รีสอร์ทจันทบุรี

6 รีสอร์ทจันทบุรี พักผ่อนในวันสบายๆ กับที่พักวิวสวยสุดฟิน ใกล้แหล่งท่องเที่ยว

“โอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส มองเห็นเรือใบ แล่นอยู่ในทะเล หาดทรายงามเห็นปู ดูซิดูหมู่ปลา กุ้งหอยปูปลา อยู่ในท้องทะเล” ร้อนๆแบบนี้มาเที่ยวจังหวัดจันทบุรีกันเถอะค่ะ มาเล่นน้ำทะเลให้สดชื่นสบายใจ ที่เมืองจันท์นอกจากจะมีทะเลที่สวยแล้วยังมีน้ำตก ชุมชมเก่าแก่ที่น่าเที่ยว วัดวาอารามชื่อดัง แหล่งธรรมชาติอื่นๆ มีผลไม้ที่แสนอร่อยให้กินกันสดๆจากต้นเลย แม้ว่าหลายคนอาจจะมองว่าเมืองจันท์เป็นแค่จังหวัดเล็กๆ ไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไรนั้น บอกเลยว่าถ้าได้มาเที่ยวแล้วจะเปลี่ยนใจเลยล่ะค่ะ เพราะที่เที่ยวนั้นมีมากมาย เป็นธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ และสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมที่มาเที่ยวกันมากก็คือ เขาคิชฌกูฏ ที่หลายคนอยากจะพิชิตเดินขึ้นไปสักการะรอยพระบาทบนเขาคิชฌกูฏ ซึ่งมีความท้าทายตั้งแต่ทางขึ้นไปเลยล่ะค่ะ แต่ถ้าอยากเล่นน้ำทะเลสวยๆก็แนะนำไปที่หาดเจ้าหลาว หรือหาดแหลมสิงห์ ที่มีน้ำทะเลใส หาดทรายสวยๆ สำหรับใครที่วางโปรแกรมมาเที่ยวเมืองจันท์นั้น วันนี้เรามี 6 รีสอร์ทที่น่าสนใจมาแนะนำกันด้วย ที่มีบรรยากาศดี อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และบางที่ก็อยู่ใกล้ทะเลเพียงแค่นิดเดียวเท่านั้น แถมยังราคาเบาๆสบายกระเป๋ากันอีกด้วย จะมีที่ไหนกันบ้างนั้นเรามาดูไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

ที่พักประเภทต่างๆ
สราญรมย์รีสอร์ท จันทบุรี (Sranrom resort)
บ้านวิวน้ำรีสอร์ท จันทบุรี (Ban View Nam Resort)
ลานนาทองรีสอร์ทจันทบุรี
น้ำใสลอฟท์รีสอร์ทจันทบุรี (Nam Sai Loft Resort)
ณ จันท์ รีสอร์ทจันทบุรี (Na Chan Resort)
เมโทรแซนด์แอนด์ซีรีสอร์ทจันทบุรี (metrosandandsearesort)
ชีวารี โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท จันทบุรี (Chivaree Hotel and Resort)
กำไร รีสอร์ท พูลวิลล่า จันทบุรี
กฤษณารีสอร์ทจันทบุรี

เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้นก็จะถึงวันหยุดสิ้นปีกันแล้ว ทำงานเหน็ดเหนื่อยมาทั้งปี หาเวลาว่างไปพักผ่อนหย่อนใจ หาความสดชื่นให้กับชีวิต ด้วยการพาครอบครัวหรือคนที่รักมาเที่ยวพักผ่อนกันเถอะ สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวแต่ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี อยู่ใกล้กรุงเทพใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน เลือกมาเที่ยวกันที่จังหวัดจันทบุรี ที่จะได้สัมผัสกับธรรมชาติ เที่ยวได้หลายสไตล์ทั้งทะเลที่สวยงาม น้ำตกที่มีน้ำใสเย็นสดชื่อ ภูเขาที่เขียวขจี แหล่งธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ ป่าชายเลน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ เที่ยวเมืองจันท์ที่เดียวได้ครบทุกรส เหมาะแก่การมาพักเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ พร้อมชาร์ทแบตเติมพลังสร้างแรงบันดาลใจก่อนกลับไปสู่การทำงานกันเลยค่ะ และใครที่คิดจะมาเที่ยวเมืองจันท์ก็อย่าลืมวางแผนกันล่วงหน้ากันด้วยนะคะ

ที่พักแบบรีสอร์ทจันทบุรี สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองจันท์ที่น่าสนใจ

