บ้านพักจันทบุรี

6 บ้านพักจันทบุรี บ้านพักเป็นหลังๆ บรรยากาศดี เป็นส่วนตัว อยู่ใกล้ใจกลางเมือง

แม้ว่จังหวัดจันทบุรีจะเป็นเมืองรอง แต่เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวบอกเลยไม่เป็นรองเลย เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยท่ามกลางธรรมชาติ มีทั้งภูเขาต้นไม้ที่เขียนขจี มีหาดทรายที่งดงาม น้ำทะเลที่ใสน่าลงไปเล่นน้ำทะเลเป็นอย่างมาก หรือใครที่ชื่นชอบน้ำตกก็ไม่ต้องเดินทางเที่ยวไกลเลยมาที่จังหวัดจันทบุรีก็จะได้พบกับน้ำพลิ้วที่มีน้ำใส น้ำเย็นสดชื่นมากๆ เหมาะสำหรับใครที่ต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ นอกจากนี้แล้วยังมีอ่าวคุ้งกระเบนชื่อดังที่เต็มไปด้วยป่าชายเลนแสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ มีต้นโกงกาง มีสัตว์น้ำ และถ้าใครอยากจะดำน้ำดูความงดงามของใต้ท้องทะเลก็สามารถมาเที่ยวที่จันทบุรีได้เช่นกัน แต่ถ้าใครที่ยังไม่ได้วางแผนหรือมีโปรแกรมเที่ยวไหนในช่วงหยุดนี้ล่ะก็ เราก็ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ พร้อมจะมาแนะนำที่พัก มาดูกันเลยค่ะ

ที่พักแบบบ้านพักจันทบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้ที่พัก ที่จะต้องแวะมาเที่ยว มาเช็คอิน

หาดเจ้าหลาว

เป็นทะเลที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ต่างก็แวะมาเที่ยว ด้วยความสวยงามของน้ำทะเลที่ใส น่าลงเล่นน้ำทะเลอย่างมาก มีความร่มรื่นเต็มไปด้วยทิวมะพร้าวที่ขึ้นอยู่ริมทะเล และยังสามารถเช่าเรือเพื่อออกไปดำน้ำดูปะการังได้เลยอีกด้วย ใครที่ต้องการมาพักผ่อน ชมวิวสวยๆ บรรยากาศดี ไม่ควรพลาดที่จะมาหาดเจ้าหลาวเลย

จุดชมวิวเนินนางพญา

ผ่อนคลายกับการเล่นน้ำทะเลแล้วก็อย่าลืมมาชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถมองเห็นทัศนียภาพของท้องทะเลได้แบบ 360 องศากันที่จุดชมวิวเนินนางพญา นับได้ว่าเป็นถนนที่มีความโค้งที่สวยที่สุดในเมืองจันท์เลยก็ได้ สามารถไปนั่งชมวิวได้ และยิ่งในช่วงยามเย็นนั่งมองพระอาทิตย์ตกดิน ต้องบอกเลยว่าเป็นภาพที่สวย และน่าถ่ายรูปเป็นอย่างมากเลย

จุดชมวิวเนินนางพญา-บ้านพักจันทบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

โอเอซิส ซีเวิลด์

สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่คู่เมืองจันท์มาอย่างยาวนาน เป็นศูนย์ที่เพาะพันธุ์ของปลาโลมา มีการแสดงโชว์ของปลาโลมาที่น่ารัก ได้เห็นความแสนซน และความฉลาดของปลาโลมา นอกจากนี้แล้วยังสามารถลงไปสัมผัสกับปลาโลมาได้แบบใกล้ชิดกันเลย นอกจากปลาโลมาแล้วยังมีสัตว์อื่นๆที่ให้ได้ชมกัน สนใจก็สามารถแวะเวียนมาเที่ยวกันได้เลย

