โรงแรมจันทบุรี

7 โรงแรมจันทบุรี รวมที่พักบรรยากาศดีๆ ใกล้ชุมชนเก่าริมน้ำจันทบูร ราคาโดนใจ

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้พวกเรา itravel จะพาไปเที่ยวจังหวัดจันทบุรี ที่ไม่ได้มีดีทะเลยสวยงามเท่านั้น ใครจะรู้บ้างว่าเมืองจันท์นั้นอาหารการกินก็มีแต่ของอร่อย ผลไม้ก็ขึ้นชื่อลือชาหลายอย่าง ยิ่งช่วงหน้าเงาะ ทุเรียน มังคุด แต่ละสวนก็ออกโปรโมชั่นจัดบุฟเฟ่ต์ผลไม้ให้กินกันอย่างไม่อั้นกันเลย ซึ่งได้รับความนิยมจากบรรดานักท่องเที่ยวขากินเป็นอย่างมาก นอกจากของดีอร่อยๆแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ใครมาเที่ยวเมืองจันท์ต่างก็อยากมาเช็คอินกัน ไม่ว่าจะเป็น ชุมชนริมน้ำจันทบูร จุดชมวิวเนินนางพญา เขาคิชฌกูฏ น้ำตกพลิ้ว มาเที่ยวเมืองจันท์ก็ต้องไม่พลาดเที่ยวทะเลแสนสวยที่หาดเจ้าหลาว เรียกได้ว่ามาเที่ยวเมืองจันท์ครบทุกรสชาดมีทั้งเที่ยวแบบธรรมชาติ ต้นไม้ เที่ยวทะเล ไหว้พระขอพร และสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจยังมีอีกมากมาย นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆแล้ว วันนี้เรายังอยากจะมาแนะนำโรงแรมที่อยู่ใกล้ตัวเมืองจันท์ เราได้รวบรวมมา 7 โรงแรมจันทบุรี ที่มีแต่บรยากาศดีๆ ห้องพักแจ๋มๆ ราคาก็เริ่มต้นเพียงแค่หลักร้อยเท่านั้น จะมีที่ไหนกันบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

ที่พักประเภทต่างๆ
โรงแรมอีสเทิร์น จันทบุรี (Eastern Hotel)
โรงแรมอีโค่อินน์จันทบุรี (Eco Inn Lite Chanthaburi)
โรงแรมอินจันจันทบุรี (Inn-Chan Hotel)
โรงแรมอัมรินทร์พาเลส จันทบุรี (Amarin Palace Hotel)
โรงแรมอัญมณีจันทบุรี
โรงแรมราชันย์จันทบุรี (Rachan Residence)
โรงแรมใยบัวจันทบุรี (YAIBUA HOTEL)
โรงแรมเมอร์จันทบุรี (Myrrh Hotel Chanthaburi)
โรงแรมพลายจันจันทบุรี (Plychan Hotel)

“น้ำตกลือเลื่อง เมืองผลไม้ พริกไทยพันธุ์ดี อัญมณีมากเหลือ เสื่อจันทบูร สมบูรณ์ธรรมชาติ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รวมญาติกู้ชาติที่จันทบุรี” แหละนี้ก็คือคำขวัญประจำจังหวัดจันทบุรี หากในช่วงวันหยุดนี้ไม่รู้จะเที่ยวไหนดี แนะนำให้มาเที่ยวจังหวัดจันทบุรี ที่อยู่ทางภาคตะวันออก มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ อยากคลายร้อนก็เลือกไปเที่ยวทะเล น้ำตกก็เย็นสดชื่นไม่แพ้กัน หรืออยากชมธรรมชาติ ก็มีป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ หรือจะเที่ยวชมย่านเมืองเก่าก็ได้บรรยากาศสำหรับคนสายชิล หากวันหยุดนี้ใครที่ยังไม่มีโปรแกรมที่จะไปเที่ยวไหนก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวกันที่จังหวัดจันทบุรีนะคะ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และที่พักที่น่าสนใจ  เราไปดูกันเลยค่ะ

โรงแรมจันทบุรี แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่อยู่ใกล้ที่พัก

ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว

ไฮไลท์ของการมาเที่ยวเมืองจันทบุรี ด้วยการเที่ยวชมย่านเมืองเก่าอย่างชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว เป็นชุมชนเมืองเก่าที่ยังคงเป็นบ้านเรือนไม้อาคารเก่าแก่ประดับด้วยลวดลายฉลุสวยงาม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ที่จะได้สัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายของชาวบ้าน มีสินค้ามาวางขายมากมาย และที่โดดเด่นจนเป็นเอกลักษณ์ของที่นี้เลยก็คือมีขนมแปลกที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นหรือไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนก็ได้ หากได้ผ่านมาเที่ยวเมืองจันทร์ก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวกันนะคะ

ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว-โรงแรมจันทบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

ทะเลหาดเจ้าหลาว

เที่ยวเมืองจันทบุรีต้องมาเที่ยวทะเลหาดเจ้าหลาว ซึ่งนับว่เป็นทะเลที่มีความสวยงายมากที่สุดในเมืองจันทบุรีเลยก็ได้ ด้วยความที่มีหาดทรายสีเหลืองทอง เม็ดทรายละเอียด น้ำทะเลก็ใสสะอาด คลื่นที่ซัดมาก็ไม่แรงมากนัก เหมาะแก่การพาครอบครับมานั่งพักผ่อน ลงเล่นน้ำทะเลได้อย่างสบายใจ มีร้านอาหารมากมาย

ทะเลหาดเจ้าหลาว-โรงแรมจันทบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

เขาคิชกุฏ

เขาคิชกุฎ ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาคิชกูฎ ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวน ที่ต่างก็อยากจะขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง ซึ่งนับว่าเป็นรอยพระพุทธบาทที่มีขนาดใหญ่ หลายคนที่เดินทางไปเที่ยวนั้นก็จะตั้งใจจะไปขอพรเพื่อสิริมงคลแก่ชีวิต และเส้นทางในการขึ้นเขาไปนั้นค่อนข้างสูงชัน จึงทำให้คนที่ขึ้นไปนั้นสร้างความตื่นเต้นและหวาดเสียวในการเดินทาง

จุดชมวิวเนินนางพญา

เป็นจุดชมวิวทิศน์ที่สวยงามที่สุดในจังหวัดจันทบุรี ที่ตั้งอยู่บนเนินริมทะเลลใกล้กับหาดคุ้งวิมานและปากอ่าวคุ้งกระเบน เป็นถนนที่ทอดยาวมีความคดเคี้ยว จะมีจุดชมวิวที่เป็นหน้าผาที่สามารถมองเห็นวิวทิศทัศน์ที่สวยงาม มองเห็นทะเลสุดลูกหูลูกตา มองเห็นเส้นขอบฟ้า เรียกได้ว่าสามารถมองเห็นได้แบบ 360 องศากันเลย มีลดพัดเย็นสบาย ใครที่ชมการถ่ายรูปไม่ควรพลาดเลย เพราะที่นี้นับว่าเป็นจุดที่ถ่ายรูปสวยที่สุดเลยก็ว่าได้ และยิ่งในยามเย็นก็จะยังสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกดินได้อีกด้วย

จุดชมวิวเนินนางพญา-โรงแรมจันทบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ศาลคู่บ้านคู่เมืองจันทร์ ใครที่มาเที่ยวเมืองจันทร์แล้วไม่ได้แวะมาไหว้สักการะบูชาถือว่ามาไม่ถึง โดยศาลมีรูปทรงเก้าเหลี่ยม หลังคาเป็นรูปพระมาลาหรือรูปหมวกยอดแหลม ภายในศาลมีแท่นสำหรับเป็นที่ประดิษฐานพระรูปของพระองค์ท่าน ยอดบนสุดเป็นฉัตร ทองคำ 9 ชั้น ภายในศาลมีบรรยากาศร่มรื่น แต่ละวันก็มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาไหว้บูชากันเป็นจำนวนมาก

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช-โรงแรมจันทบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

โรงแรมจันทบุรี กิจกรรมต่างๆที่มีสำหรับผู้เข้าพัก

เที่ยวเมืองจันทร์จังหวัดเดียวเรียกครบทุกสไตล์เหมาะสำหรับการพาครอบครัว เพราะสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการเรื่องเที่ยวได้อย่างครบรสกันเลย ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา น้ำตก แหล่งธรรมชาติ สามารถตอบโจทย์ได้ครบ นอกจากนี้แล้วกิจกรรมที่โดดเด่นของการมาเที่ยวเมืองจันทร์ก็คงจะเป็นการเล่นน้ำตกที่มีน้ำเย็นและใสสะอาดมากๆ ได้เล่นน้ำทะเล หรือจะเป็นการชมวิวธรรมชาติที่สวยงาม ศึกษาแหล่งธรรมชาติอย่างป่าชายเลน โดยส่วนใหญ่แล้วกิจกรรมที่ทางโรงแรมจะเตรียมไว้สำหรับผู้ที่เข้าพักนั้นก็จะเป็นกิจกรรมแบบง่าย เช่น มีบริการจักรยานฟรีให้ยืมที่สามารถปั่นเที่ยวรอบเมืองจันทร์ ชมเมืองเก่าย่านชุมชน นั่นก็คือว่าเป็นเสน่ห์ของการท่องเที่ยวได้อีกด้วย