น้ำตกพลิ้ว

เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและยังมีชื่อเสียงในเมืองจันท์ เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยบรรยากาศมีความร่มรื่น มีต้นไม้มากมาย น้ำตกที่ไหลจากหน้าผาที่ความสูงถึง 20 เมตร ที่ไหลลงมาในแอ่งน้ำด้านล่าง ให้สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างชุ่มฉ่ำ แถมน้ำยังมีความเย็นสดชื่น และไฮไลท์ของการมาเที่ยวน้ำตกพลิ้วคือสามารถมองเห็นฝูงปลาพลวงหิน ที่ตัวใหญ่มาก นับว่าเสน่ห์ของการได้มาเที่ยวน้ำตกพลิ้วกันเลยค่ะ

น้ำตกพลิ้ว-รีสอร์ทจันทบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

หาดแหลมสิงห์

เมืองจันท์มีทะเลให้มาเที่ยวกันหลายแห่งและหนึ่งในนั้นก็คือ “หาดแหลมสิงห์” เป็นที่ทะเลที่สวยงาม มีหาดทรายสีน้ำตาลแดง บรรยากาศเต็มไปด้วยความร่มรื่นด้วยทิวสนที่ทอดยาวไปตามแนวชายหาด เงียบสงบ ลมเย็นพัดโชย นอกจากนี้แล้วยังมีบริการที่นั่งให้สามารถนั่งกินอาหารอร่อยริมชายหาด หรือจะนั่งฟังเสียงคลื่นทะเล ชมท้องฟ้าที่สวยงาม น้ำทะเลที่ใสสะอาด หรือใครที่อยากจะไปดำน้ำก็มีบริการเช่าเรือสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว

เสน่ห์ของการมาเที่ยวเมืองจันท์คือการได้มาเที่ยวตลาดเก่าที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นที่เป็นอาคารบ้านเรืองแบบโบราณ นอกจากนี้ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของกินไม่ว่าจะเป็นขนมที่หลากหลายชนิด ที่ล้วนแต่เป็นขนมที่หากินยาก เป็นขนมโบราณ รวมไปถึงอาหารพื้นเมืองโบราณ จึงทำให้ย่านขนมแปลกชุมชนบ้านหนองบัวกลายเป็นจุดแลนด์มาร์กในการมาเที่ยวที่เมืองจันท์

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่อยากจะแนะนำให้ไปเที่ยวกันก็คือ ชุมชนริมน้ำจันทบูร ถือว่าเป็นอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเลือกมาเที่ยว มาถ่ายรูป ด้วยความที่เป็นเอกลักษณ์ของสถานที่ที่เป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีลักษณะเป็นตึกแถวโบราณลวดลายไม้จำหลักอ่อนช้อย มีความงดงาม อยู่ตามบานประตูหน้าต่างและมุมอาคารต่างๆ จึงทำให้ใครมาเที่ยวก็ต้องแวะเวียนมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน

ชุมชนริมน้ำจันทบูร-รีสอร์ทจันทบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

โอเอซิส ซีเวิลด์

สำหรับใครที่มาเที่ยวเมืองจันท์ พาครอบครัวมาเที่ยวก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวกันที่ โอเอซิส ซีเวิลด์ ซึ่งเป็นสถานที่เพาะพันธุ์โลมา พร้อมโชว์การแสดงจากปลาโลมา ที่จะได้เห็นถึงความฉลาดแสนรู้ของปลาโลมา นอกจากนี้แล้วยังสามารถให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิด สัมผัสกับปลาโลมาได้อีกด้วย กิจกรรมนี้น่าจะถูกอกถูกใจน้องๆหนูๆกันอย่างแน่นอน