โอเอซิส ซีเวิลด์-บ้านพักจันทบุรี-itravel

https://web.facebook.com/OasisSeaWorld

ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว

ไฮไลท์ของการมาเที่ยวเมืองจันท์ไม่ควรพลาดที่จะได้มาเดินทางเที่ยวกันที่ “ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว” แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าชุมชนขนมแปลก แสดงว่าตลาดแหล่งนี้จะต้องมีขนมโบราณหรือขนมแปลกๆที่หากินที่อื่นไม่ได้หรือบางคนอาจจะไม่เคยเห็นขนมประเภทนี้เลยก็ได้ นอกจากจะเด่นเรื่องของขนมแล้วยังมีอาหารพื้นเมืองที่แสนอร่อยให้ได้ลองลิ้มชิมกัน

ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว-บ้านพักจันทบุรี-itravel

https://www.tatchanthaburi.com

ตลาดพลอย

พลอยเมืองจันท์ไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน นับว่าเป็นตลาดพลอยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ต้องบอกเลยว่าการซื้อขายพลอยในตลาดที่จันทุบรีนั้นเป็นโด่งดังและมีชื่อเสียงอย่างมาก และพลอยที่เมืองจันท์มีเนื้อพลอยที่สวยมากๆ บรรยากาศภายในตลาดก็จะมีความคึกคักมีร้านค้ามากมาย สำหรับใครที่ต้องซื้อขายพลอย หรือมองหาเครื่องประดับสวยๆเป็นของที่ระลึกของฝากก็แวะมาเดินชมหรือซื้อกลับบ้านกันเลยได้ ทั้งนี้ราคาก็มีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นหลักแสนกันเลยค่ะ

ที่พักแบบบ้านพักจันทบุรี กิจกรรมที่สามารถร่วมสนุกได้ในระหว่างเข้าพัก

สำหรับการมาเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรีนั้น นอกจากจะมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแล้วยังมีสรรหากิจกรรมต่างๆ ทำได้ในระหว่างเข้าพัก หรือเลือกไปทำกิจกรรมตามแหล่งท่องเที่ยว และกิจกรรมยอดฮิตของการมาเที่ยวทะเลก็คงจะหนีไม่พ้นก็คือการลงน้ำทะเล และเครื่องเล่นน้ำที่เกี่ยวกับน้ำทะเล เช่น บานาน่าโบ๊ท การดำน้ำดูปะการัง และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไม่น้อยก็คือ การศึกษาแนวธรรมชาติที่อ่าวคุ้งกระเบน ต้องบอกเลยว่าแหล่งเรียนรู้ที่ดี และยังมีกิจกรรมให้ร่วมทำกันมากมายอีกด้วย ส่วนใครที่ชอบกิจกรรมแนวแอดเวอรเจนที่จังหวัดกาญจนบุรีก็มีให้ได้เล่น เช่น การปั่นจักรยานเสือภูเขา ให้ขึ้นเขาด้วยเส้นทางที่คดเคี้ยวมีความท้าทาย ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมกิจกรรมที่น่าสนใจและสามารถทำได้ในระหว่างที่เข้าพัก มาดูกันเลยค่ะ

กิจกรรมจักรยานให้เช่า

สำหรับใครที่อยากเที่ยวในวันสบายๆด้วยการปั่นจักรยานริมชายหาด หรือจะปั่นเที่ยวเมืองจันท์ไปยังที่ต่างๆ ที่บ้านพักก็มีบริการจักรยานให้เช่าด้วยราคาที่ไม่แพง และกิจกรรมนี้ยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกันมากอีกด้วย

เรือท้องกระจกและทริปดำน้ำ

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเลยเมื่อได้มาเที่ยวทะเล ด้วยกิจกรรมที่นั่งเรือกระจกไปยังท้องทะเลเพื่อชมความงดงามของใต้ท้องทะเล สามารถมองเห็นปะการังและดอกไม้ทะเลที่อยู่ใต้น้ำ หรือใครที่ต้องการจะดำน้ำเพื่อลงชมกันแบบใกล้ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ผ่อนคลายด้วยการนวดแผนไทย

เที่ยวมาทั้งวันมาผ่อนคลายด้วยการนวดแผนไทยกับผู้เชี่ยวชาญ จะทำให้ช่วยผ่อนคลายและรู้สึกสบายตัว ซึ่งค่าบริการก็จะขึ้นอยู่กับที่พักแต่ละแห่งว่าคิดราคาเท่าไร

