รีสอร์ทกาญจนบุรีติดแม่น้ำ

6 รีสอร์ทกาญจนบุรีติดแม่น้ำ รีสอร์ทหรู วิวสวยๆ บรรยากาศดีสุดๆ ที่ไม่ควรพลาด

จังหวัดกาญจนบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของประเทศไทย ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศเลย และยังมีจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติแวะเวียนไปเที่ยวกันไม่ขาดสาย เมืองกาญจน์นับว่าเป็นดินแดนที่อุดมสมบูรณ์มีทั้งภูเขาที่มีต้นไม้อยู่ล้อมรอบเขียวขจี มีพรรณไม้นานาชนิด มีโถงถ้ำที่สวยสดงดงาม มีน้ำตกมากมาย มีเขื่อนสำคัญๆ รวมไปถึงแหล่งประวัติศาสตร์ ด้วยเสน่ห์ของเมืองกาญจน์ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวจึงทำให้มาเที่ยวกันมากมาย และนอกจากเสน่ห์ของแหล่งท่องเที่ยวแล้ว เมืองกาญจน์ยังที่พักที่น่าสนใจมากมายและหลากหลายรูปแบบทั้งแบบห้องพัก เรือนแพ โรงแรม หรือรีสอร์ท และที่ได้รับความนิยมที่ใครๆก็เลือกจะมาพักกันนั้นก็คือ รีสอร์ท ซึ่งวันนี้เราก็อยากจะมาแนะนำ 6 รีสอร์ทกาญจนบุรีติดริมแม่น้ำ ที่ต้องบอกเลยว่าที่พักก็เลิศ บรรยากาศรอบๆก็สดชื่น อัดแน่นด้วยกิจกรรมที่แสนจะสนุก ที่บอกได้คำเดียวเลยว่ามาเที่ยวเมืองกาญจน์แล้วฟินมากๆ ใครที่อยากจะมาเที่ยว มาเติมพลัง ก็อย่าลืมแวะมาเที่ยว มาพักกันนะคะ

ที่พักประเภทต่างๆ

ในบางครั้งคนเราก็ต้องการพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติที่รีสอร์ทกาญจนบุรีติดแม่น้ำกันบ้าง หลายอาจจะเลือกไปทะเล ไปปีนเขา แต่ก็มีอีกไม่น้อยเลยทีเดียวที่อยากท่องเที่ยวและพักอยู่ด้วยธรรมชาติที่แวดล้อมไปด้วยป่าเขา ลำธารหรือแม่น้ำ ซึ่งการท่องเที่ยวในลักษณะนี้ หนึ่งในจังหวัดที่คนจะนึกถึงกันเป็นอันดับต้นๆคือ จังหวัดกาญจนบุรี เพราะนอกจากธรรมชาติจะค่อนข้างอุดมสมบูรณ์แล้ว การเดินทางยังสะดวกเนื่องจากอยู่ห่างจากรุงเทพฯเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้นหากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่นักท่องเที่ยวจะค้นหาที่พักหรือรีสอร์ทกาญจนบุรีที่อยู่ติดแม่น้ำกันเยอะ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ของการท่องเที่ยวเลยทีเดียว
ที่พักรีสอร์ทกาญจนบุรีติดแม่น้ำ ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้างที่น่าสนใจบ้าง
สะพานข้ามน้ำแคว
ถ้ามาเที่ยวกาญจนบุรีแล้วไม่มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึง เพราะสะพานข้ามน้ำแควไม่ต่างอะไรจากสัญลักษณ์ของจังหวัดนี้ ด้วยประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนานตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 สะพานสร้างจากเหล็กใช้เป็นเส้นทางเดินรถไฟ แต่ถ้าช่วงไหนไม่มีรถไฟวิ่งก็สามารถขึ้นไปเดินเที่ยวชมได้ อยากบอกว่าวิวแม่น้ำจากบนสะพานในช่วงเช้าและเย็นเป็นอะไรที่สวยงามได้บรรยากาศมากๆเลยทีเดียว
http://tourismproduct.tourismthailand.org/detail/129

