ระยองรีสอร์ท

6 ระยองรีสอร์ท ที่อยากให้มาสัมผัส ที่มีดีทั้งบรรยากาศ วิวสวย แถมราคาเป็นกันเอง

“ผลไม้รสล้ำ อุตสาหกรรมก้าวหน้า น้ำปลารสเด็ด เกาะเสม็ดสวยหรู สุนทรภู่กวีเอก” ได้ยินแค่นี้ก็รู้เลยใช่ไหมค่ะว่าเป็นคำขวัญของจังหวัดระยอง ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางมาเพียงแค่ไม่ถึง 3 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยด้วยกันและคนต่างชาติ นิยมชมชอบมาเที่ยวกัน เพราะจังหวัดระยองเลืองลือว่ามีทะเลสวย หลายคนก็จะชอบข้ามเกาะไปเที่ยวกันที่เกาะเสม็ด เพราะมีน้ำทะเลใส หาดทรายขาว แต่ใครจะรู้ว่าจังหวัดระยองไม่ได้มีทะเลสวย หาดทรายสีขาวเพียงแค่ที่เกาะเสม็ดเท่านั้น ยังมีอีกหลายหาดที่สวยโดยไม่ต้องข้ามเกาะไปเที่ยวกันนั้นก็คือ หาดแม่รำพึง หาดพลา หาดแสงจันทร์ นี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นที่เราได้หยิบยกมา และนอกจากเที่ยวทะเลแล้วยังมีที่เที่ยวแบบธรรมชาติอย่าง ทุ่งโปรงทอง มองเห็นผืนป่าเป็นสีทอง หรือจะเล่นชิลๆชิมของอร่อยๆที่ถนนยมจินดา ที่นับว่าเป็นถนนเศรษฐกิจมีทั้งอาหารรสดั้งเดิม ของพื้นเมืองระยอง แหล่งท่องเที่ยวมีมากมายเช่นเดียวกับที่พักระยองก็มีให้เลือกมากมาย มีทั้งตั้งแต่ที่พักราคาถูกไจปนถึงโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว อาจจะทำให้คุณสับสนเลือกไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะพักที่ไหนดี เราก็ได้รวบรวม 6 รีสอร์ท ที่มีบรรยากาศดี วิวสวย ราคาย่อมเยาว์ อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว จะมีไหนกันบ้าง เชิญชมกันได้เลยค่ะ

ที่พักประเภทต่างๆ
ธงชัยรีสอร์ทระยอง
อเดย์เพลส รีสอร์ท (Adayplace Resort)
โคโค่นัทรีสอร์ทระยอง
กรีนรีสอร์ทระยอง
บ้านลมทะเลระยอง
วิวาห์รีสอร์ทระยอง
ชานเลรีสอร์ทระยอง (Chan Le’ Rayong Resort)
บรุคไซด์วัลเล่ย์รีสอร์ทระยอง
ตำนานป่ารีสอร์ทระยอง

“ผลไม้รสล้ำ อุตสาหกรรมก้าวหน้า น้ำปลารสเด็ด เกาะเสม็ดสวยหรู สุนทรภู่กวีเอก” แหละนี้ก็เป็นคำขวัญของจังหวัดระยอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าถ้าพูดถึงจังหวัดระยองจะนึกที่เที่ยวที่ไหนกันบ้าง หนึ่งในนั้นจะต้องมี เกาะเสม็ด อย่างแน่นอน แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยและคนต่างชาติพากันมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก และถ้าพูดถึงทะเลเมืองระยองแล้วยังมีทะเลอีกหลายที่ที่สวยงามไม่แพ้กันเลย ก็คือ หมู่เกาะมัน ที่มีน้ำใสสามารถดำน้ำดูปะการังได้เลย หาดแม่รำพึง, เขาแหลมหญ้า เป็นต้น แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่คิดว่าเมืองระยองมีดีแค่เกาะเสม็ดเท่านั้น สถานที่เที่ยวดีๆในระยองยังมีอีกมาก เช่น ทุ่งโปรงทอง, สวนละไม, เดินเที่ยวถนนยมจินดา, อ่างเก็บน้ำดอกกราย, น้ำตกเขาชะเมา และอนุสาวรีย์สุนทรภู่ เป็นต้น ฉะนั้นจึงไม่แปลกเลยว่าทำไมระยองจึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปไม่แพ้จังหวัดใดเลย