ที่พักแบบบ้านพักจันทบุรี บรรยากาศดีเหมาะสำหรับการพาครอบครัวหรือคนรักมาเที่ยว

บ้านปันสุข รีสอร์ท (Baan Pun Sook Resort)

บ้านปันสุข รีสอร์ท เป็นบ้านพักที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวเฮฮากับกลุ่มเพื่อนๆ หรือจะเลือกพาครอบครัวมาเที่ยวก็ได้ บรรยากาศที่จัดมาดีมากๆ มีความร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ อยู่ใกล้ทะเลสามารถลงไปเดินเล่นที่ชายหาดได้เลย ภายในห้องพักก็กว้างขวาง มีระเบียงห้องบ้านพักที่สามารถจัดกิจกรรมสังสรรค์ ปาร์ตี้เฮฮากับกลุ่มเพื่อนๆได้อย่างสนุกสนานกันเลย นอกจากนี้แล้วยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้เลือกเล่นกันมากมายไม่ว่าจะเป็น นั่งเรือชมความงามใต้ท้องทะเล หรือดำน้ำดูปะการัง เป็นต้น

บ้านปันสุข รีสอร์ท-บ้านพักจันทบุรี-itravel

https://www.baanpunsook.com

เคปโก รีสอร์ท (Cape Go Resort)

เคปโก รีสอร์ท อีกหนึ่งบ้านพักที่อยากจะแนะนำให้มาพักกัน ด้วยความที่โดดเด่นด้วยสีสันของบ้านพัก ซึ่งเหมาะสำหรับมากับครอบครัว หรือนัดรวมตัวกับกลุ่มเพื่อนๆ เพราะที่นี้มีห้องพักให้เลือกกันหลากหลายสไตล์ทั้งแบบบ้านพักที่แยกเป็นหลังๆ สำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับคนที่มากับครอบครัว หรือจะเป็นบ้านพักที่เป็นห้องแถวยาวติดๆกัน เหมาะสำหรับที่เที่ยวกับกลุ่มเพื่อนๆ เพื่อที่จะต้องเฮฮากันได้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญราคาเริ่มต้นไม่ถึงพันบาท

เคปโก รีสอร์ท-บ้านพักจันทบุรี-itravel

https://web.facebook.com/pg/Capegoresort

ลิตเติ้ล คอตเทจ (Little Cottage) Chanthaburi

สำหรับใครที่พาครอบครัวมาเที่ยวมองหาบ้านพักที่มีความเป็นส่วนตัว บรรยากาศดี เงียบสงบ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ขอแนะนำให้เลือกมาพักกันที่ ลิตเติ้ล คอตเทจ ที่ตอบโจทย์ได้ครบทุกความต้องการเลย เป็นบ้านพักหลังใหญ่ที่ภายในตกแต่งอย่างสวยงาม ห้องกว้างขวาง จะเลือกเป็นเตียงเดี่ยวหรือเตียงคู่ก็สามารถบอกได้เลย นอกจากนี้แล้วยังมีมุมสวยๆให้ได้ถ่ายรูปกันหลากหลายมุมกันเลย ใครที่สนใจอยากจะมาพักแนะนำให้จองล่วงหน้าเพราะที่นี้มีบ้านพักมีไม่มากนัก ฉะนั้นจะมาเที่ยวกันก็ควรเลือกวางแผนกันดีๆค่ะ

ลิตเติ้ล คอตเทจ-บ้านพักจันทบุรี-itravel

https://web.facebook.com/pg/littlecottagechanthaburi/photos

แหละนี้ก็คือข้อมูลส่วนหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการวางแผนเที่ยวจังหวัดจันทบุรี เราหวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ ทั้งนี้ยังสามารถเช็คราคาห้องพักได้ว่าจองที่ไหนถูกกว่ากัน ซึ่งดูจากเว็บไซต์ itravel ได้เลย เราได้รวบรวมราคาห้องพักทั้งจาก Agoda และ Booking ไว้ให้ที่นี้แล้ว นอกจากจะเช็คราคาแล้วยังสามารถจองผ่านเว็บไซต์เราได้อีกด้วย และถ้าใครที่เลือกที่พักได้แล้วก็อย่าลืมโทรไปจองที่พักก่อนนะคะ เผื่อว่าห้องพักจะเต็มยิ่งในช่วงวันหยุดหรือเทศกาลต่างๆ จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันมากค่ะ

