกินที่เป็นเอกลักษณ์ และจุดที่คนส่วนใหญ่นิยมไปเที่ยวกันอย่าง ม่อนแจ่ม ที่อยากจะมาสูดอากาศบริสุทธิ์ แวะไหว้พระขอพรที่วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร มาพิชิตความสูงสุดแสนสยามอย่าง ดอยอินทนนท์ เที่ยวแบบธรรมชาติที่ดอยอ่างขาง แวะเช็คอินที่ประตูท่าแพ ยามเย็นเดินเล่นที่ตลาดคนเดิน นี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น จริงๆแล้วเชียงใหม่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่นเดียวกับโรงแรมทั้งในที่อยู่ใจกลางเมืองและอยู่นอกตัวเมืองมากมาย วันนี้เราได้รวบรวมที่พักที่น่าสนใจที่อยู่ใกล้ตัวเมืองมาด้วยกัน 10 โรงแรมเชียงใหม่ เน้นแบบอยู่สบาย ห้องกว้าง บรรยากาศดี เดินทางสะดวก ตามด้วยราคาประหยัด เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ

ช้างม่อย เฮาส์ ลิตเติล วิลเลจ

ราคาเริ่มต้น 1236 ต่อคืน

โรงแรม กอดเชียงใหม่

ราคาเริ่มต้น 1012 ต่อคืน

โรงแรม ฮ็อป อินน์ เชียงใหม่

ราคาเริ่มต้น ุ631 ต่อคืน

โรงแรมเอ็มเพรส

ราคาเริ่มต้น 1700 ต่อคืน

เลอ นาวิว ณ พระสิงห์

ราคาเริ่มต้น 1947 ต่อคืน

เป็นอันสิ้นสุดการรีวิว 10 โรงแรมเชียงใหม่ ที่แต่ละโรงแรมก็ล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกันเลย แต่ส่วนใหญ่แล้วที่เราได้แนะนำนั้นก็จะอยู่ใกล้ตัวเมือง หรือไม่ก็ใจกลางเมืองกันทั้งนั้น สามารถเดินทางไปเที่ยวต่อได้ง่าย เพราะเชียงใหม่นั้นนับว่าจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องการท่องเที่ยวเลย ไม่ว่าจะเป็น ถนนคนเดิน ประตูท่าแพ เชียงใหม่ไนท์บาซาร์ อื่นๆอีกมากมาย หากทริปหนาวนี้ใครที่วางแผนจะเที่ยวเชียงใหม่กันอย่าลืมมาลองดูโรงแรมที่เราแนะนำกันนะคะ นอกจากนี้แล้วยังรวบรวมแหล่งที่พักหลากหลายจังหวัดไว้ที่นี่ itravel.in.th ไม่ว่าจะเป็นเมืองหลัก เมืองรอง ของประเทศ เพื่อนๆก็มาค้นหาที่พักที่สวยๆ ราคางามๆ ได้ที่นี่เลย ก่อนจะลากันไปอย่าลืมกด Like กด Share บอกต่อเรื่องราวดีๆให้กับเพื่อนกันด้วยค่ะ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนสวัสดีค่ะ