ระยองรีสอร์ท มีแหล่งท่องเที่ยวที่อะไรบ้างที่อยู่ใกล้ที่พัก

ทุ่งโปรงทอง

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะแนะนำให้ลองมาเที่ยวกัน ทุ่งโปรงทอง เป็นป่าชายเลนริมทะเลประแส ที่ได้ปลูกต้นโปรงไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว จึงได้ทำสะพานไม้ทอดยาวเพื่อให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายได้ชมความงามของธรรมชาติ และจุดเด่นของที่นี้ก็คือ ต้นโปรงที่ขึ้นหนาแน่นอยู่เต็มพื้นที่สะท้องสีเขียวอ่อน ทำให้เปล่งประกายแสงสีทองจึงกลายเป็น ทุ่งโปรงทอง ที่ดูสวยงามและเป็นอีกจุดหนึ่งที่น่ามาถ่ายรูปกันอีกด้วย

ทุ่งโปรงทอง-ระยองรีสอร์ท-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

หาดแม่รำพึง

หาดแม่รำพึง หรือที่ชาวระยองจะเรียกกันว่า “ก้นอ่าว” เป็นทะเลที่ขึ้นชื่อของจังหวัดระยอง มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ด้วยความร่มรื่น มีน้ำทะเลสีครามสดใส และยังมีกิจกรรมทางน้ำมากมายให้เลือกเล่นได้ตามใจชอบกันเลย และที่นี้ยังมีร้านอาหารที่อยู่ริมทะเลให้ได้เลือกซื้อกินกันอย่างอร่อย

ตลาดน้ำเกาะกลอย

ตลาดน้ำเกาะกลอยที่อยู่ใจกลางเมืองระยอง เป็นตลาดน้ำในสไตล์ย้อนยุคด้วยการตกแต่งของตลาด มีสินค้ามาขายมากมายทั้งของสินค้าแฟชั่น สินค้าโอท็อป สินค้าแฮนด์เมด ของสะสม ของเก่าโบราณ นอกจากนี้แล้วยังมีของกินอร่อยๆที่ขึ้นชื่อเมืองระยองอีกด้วย ใครที่สนใจก็แวะเวียนไปเที่ยวกันได้เลย เพราะตลาดน้ำนี้จะเปิดทุกวันเลยจร้า

ตลาดน้ำเกาะกลอย-ระยองรีสอร์ท-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

ไร่องุ่นซิลเว่าเลค

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนชอบมักจะเลือกมาเที่ยวกัน ที่จะทำให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศดีๆ สวนสวยๆ ดูการทำไร่องุ่นในแบบธรรมชาติ และยังมีกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกกันมากกว่าการเดินชมสวนอีกด้วย เช่น ขี่จักรยานเสือภูเขาภูเขาลัดเลาะไปตามแนวปลูกองุ่นของไร่ หรือนั่งช้างชม ยังสามารถกินองุ่นกันสดๆจากต้นอีกด้วย ใครที่อยากจะซื้อกลับไปฝากนั้นก็มีขายทั้งองุ่นสด และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่น เช่น น้ำองุ่น 100 %, แยมองุ่น, ลูกเกด เป็นต้น สนใจก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวกันนะคะ

ไร่องุ่นซิลเว่าเลค-ระยองรีสอร์ท-itravel

https://www.thailandtourismdirectory.go.th

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า

เที่ยวเมืองระยองทั้งที่ก็อยากจะให้แวะมาเที่ยวชมความงามกันที่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ซึ่งที่นี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนนิยมไปกัน ซึ่งอุทยานแห่งนี้สามารถไปนอนกางเต๊นท์ได้เลย น้ำทะเลก็ใสน่าเล่น แถมวิวที่นี้ก็สวยมาก ถ้าใครที่อยากถ่ายรูปกับท้องฟ้าสวยๆน้ำทะเลใสๆ ไม่ควรพลาดที่นี้เลย นอกจากนี้แล้วยังมีอาหารทะเลสดๆที่แสนอร่อยให้ได้ชมกันอีกด้วย