รวมบ้านพักจันทบุรี

วันหยุดนี้ใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี? พวกเราขอแนะนำให้มาเที่ยวกันที่จังหวัดจันทบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่สถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ทะเล อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ สวนผลไม้ แหล่งประวัติศาสตร์ ดังคำขวัญของเมืองจันท์ที่กล่าวไว้ว่า “น้ำตกลือเลื่อง เมืองผลไม้ พริกไทยพันธุ์ดี อัญมณีมากเหลือ เสื่อจันทบูร สมบูรณ์ธรรมชาติ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รวมญาติกู้ชาติที่จันทบุรี” รับรองได้หากได้มาเที่ยวเมืองจันท์แล้วจะต้องหลงเสน่ห์ที่นี้อย่างแน่นอน เที่ยวจังหวัดเดียวแต่ได้เที่ยวทุกรูปแบบ ถ้าวันหยุดเสารื อาทิตย์นี้ใครที่ยังไม่มีนัดไปเที่ยวไหนล่ะก็ แนะนำให้เตรียมแพ็คกระเป๋าแล้วออกเดินทางไปเที่ยวมาสัมผัสวิถีชีวิตของที่นี้ได้เลย ว่าแต่เอ๋มาเที่ยวทั้งที่ แต่ไม่รู้ว่าจะพักที่ไหนดี งั้นไม่ต้องนึกนานเลยค่ะ เราได้คัดเลือก 6 บ้านพักจันทบุรี ที่น่าสนใจมารวมไว้ให้ที่นี่แล้ว ซึ่งแต่ละที่นั้นบอกเลยว่าเด็ดๆทุกแห่ง เด็ดทั้งบรรยากาศที่สดชื่นรายล้อมด้วยธรรมชาติ ใกล้ทะเลเพียงแค่เอื้อม ถ้าใครได้ลองมาพักกันล่ะก็จะต้องติดใจทั้งบรรยากาศดี บริการประทับใจ ห้องพักกว้างขวาง มีความสะอาด อาหารอร่อย เดินทางสะดวกใกล้ตัวเมืองและยังใกล้ทะเล และที่สำคัญราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อยเท่านั้น ถูกและดีมีที่ไหน แต่เราหามาให้รวมไว้ที่นี่แล้วค่ะ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เชิญอ่านพร้อมกันได้เลยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 6 บ้านพักในจังหวัดจันทบุรีที่เราได้รวบรวมฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะคะ ซึ่งบ้านพักที่เราแนะนำไปนั้นก็มีทั้งที่อยู่ใกล้ทะเลที่มีทั้งหาดเจ้าหลาว หาดแหลมสิงห์ หาดแหลมเสด็จ ที่ล้วนแต่เป็นทะเลที่ได้รับความนิยมจากบรรดานักท่องเที่ยวกันทั้งนั้น นอกจากนี้แล้วยังมีที่พักที่อยู่ใจกลางเมือง หรืออยู่ใกล้ๆตัวเมืองอีกด้วย ใครสะดวกแบบไหน ชอบแบบไหน ก็เลือกพักได้ตามใจชอบ หรือถ้าทั้ง 6 บ้านพักนี้ยังไม่โดนใจล่ะก็ ลองมาหาดูได้ที่เว็บไซต์ itravel.in.th พวกเราทีมงานได้รวบรวมที่พักมากมายหลากหลายประเภท และมีหลายจังหวัดรวมไว้ที่นี่แล้ว ที่มีตั้งแต่ระดับโรงแรมหรูหรา จนถึงบ้านพักราคาถูกในหลักร้อยก็มีค่ะ สุดท้ายนี้ก็ฝากเพื่อนๆที่ชื่นชอบช่วยกันกด Like กด Share ติดตามทุกความอัพเดทที่เรามาบอกเล่าถึงสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ รวมถึงที่พักที่สักครั้งหนึ่งในชีวิตน่าจะต้องไปลองสักครั้ง สำหรับวันนี้พวกเราขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในครั้งหน้า สวัสดีค่ะ

ที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับ บ้านพักจันทบุรี

No data was found