โอเอซิส ซีเวิลด์-รีสอร์ทจันทบุรี-itravel

https://web.facebook.com/pg/OasisSeaWorld/photos

ที่พักแบบรีสอร์ทจันทบุรี กิจกรรมสนุกๆที่สามารถทำได้ภายในรีสอร์ท

สำหรับใครที่มาเที่ยวจังหวัดจันทบุรีอาจจะคิดแค่ว่ามีดีแค่ทะเลที่สวยงาม ต้องบอกเลยว่าทะเลของจังหวัดจันทบุรีมีหลายที่และแต่ละที่ก็มีแต่สวยๆกันทั้งนั้น นอกจากจะมีทะเลที่สวยงามแล้ว ยังโดดเด่นในเรื่องของสวนผลไม้ พอถึงในช่วงเทศกาลก็มีเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวนิยมมากินผลไม้กันสดๆจากต้นไม้ ซึ่งปัจจุบันหลายสวนก็ได้จัดโปรโมชั่นราคาพิเศษสำหรับคนที่ชื่นชอบกับการกินผลไม้ ไม่ว่าจะเป็น เงาะ มังคุด ทุเรียน เป็นต้น นอกจากนี้แล้วยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทางน้ำ เช่น ดำน้ำดูปะการัง หรือจะเป็นการนั่งเรือกระจกชมปลาที่อยู่ใต้ท้องทะเล หรือจะเป็นกิจกรรมที่มีความตื่นเต้น ความท้าทายมากมาย เรียกได้ว่าเที่ยวครั้งเดียวได้ครบทุกความต้องการกันเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมกิจกรรมสนุกๆ จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ

กิจกรรมจักรยานเสือภูเขา

กิจกรรมที่มีความท้าทาย น่าตื่นเต้น และยังเป็นกิจกรรมที่น่าจะถูกใจสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ ด้วยการปั่นจักรยานเสือภูเขา ชมวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งนี้การปั่นจักรยานเสือภูเขาจึงกลายเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

กิจกรรมนอนชมดาวในยามค่ำคืน

อีกหนึ่งไฮไลท์ใรยามค่ำคืนนั่นก็คือการนอนชมท้องฟ้า มองเห็นดาวที่เปล่งประกาย ระยิบระยับ สามารถมองเห็นท้องฟ้าได้แบบ 360 องศา นอกจากนี้แล้วยังมีกล้องโทรทรรศน์แสดงการจัดตำแหน่ง Moon, Jupiter และ Saturn ที่สามารถปรับให้ดูดาวได้อย่างชัดเจน

เยี่ยมชมศูนย์เพาะพันธุ์สัตว์ป่า

เป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ รักสัตว์ กิจกรรมดีๆแบบนี้มีได้ที่ รีสอร์ทเดอะ เนเชอรัล การ์เดน ที่จะพาคุณไปดูสัตว์ป่านานาชนิด เช่น นกยูงกวาง นกไก่ และนกชนิดอื่น ๆ เป็นต้น

เที่ยวชมสวนผลไม้

เที่ยวเมืองจันท์ทั้งที่ต้องไม่ต้องพลาดที่จะมาเที่ยวชมสวนผลไม้สดตามฤดูกาลและยังเป็นผลไม้ที่ปลอดสารพิษ ให้ผู้ที่เข้าพักได้กินผลไม้กันแบบสดๆจากต้นกันเลย และถ้าใครที่อยากจะกินผลไม้แบบนี้แนะนำให้มาเที่ยวในช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนสิงหาคมกันค่ะ

ที่พักแบบรีสอร์ทจันทบุรี บรรยากาศดี มีความร่มรื่น มองเห็นทะเล แถมราคาไม่แพง

บลูส์ ริเวอร์ รีสอร์ท จันทบุรี (Blues River Resort Chanthaburi)

บลูส์ ริเวอร์ รีสอร์ท จันทบุรี-รีสอร์ทจันทบุรี-itravel

https://web.facebook.com/pg/BluesRiverResort/photos

รีสอร์ทบรรยากาศดี เงียบสงบ ได้ความเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การพาครอบครัว คนรัก หรือกลุ่มเพื่อนๆ มาสังสรรค์กัน แถมราคายังย่อมเยาว์ เลือกมาพักกันที่นี้ได้เลยกับ บลูส์ ริเวอร์ รีสอร์ท จันทบุรี ด้วยสไตล์การตกแต่งที่ดูเรียบหรูหรา มีห้องพักให้เลือกหลากหลายประเภท ซึ่งทุกห้องพักจะติดแอร์พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกจัดให้แบบครบครัน และด้วยบรรยากาศที่มองเห็นทะเล เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติมีต้นไม้ที่เขียวขจี รู้สึกได้ถึงความสดชื่น

รีวิวบลูส์ ริเวอร์ รีสอร์ท จันทบุรี

เดอะ คิวบ์ รีสอร์ท (The Cube Resort)

เดอะ คิวบ์ รีสอร์ท-รีสอร์ทจันทบุรี-itravel

https://web.facebook.com/pg/TheCubeResort/photos

หากมองหารีสอร์ทบรรยากาศดี ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว อยู่ใจกลางเมือง ราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อยนั้น ต้องที่ เดอะ คิวบ์ รีสอร์ท ที่ตกแต่งในสไตล์แบบเรียบง่าย แถมภายในรีสอร์ทมีต้นไม้ทำให้มีความร่มรื่น และห้องพักดูกว้างขวาง สามารถนอนกันได้หลายคน ยังมีระเบียงที่สามารถนั่งชมวิวหรือจัดปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนกันได้อย่างสนุกสนานกันเลยค่ะ