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-ระยองรีสอร์ท-itravel

https://rayong.mots.go.th

ระยองรีสอร์ท มีกิจกรรมอะไรบ้างในที่พักสำหรับผู้เข้าพัก

สำหรับใครที่มาเที่ยวจังหวัดระยองและไม่อยากจะพลาดความสนุกสุดมันส์กับการได้มาเที่ยวในครั้งนี้ ก็ไม่ควรพลาดกิจกรรมดีๆที่มีในจังหวัดระยอง เพราะต้องบอกเลยว่ามีกิจกรรมหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมยอดฮิต ก็คือการเล่นน้ำทะเล มีเครื่องเล่นต่างๆที่สามารถเล่นทางน้ำทะเลได้ เช่น การเล่นเจ็ตสกีน้ำ พายเรือคายัค เล่นเวคบอร์ดและไคท์เซิร์ฟ เล่นบานาน่าโบ๊ท ดำน้ำดูปะการัง สำรวจโลกใต้น้ำที่เกาะกุฎี ความสนุกไม่ได้มีเพียงเท่านี้ยังมีกิจกรรมที่แนวแอดเวนเจอร์ เช่น ปีนหน้าผาจำลอง, BB Gun, ขับรถ AV เป็นต้น แหละนี้เป็นเพียงกิจกรรมแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น และใครอยากจะรู้ว่าภายในที่พักนั้นจะมีกิจกรรมที่สามารถทำได้บ้างนั้น เราก็ได้นำมาฝากกันในวันนี้ด้วยค่ะ

ปั่นจักรยานชมวิวธรรมชาติ

เป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมชอบมากอย่างหนึ่งก็คือ การปั่นจักรยาน นอกจากจะได้ชมวิวธรรมชาติทั้งภูเขา และยังไปปั่นริมชายหาด นั่งมองพระอาทิตย์ตกดิน แถมยังเป็นการออกกำลังไปในตัวได้อีกด้วย

สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่

สำหรับการว่ายน้ำนั้นน่าจะเป็นกิจกรรมที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สำหรับใครที่ชอบการว่ายน้ำ แต่ไม่อยากลงเล่นน้ำทะเล ก็เปลี่ยนมาเล่นน้ำสระกันได้เลย

ระยองรีสอร์ท ท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้ทะเล สำหรับการมาพักผ่อน

พรรณวนา รีสอร์ท (Panwana Resort)

อยากได้รีสอร์ทบรรยากาศดีๆ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้ทะเล ขอแนะนำ พรรณวนา รีสอร์ท ที่มีบรรยากาศร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก และด้วยสไตล์การตกแต่งที่เก๋ไก๋ด้วยสไตล์ ห้องพักแบบ Modern Loft Cottage ซึ่งห้องพักแต่ละห้องก็ดีไซน์ตกแต่งไม่เหมือนกัน ภายในห้องก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายต่างๆคอยให้บริการ นอกจากนี้แล้วที่รีสอร์ทยังมีบริการให้ยืมจักรยานกันฟรีๆ เพื่อไปปั่นเล่นชมวิวธรรมชาติกันอีกด้วย

พรรณวนา รีสอร์ท-ระยองรีสอร์ท-itravel

http://panwanaresort.com/photos

พลาบุรี รีสอร์ท (Phalaburi Resort)

เปลี่ยนบรรยากาศมาพักกันแถวอำเภอบ้านฉางกันบ้าง เราก็จะนำเสนอเป็นที่ พลาบุรี รีสอร์ท ด้วยบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่น สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของธรรมชาติ มีลมพัดเย็นสบาย ซึ่งรีสอร์ทนี้มีห้องพักที่หลายประเภท มีทั้งแบบที่เป็นห้องพักในอาคาร บ้านพักส่วนตัว สำหรับคนที่มากันเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ทุกห้องพักจะติดเครื่องปรับอากาศ มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และถ้าอยากจะไปเล่นน้ำทะเลก็เดินทางต่อไปอีกเพียงแค่นิดเดียวเท่านั้น อยากดูรายละเอียดก็คลิกมาที่ลิงค์นี้ได้เลย สามารถดูได้ทั้งราคาหรือเปรียบเทียบก็ยังได้เลยค่ะ

พลาบุรี รีสอร์ท-ระยองรีสอร์ท-itravel

https://web.facebook.com

บ้านใบตาล รีสอร์ท (Baan Baitan Resort)

