บ้านพักกาญจนบุรี

5 สุดยอดบ้านพักกาญจนบุรี บ้านกว้างมีพื้นที่ใช้สอยมาก เป็นส่วนตัว ท่ามกลางธรรมชาติ

การมาที่เที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรี หลายๆคนอาจจะอยากหาบ้านพักกาญจนบุรีซึ่งสะดวกและเหมาะกับการมาเที่ยวเป็นครอบครัวหรือกลุ่มใหญ่ๆ เนื่องจากกาญจนบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลากหลายรูปแบบ และสามารถเที่ยวได้ทั้งปีไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็ตาม นอกจากนี้แล้วจังหวัดกาญจนบุรียังเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีประวัติสำคัญในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้เป็นที่สนใจและได้รับความนิยมจากบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวกัน และเสน่ห์ในการเที่ยวเมืองกาญจน์จะต้องนั่งรถไฟเที่ยวไปในเส้นทางสายมรณะ เพราะเป็นเส้นทางที่มีความสวยงามมาก ด้านติดหน้าผา ด้านล่างมองเห็นวิวแม่น้ำแคว ใครที่ได้มาเที่ยวเมืองกาญจน์แล้วพลาดไม่ได้นั่งรถไฟในเส้นทางนี้ถือว่ามาไม่ถึงเมืองกาญจน์ นอกจากนี้แล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาเที่ยวในจังหวัดกาญจนุบรีกันว่ามีที่ไหนบ้าง พร้อมกับแนะนำบ้านพักกาญจนบุรีที่ทั้งเดินทางสะดวก ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว และราคาถูกใจอย่างแน่นอน มาดูกันเลย

บ้านพักกาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้บ้านพัก เดินทางเที่ยวได้สะดวก

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

จุดเช็คอินที่บ่งบอกได้ว่าเดินทางมาถึงจังหวัดกาญจนบุรีแล้วก็คือ “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเดินเล่น ถ่ายรูปบนรางรถไฟ และหากรถไฟวิ่งมาก็จะมีที่ให้ยืนด้านข้าง เพื่อให้ได้สัมผัสกับรถไฟอย่างใกล้ชิด และยังสามารถชมวิวทิวทัศน์รอบข้างได้ นอกจากนี้แล้วในบริเวณนั้นมีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของฝาก ให้ได้ซื้อของติดไม้ติดมือกลับไปฝากกันอีกด้วย

สะพานข้ามแม่น้ำแคว-บ้านพักกาญจนบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

สุสานทหารสัมพันธมิตรช่องไก่

สุสานทหารสัมพันธมิตรช่องไก่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะที่แห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งของค่ายเชลยศึกขนาดใหญ่ เมื่อเกิดสงครามจึงมีผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก ที่แห่งนี้จึงเป็นที่บรรจุศพเชลยศึกรวมกว่า 1,750 หลุม ทำให้ที่นี่กลายเป็นอนุสรณ์ให้ระลึกถึงเสมอ จึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแวะเวียนมาเที่ยวกัน

สุสานทหารสัมพันธมิตรช่องไก่-บ้านพักกาญจนบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

น้ำตกไทรโยค

หนึ่งในน้ำตกที่มีความสวยงามและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาก ซึ่งน้ำตกไทรโยค จะต้องด้วยกัน 2 แห่ง คือ น้ำตกไทรโยคใหญ่ ที่มีเพียงแค่ชั้นเดียว ซึ่งน้ำตกนั้นจะเป็นสายน้ำไหลผ่านชั้นหินที่วางสลับกันเป็นชั้นๆตามธรรมชาติ ที่มีขนาดสูงประมาณ 8 เมตร และสามารถลงเล่นน้ำได้ในแอ่งน้ำด้านล่าง และน้ำตกไทรโยคน้อย เป็นน้ำตกหินปูนที่มีความสวยงาม ไม่ค่อยลื่นสามารถขึ้นไปถ่ายรูปสวยๆได้ และที่สำคัญน้ำตกไทรโยคน้อยนี้อยู่ติดถนนใหญ่ เดินทางสะดวก เหมาะสำหรับใครที่ต้องการมาเที่ยวพักผ่อนเป็นอย่างมาก

น้ำตกไทรโยค-บ้านพักกาญจนบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

ถ้ำดาวดึงส์

หากพูดถึงถ้ำในประเทศไทยจะต้องเคยได้ยินชื่อ “ถ้ำดาวดึงส์” เป็นถ้ำที่มีความสวยสดงดงามมาก มีความลึกของถ้ำประมาณ 100 เมตร ภายในถ้ำจะมีหินงอก หินย้อน ที่มีรูปร่างต่างๆ และต้องบอกเลยว่าภายในถ้ำนั้นมีอากาศที่ค่อนข้างโปร่งสบาย แต่อาจจะมืดไปสักหน่อย ฉะนั้นจะไปเที่ยวก็จะต้องมีคนถือตะเกียงหรือไฟฉายคอยนำทาง นอกจากชมความสวยของถ้ำแล้วยังจะได้มีสัตว์ที่เราไม่ค่อนได้เย็นกันอีกด้วย เช่น แมงป่องไม่มีหาง จิ้งหรีดหนวดยาว คางคกภูเขา และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ค้างคาว ที่อาศัยอยู่ในถ้ำ