กิจกรรมปั่นจักรยานเที่ยว

อีกหนึ่งที่กิจกรรมที่เดี๋ยวนี้กลายเป็นกิจกรรมยอดฮิตและถูกใจสำหรับนักท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมากนั่นก็คือ “ปั่นจักรยาน” เที่ยวไปรอบๆ ในเมืองจันทร์ โดยเฉพาะที่พักที่อยู่ใกล้ตัวเมือง ตามโรงแรมต่างๆก็จะมีบริการจักรยานให้ยืมกันฟรีๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ปั่นเที่ยวรอบเมือง

บริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย

ยุคแห่งเทคโนโลยีทุกโรงแรมเลยมีบริการฟรีอินเตอร์เน็ต Wi-Fi ให้สำหรับผู้เข้าพักได้สามารถเล่นเน็ตได้อย่างไม่มีสะดุดไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อทำงาน หรือจะมีเป็นการอัพโหลดรูปลง Facebook ก็ตาม

บริการนวดแผนไทย

มาผ่อนคลายด้วยการนวดแผนไทยกับผู้เชี่ยวชาญ ให้คุณได้ผ่อนคลายความตึงเครียด หรือปวดเมื่อยจากการเดินทาง บางโรงแรมจะมีบริการนวดแผนไทยคอยให้บริการ แต่บริการนี้จะต้องมีค่าบริการซึ่งจะขึ้นอยู่อัตราค่าบริการของแต่ละโรงแรม

โรงแรมจันทบุรี ที่พักเหมาะสำหรับการพักผ่อน ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางสะดวก

บลู แรบบิต โฮเทล (Blue rabbit hotel)

บลู แรบบิต โฮเทล-โรงแรมจันทบุรี-itravel

https://web.facebook.com/pg/bluerabbithotel/photos

พาครอบครัวเที่ยวเมืองจันทร์ เลือกที่พักใกล้ตัวเมือง เดินทางไปเที่ยวต่อได้สะดวก ราคาย่อมเยาว์ เลือกมาพักที่ บลู แรบบิต โฮเทล ด้วยสไตล์การตกแต่งภายในโรงแรมที่เน้นความอบอุ่น เรียบง่าย แต่ก็ยังมีความทันสมัย ซึ่งทุกห้องพักก็ตกแต่งที่เน้นใช้โทนสีฟ้า ห้องพักมีความกว้างขวาง รู้สึกถึงความโปรงโล่ง มีความสะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกให้แบบครบครัน และยังเพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบคีย์การ์ด และยังมีพิเศษด้วยบริการที่สามารถเลือกหมอนหนุนได้ตามใจชอบกันอีกด้วย ใครที่สนใจก็สามารถเข้ามาดูรายละเอียดตามลิงค์ได้เลยค่ะ

โรงแรมเกษมศานติ์ จันทบุรี (Kasemsarn Hotel Chanthaburi)

โรงแรมเกษมศานติ์ จันทบุรี-โรงแรมจันทบุรี-itravel

https://web.facebook.com/pg/Kasemsarn-Hotel

โรงแรมเกษมศานติ์ เก่าแก่ของเมืองจันทร์และยังเป็นโรงแรมแห่งแรกอีกด้วย ที่อยู่ใจกลางเมืองเดินทางไปมาได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะมีรถยนต์ส่วนตัวหรือจะไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ตาม ส่วน ใครที่อยากจะไปเที่ยวก็ง่ายต่อการเที่ยวต่อ เพราะโรงแรมนี้อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น ชุมชนเก่าริมน้ำจันทบูร ,ย่านท่าหลวง, โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล,ตลาดค้าอัญมณี เป็นต้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าโรงแรมที่เหมาะสำหรับใครที่ต้องการมาทำธุรกิจ ติดต่องาน หรือต้องการมาพักผ่อนก็ได้เช่นกัน ด้วยราคาที่เริ่มต้นเพียงแค่ 1,300 บาทต่อคืนเท่านั้น

โรงแรมพิมดารา (PIMDARA HOTEL)