น้ำตกไทรโยค
เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมากของจังหวัดกาญจนบุรี มีอยู่ 2 ที่คือน้ำตกไทรโยคใหญ่และน้ำตกไทรโยคน้อย สำหรับไทรโยคน้อยนั้นเป็นน้ำตกหินปูน สูงราว 15 เมตร หากไปเที่ยวช่วงที่น้ำเยอะหน่อย น้ำจะไหลลงไปที่แอ่งน้ำด้านล่างสวยงามมาก ส่วนไทรโยคใหญ่ก็เป็นน้ำตกหินปูนเช่นกัน สูงราว 10 เมตร แต่อยู่ติดแม่น้ำแควน้อย หากจะเข้าชมต้องร่องเรือเข้าไป น้ำตกมีลักษณะเป็นลำธารหลายสายไหลมารวมกันที่แม่น้ำแควน้อย สวยงามแปลกตามาก
สังขละบุรี
เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรีมาก ที่นี่อยู่ติดกับชายแดนพม่าใกล้กับด่านเจดีย์สามองค์ เป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดนิยมสำหรับคนไทยและคนต่างชาติ มีแลนด์มาร์คน่าเที่ยวหลายจุด เช่น สะพานมอญ เจดีย์พุทธคยา เมืองบาดาลที่วัดวังก์วิเวการาม เป็นต้น ทั้งนี้จะขับรถข้ามไปเที่ยวชายแดนพม่าก็ได้เช่นเดียวกัน
http://tourismproduct.tourismthailand.org/detail/129

เส้นทางรถไฟสายมรณะ
ถ้ำกระแซ นี่ก็เป็นอีกไฮไลท์สุดโด่งดังของที่นี่ เพราะทางรถไฟสายนี้จัดเป็นเส้นที่สวยที่สุดในประเทศไทยแล้ว จุดที่เรียกว่าทางรถไฟสายมรณะนั้นอยู่บริเวณถ้ำกระแซ วิ่งลัดเลาะไปตามหน้าผาเหนือแม่น้ำแควน้อย อยู่สูงมากพอสมควร ขณะโดยสารที่เหมือนรถไฟลอยได้ในอากาศเลยทีเดียว ถ้าไม่ได้นั่งรถไฟจะเดินขึ้นไปเที่ยวชมบนทางรถไฟก็ได้
http://tourismproduct.tourismthailand.org/detail/129

จุดชมวิวป้อมปี่
ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จัดเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของภาคตะวันตก อยู่ที่นี่จะได้เห็นพระอาทิตย์ที่ค่อยๆหรี่แสงลงยามเย็น ทะเลสาบกว้างโอบล้อมไปด้วยภูเขา ผิวน้ำสะท้อนแสงแดดระยิบระยับสวยงามมาก
ที่พักรีสอร์ทกาญจนบุรีติดแม่น้ำ มีกิจกรรมให้คนที่พักมาทำอะไรบ้าง
เมื่อมาเที่ยวใกล้กับแหล่งน้ำ พักติดกับแม่น้ำ กิจกรรมที่ทางรีสอร์ทจัดเตรียมไว้ให้ก็ต้องเกี่ยวกับน้ำนั่นเอง เช่น
ล่องแพแม่น้ำแคว
ริมฝั่งของแม่น้ำแควน้อยและแควใหญ่เต็มไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม บางส่วนเป็นป่าเขา บางส่วนเป็นเรือกสวนไร่นา มีสายน้ำที่ไหลเย็นชุ่มฉ่ำตลอดเวลาจึงเหมาะมากสำหรับที่จะมาล่องเรือชมวิวกันแบบชิลๆ หรือถ้าใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติมากกว่านี้จะเปลี่ยนจากเรือมาเป็นแพไม้ไผ่ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย
พายเรือคายัค
เขื่อนบางเขื่อนอย่างเขื่อนศรีนครินทร์ สร้างอยู่บนแม่น้ำแควใหญ่ บนเขื่อนนอกจากจะมีรีสอร์ทเปิดให้บริการมากมายแล้วยังมีเรือคายัคเอาไว้ให้พายกันอีกด้วย เหมาะมากสำหรับมาเที่ยวพักผ่อนในสุดสัปดาห์
ล่องเรือชมเมืองบาดาล
เมืองบาดาลของวัดวังก์วิเกาการาม เคยเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีนไทยแลนด์ที่ได้รับความสนใจมากทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ วัดแรกตอนแรกไม่ได้จมน้ำแต่อย่างใด แต่เนื่องจากต้องสร้างเขื่อนเขาแหลม น้ำจึงท่วมส่วนอำเภอสังขละบุรีเก่าทั้งหมดรวมถึงวัดนี้ด้วย วัดใหม่ได้บ่ายไปอยู่บริเวณที่สูงกว่านี้แล้ว ส่วนวัดเก่านั้นจมน้ำมาหลายสิบปี ช่วงน้ำลดจะมีส่วนของโบราณสถานบางส่วนโผล่น้ำขึ้นมาให้เห็นถึงความสวยงาม ใครอยากไปล่องเรือชมแนะนำให้ไปหน้าร้อน เพราะถ้าไปช่วงหน้าฝนอาจมองไม่เห็นอะไรเลยยกเว้นยอดหอระฆังเท่านั้น
ที่พักรีสอร์ทกาญจนบุรีติดแม่น้ำ สำหรับนักท่องเที่ยวแบบต่างๆ
The For Rest Resort
เป็นพักพักที่อยู่ริมแม่น้ำแควน้อย อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งแม่น้ำ ป่าไม้ ภูเขา ลำธาร ที่พักมีความเป็นส่วนตัวสูง แต่ก็มีบริการหลากหลายครบครันไม่ว่าจะเป็น นวดสปา ล่องแพ เปล สระว่ายน้ำ พายเรือคายัค เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีไวไฟบริการด้วย ใครที่อยากอยู่กับธรรมชาติแต่ยังต้องการใช้อินเทอร์เน็ตอยู่ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด
The Riverkwai Junglerafts
เป็นอีกรีสอร์ทที่อยู่บนแม่น้ำแควน้อย โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามไม่ต่างจากแห่งแรก แต่ต่างกันตรงที่ที่พักแห่งนี้ออกแบบก่อสร้างโดยใช้วัสดุธรรมชาติในท้องถิ่น ภายในห้องพักเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแต่จะไม่มีไฟฟ้าใช้เพราะทางที่พักต้องการให้แขกทุกคนได้สัมผัสกับความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นในช่วงกลางคืน แสงสว่างที่จะใช้ได้จึงมาจากตะเกียง อ่านดูแล้วเหมือนจะใช้ชีวิตได้ลำบาก แต่ว่าที่พักแห่งนี้กลับได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาก เพราะมันเป็นการท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่งที่หาไมได้ง่ายนักในยุคนี้
วังนกแก้ว พาร์ค วิว
รีสอร์ทติดแม่น้ำที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาบนแม่น้ำแควน้อย ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากเลยทีเดียว ที่พักมีทั้งแบบแพลอยน้ำ บังกะโลจนไปถึงห้องพักธรรมดาที่อยู่บนอาคาร มีสระว่ายน้ำเอาไว้ให้บริการสำหรับผู้ที่ไม่อยากลงเล่นน้ำในแม่น้ำอีกด้วย