บ้านใบตาล รีสอร์ท อีกหนึ่งที่รีสอร์ทที่อยากจะแนะนำให้เลือกมาพักกัน ตอบโจทย์ได้ดีสำหรับใครที่ต้องการมาพักผ่อน ซึ่งบรรยากาศของรีสอร์ทนี้มีความร่มรื่น มีต้นไม้ที่เขียวขจีมากมายทำให้รู้สึกได้ถึงความสดชื่นเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ใครที่ต้องการพาครอบครัวมาเที่ยวและต้องการความเป็นส่วนตัวบอกเลยว่าที่นี้ตอบโจทย์เป็นที่สุดเลย ด้วยสไตล์การตกแต่งในแบบที่เป็นธรรมชาติ จึงได้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นไม้ทั้งหมด และจะมีบ้านพักให้เลือกด้วยกัน 4 ประเภท ซึ่งก็จะแตกต่างกันออกไปตามขนาดของห้อง แต่ทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้เหมือนกันทุกห้อง มีระเบียงหน้าด้านให้ออกมานั่งเล่นชมวิวธรรมชาติ

บ้านใบตาล รีสอร์ท-ระยองรีสอร์ท-itravel

http://www.baanbaitanresort.com/gallery

หวังว่าบทความในวันนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆทุกท่านนะคะ ส่วนใครที่กำลังวางแผนเที่ยวในช่วงวันหยุดหรือช่วงเทศกาลที่กำลังจะถึงนี้ ไม่ว่าจะเลือกไปเที่ยวจังหวัดไหนก็ตามพวกเราก็ขอให้เที่ยวกันให้สนุกสนาน เดินทางปลอดภัย แต่ถ้าตัดสินใจได้แล้วว่าจะไปเที่ยวที่ไหน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกพักที่ไหนดี ราคาห้องพักเป็นยังไง เพื่อนๆสามารถหาคำตอบได้ที่ iTravel เราได้รวบรวมที่พักของจังหวัดต่างๆ เช็คราคา สำรองที่พัก ได้ที่เว็บไซต์นี้เลยค่ะ

รวมระยองรีสอร์ท

เป็นยังไงกันบ้างกับรีสอร์ทที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจใครหลายๆคน ที่ชื่นชอบทะเล รักธรรมชาติ เพราะถ้าคุณต้องการมาพักผ่อนสร้างแรงบันดาลใจ หรือต้องการชาร์ตแบตเติมพลังให้กับชีวิต เราก็อยากจะแนะนำให้ลองมาพักมาเที่ยวกันที่ระยอง ที่อยู่ใกล้กรุงเทพเพียงแค่นิดเดียว คุณจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็มอิ่มเที่ยวได้ทั้งธรรมชาติ ภูเขา น้ำตก ทะเล รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องหลงรักและอยากมาเที่ยวอีกอย่างแน่นอน และถ้ามาเที่ยวที่ระยองแล้วมองหาที่พัก เลือกไม่ถูกว่าจะพักที่ไหนดี เลือกหาที่พักได้จากที่ใน itravel.in.th ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ทั้ง 6 รีสอร์ท ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศดี วิวสวย ราคาก็ไม่ได้แพงอีกด้วย นอกจากนี้แล้วยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในจังหวัดระยองอีกด้วย จริงๆแล้วระยองก็ไม่ได้มีดีแค่ทะเลอย่างเกาะเสม็ดเท่านั้น ถ้าอยากรู้ว่าระยองมีอะไรดี ก็อย่าลืมให้ระยองเป็นปลายทางในการพักผ่อนสำหรับวันหยุดนี้ให้กับคุณ และถ้าชื่นชอบบทความนี้ก็ช่วยกันกด Like กันเยอะๆนะคะ หรือใครที่ต้องการบอกต่อรีสอร์ทในระยองนี้ให้กับเพื่อนๆกันต่อก็กด Share บทความนี้ได้เลย สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปหาที่พักใหม่ๆ เด็ดๆ มาฝากกันในครั้งหน้า จะเป็นที่ไหน อย่าลืมติดตามอ่านกันด้วยนะคะ สวัสดีค่ะ

ที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับ ระยองรีสอร์ท

สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ

โรงแรมกาญจนบุรี ระยองรีสอร์ท

ให้เราแนะนำโปรโมชั่นและโค้ดส่วนลดล่าสุด ทักไลน์ iTravel มาสิครับ

เพิ่มเพื่อน

เช็คราคาระยองรีสอร์ท ล่าสุดที่ Agoda และ Booking.com