รีวิวเดอะ คิวบ์ รีสอร์ท

เดอะ เนเชอรัล การ์เดน รีสอร์ต (The Natural Garden Resort)

เดอะ เนเชอรัล การ์เดน รีสอร์ต-รีสอร์ทจันทบุรี-itravel

http://naturalgardenresort.com/gallery

ดอะ เนเชอรัล การ์เดน รีสอร์ต รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาพักผ่อนเป็นอย่างมาก ด้วยบรรยากาศที่มีความเงียบสงบ อากาศเย็นสบายยิ่งในช่วงหน้าหนาวตื่นเช้ามาจะเห็นหมอกที่สวยงาม และในช่วงยามเย็นก็มานั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน มองเห็นท้องฟ้าในยามค่ำคืนเห็นดาวที่อยู่เต็มท้องฟ้า นอกจากนี้แล้วยังมีกิจกรรมมากมายให้ได้เล่นกันได้อย่างสนุกสนานในระหว่างเข้ามาพัก ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ ขี่ม้า นอนชมดาว เป็นต้น

รีวิวเดอะ เนเชอรัล การ์เดน รีสอร์ต

 

ข้อมูลที่เราได้แนะนำไปนั้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น จริงๆแล้วในเมืองจันท์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ไปกันอีกมากมายเรียกได้ว่าจะเที่ยววันเดียว หรือจะค้างคืนก็ได้ตามสบายเลย และยังมีกิจกรรมให้ได้เล่นสนุกกันอีกด้วย เรียกได้ว่าครบครันเรื่องเที่ยวกันเลย สุดท้ายนี้หวังว่าบทความที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นประโยชน์และเป็นข้อมูลที่ดีให้สำหรับคนที่กำลังวางแพลนเที่ยวกันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้

รวมรีสอร์ทจันทบุรี

จังหวัดจันทบุรีก็เป็นเมืองรองที่การท่องเที่ยวสนับสนุนให้มาเที่ยว แม้ว่าเมืองจันท์จะเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่สถานที่ท่องเที่ยวไม่ได้มีน้อยเลย แถมยังเป็นแหล่งธรรมชาติที่มีทั้ง ทะเลที่สวยงามหลายแห่ง น้ำตกที่น้ำใสสะอาด ภูเขาธรรมชาติที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ที่เชื่อว่าใครได้มาเที่ยวต่างจะต้องหลงรักและอยากจะมาเที่ยวอีกอย่างแน่นอน ซึ่งเที่ยวเมืองจันท์นั้นก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพขับรถมาเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว หรือใครจะไปเช้าเย็นกลับก็ยังได้เลย ส่วนที่ใครมาเที่ยวแบบค้างคืนก็อย่าลืมดูที่พักทั้ง 6 รีสอร์ทจันทบุรี ที่เราได้นำมาฝากกัน เพราะแต่ละที่ก็มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกันเลย และที่สำคัญราคาก็ยังเริ่มต้นเพียงแค่หลักร้อยเท่านั้นเอง เที่ยวใกล้ แบบสบายกระเป๋า เลือกเที่ยวเมืองจันท์ นอกจากที่พักในจังหวัดจันทบุรีแล้วในเว็บไซต์ itravel.in.th พวกเราทีมงานยังได้รวบรวมแหล่งที่เที่ยวมากมาย และที่พักที่น่าสนใจ บรรยากาศแจ่มๆ ราคาเบาๆ ไว้ที่นี่ ใครสนใจมองหาที่พักที่ไหนก็ลองแวะเข้ามาอ่านกันได้เลยค่ะ และสุดท้ายนี้หากบทความนี้โดนใจเพื่อนๆก็อย่าลืมช่วยกันกด Like กด Share ด้วยนะคะ สำหรับวันนี้พวกเราขอตัวลาไปหาที่พักใหม่ๆก่อน และในครั้งหน้าจะเป็นที่ไหนอย่างไรก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

ที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับ รีสอร์ทจันทบุรี

สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ

โรงแรมกาญจนบุรี ระยองรีสอร์ท

ให้เราแนะนำโปรโมชั่นและโค้ดส่วนลดล่าสุด ทักไลน์ iTravel มาสิครับ

เพิ่มเพื่อน

เช็คราคารีสอร์ทจันทบุรี ล่าสุดที่ Agoda และ Booking.com