โรงแรมพิมดารา-โรงแรมจันทบุรี-itravel

https://web.facebook.com/pg/pimdarahotel/photos

โรงแรมพิมดารา ที่มีดีไซน์การตกแต่งดูเก๋ไก๋ ทันสมัย นับว่าเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่เราอยากจะแนะนำให้ไปพัก เพราะอยู่ใจกลางเมือง ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เหมาะสำหรับใครที่ต้องการพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยบรรยากาศภายในโรงแรมที่มีความร่มรื่น เงียบสงบ ได้ความเป็นส่วนตัว แถมยังมีพื้นที่ให้สามารถมานั่งเล่นชมวิวธรรมชาติ ด้วยราคาเบาๆสบายกระเป๋าเริ่มต้นเพียงแค่ 1,190 บาทเท่านั้น มีห้องพักให้เลือกด้วยกัน 3 แบบ 3 สไตล์ ซึ่งแต่ละห้องพักก็จะมีความแตกต่างกันไป แต่ทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายให้เหมือนกันทุกห้อง ส่วนใครที่ชอบการถ่ายรูป ต้องไม่พลาดที่นี้เลย เพราะมีมุมสวยๆ เก๋ๆ ให้เลือกถ่ายรูป อัพอวดกันมากมายเลยค่ะ

ข้อมูลที่เราได้บอกไปนั้นเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นส่วนหนึ่งเท่านั้น เที่ยวเมืองจันทร์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะแนะนำให้ไปเที่ยวกันมากมายไม่ว่าจะเป็น ทะเลที่สวยงาม น้ำตกที่น้ำใสน่าเล่น หรือจะเที่ยวภูเขาแนวธรรมชาติ ใครที่วันหยุดนี้ไม่รู้ว่าจะไปไหนดีก็ขับรถมาเที่ยวกันที่จังหวัดจันทรบุรีกันเลยค่ะ ที่พักก็มีให้เลือกหลากหลาย แถมราคาก็มีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นกันเลย ใครที่สนใจอยากหาที่พักก็เข้ามาดูได้ที่เว็บไซต์ iTravel ได้เลย เราได้รวบรวมทั้งที่พักในแบบต่างๆ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยว และไม่ได้ข้อมูลเพียงแค่จังหวัดจันทบุรีเท่านั้นนะคะ ยังมีอีกหลายจังหวัดยังไงเพื่อนๆก็ลองเข้ามาค้นหากันดูค่ะ

รวมโรงแรมจันทบุรี

ทั้ง 7 โรงแรมในจังหวัดจันทบุรีที่เราอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองมาพักกันสำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่ละโรงแรมที่เรารีวิวไปนั้นก็เดินทางสะดวกไม่ว่าจะขับรถยนต์ส่วนตัวไปเอง หรือจะนั่งโดยสารไปก็สะดวกสบาย เพราะอยู่ใจกลางเมือง มีทั้งตลาดของกินมากมาย เที่ยวต่อก็ง่ายนิดเดียว เนื่องจากแต่ละที่ก็ล้วนแต่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งนั้น แถมราคาที่เราหามาให้นั้นก็เริ่มต้นเพียงแค่คืนละ 700 บาทเท่านั้นเอง ถ้าไปกัน 2 คน หารสองก็ตกคนละไม่เท่าไรกันเอง สำหรับใครที่ได้ไปเที่ยวกันมาแล้วก็อย่าลืมมาแชร์เล่าประสบการณ์สู่กันฟังบ้างนะคะ และสุดท้ายนี้หากเพื่อนๆชื่นชอบก็อย่าลืมกด Like ติดตามทุกเรื่องที่เรานำเสนอ หรืออยาก Share เรื่องราวดีๆส่งต่อให้เพื่อนก็ได้เลยค่ะ สำหรับวันนี้พวกเรา itravel.in.th ขอตัวลาไปหาที่พักแนวอื่นๆในจังหวัดจันทบุรีกันต่อ แต่จะเป็นแบบไหนนั้น อย่าลืมติดตามกันนะคะ สวัสดีค่ะ

ที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับ โรงแรมจันทบุรี

สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ

โรงแรมกาญจนบุรี ระยองรีสอร์ท

ให้เราแนะนำโปรโมชั่นและโค้ดส่วนลดล่าสุด ทักไลน์ iTravel มาสิครับ

เพิ่มเพื่อน

เช็คราคาโรงแรมจันทบุรี ล่าสุดที่ Agoda และ Booking.com