และนี่ก็เป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับคนที่มีแพลนจะไปเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีกันค่ะ ทั้งที่เที่ยวน่าสนใจ กิจกรรมทางน้ำสนุกๆไปจนถึงที่พักรีสอร์ทกาญจนบุรีติดแม่น้ำ เรียกว่าครบครันและเป็นแนวทางที่ดีในการตัดสินใจเลยทีเดียว หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกคนนะคะ ขอให้เดินทางท่องเที่ยวกันอย่างสนุกสนานและปลอดภัยค่ะ

รวมรีสอร์ทกาญจนบุรีติดแม่น้ำ

เป็นยังไงบ้างกับ 6 รีสอร์ทกาญจนบุรีติดแม่น้ำที่เราได้รวบรวมมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งแต่ละรีสอร์ทก็เดินทางสะดวก มีทั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้ตัวเมือง และห่างจากตัวเมือง แต่เชื่อว่าแต่ละรีสอร์ทก็มีเสน่ห์ จุดเด่น เอกลักษณ์ และราคาที่แตกต่างกัน นอกจากหลงเสน่ห์ของที่พักแล้ว จากรีสอร์ทยังสามารถเดินทางไปเที่ยวที่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ให้ได้เช็คอินก่อนกลับบ้านกันอีกด้วย ไม่ว่าจะสะพานข้ามแม่น้ำแคว ไฮไลท์ของเมืองกาญจน์ที่หลายคนก็จะต้องถ่ายรูปอย่างแน่นอน แล้วพากันเที่ยวต่อที่น้ำตกสวยๆมีให้เลือกมากมาย หรือจะเที่ยวชมถ้ำประวัติแหล่งก็ได้เช่น เห็นไหมล่ะว่ารีสอร์ทที่เรานำมาฝากกันนอกจากมีบรรยากาศดีๆแล้วยังสะดวกในการเที่ยวอีกด้วย สุดท้ายนี้ฝากกด Like กด Share เพื่อบอกต่อเพื่อนๆกันด้วยนะคะ หรือติดตามเรื่องราวการท่องเที่ยวว่าในครั้งเราจะพาไปเที่ยวที่ไหน มีที่พักที่ไหนน่าสนใจกันบ้างก็ติดตามได้ที่เว็บไซต์นี้เลย itravel.in.th สำหรับวันนี้พวกเราขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

ที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ

โรงแรมกาญจนบุรี ระยองรีสอร์ท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save