ถ้ำดาวดึงส์-บ้านพักกาญจนบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

น้ำพุร้อนหินดาด

สำหรับใครเลือกบ้านพักที่อยู่แถวอำเภอทองผาภูมิ แนะนำให้ลองเที่ยวที่ “น้ำพุร้อนหินดาด” เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ หากเปรียบไปแล้วก็จะมีลักษณะเหมือนกันแช่ออนเซ็นของญี่ปุ่นเลยว่าได้ เพราะที่แห่งนี้ถูกค้นพบเมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่โดยชาวญี่ปุ่น บรรยากาศภายในก็ดูร่มรื่น อากาศดี นั่งแช่น้ำพุร้อนได้อย่างสบายใจและยังเป็นการช่วยผ่อนคลายได้อีกด้วย

น้ำพุร้อนหินดาด-บ้านพักกาญจนบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

บ้านพักกาญจนบุรี กิจกรรมที่น่าสนใจของบ้านพัก

ได้ขึ้นชื่อว่ามาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีนอกจากจะเที่ยวไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆแล้ว มีบ้านพักที่สุดประทับใจแล้วนั้น บ้านพักของจังหวัดกาญจนบุรีส่วนใหญ่ก็จะจัดแพ็คเกจเที่ยวให้สำหรับผู้ที่เข้ามาพัก ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมภายในที่พักเองอย่างกิจกรรมยอดนิยมอย่าง ล่องแพเปียกไปตามธรรมชาติในสายน้ำ หรือจะมีกิจกรรมสนุกๆอย่างรอบกองไฟ มีกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์ให้ได้ท้าทายกันอีกด้วย หรือจะเป็นกิจกรรมภายนอกบ้านพัก ที่เป็นไกด์พาเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อย่าง ขี่ช้างชมธรรมชาติ เที่ยวน้ำตกไทรโยค เป็นต้น และเรามาดูกันสิว่าบ้านพักที่จะมาแนะนำนั้นจะมีกิจกรรมอะไรบ้างที่น่าสนใจให้ผู้ที่เข้ามาพักได้ร่วมสนุกกัน แต่ต้องบอกก่อนว่านี้เป็นเพียงกิจกรรมบางส่วนที่เราได้คัดมาเท่านั้น มาดูกันเลยค่ะ

ล่องแพเปียกในแม่น้ำแควน้อย

กิจกรรมล่องแพ เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรี เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ ได้เล่นน้ำในแม่น้ำแควที่เย็น สดชื่น ปล่อยตัวให้ลอยคอไปตามแม่น้ำแควน้อย

สระว่ายน้ำกลางแจ้ง

สระว่ายน้ำกลางแจ้ง เป็นสิ่งที่หลายบ้านพักมักจะมีไว้ให้บริการสำหรับผู้ที่มาพัก แต่ที่พิเศษก็คือ สระว่ายน้ำของอิน มาย ดรีม รีสอร์ต ที่สร้างบรรยากาศให้เหมือนราวกับได้เล่นน้ำอยู่ที่น้ำตกเลย ซึ่งจะสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติ ทำให้ไม่ต้องไปเล่นน้ำไกลถึงน้ำตก สามารถเล่นได้ที่บ้านพักกันเลย

แค้มช้าง

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยวมากโดยเฉพาะชาวต่างชาติ มีกิจกรรมนั่งช้างชมธรรมชาติ  ดูความงดงามของต้นไม้ป่าเขา และยังผ่านหมู่บ้านควาญช้าง ลัดเลาไปตามสายธารลำน้ำแควใหญ่ และยังมีการแสดงโชว์สุดพิเศษจากช้างให้ชมกันอีกด้วย

บ้านพักกาญจนบุรี เลือกพักบ้านในสไตล์ที่เป็นคุณ  

ลา ฟอเรสต้า (La Foresta by the river lodge)

บ้านพักระดับ Hi End ด้วยสไตล์การตกแต่งวินเทจ ไม่ว่าจะมากันเป็นคู่ หรือมากันเป็นหมู่คณะ ก็ที่มีพักให้อย่างแน่นอน เลือกมาพักที่ ลา ฟอเรสต้า มีบ้านพักรองรับตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป จนสูงสุด 12 คนต่อบ้านหนึ่งหลัง เต็มไปด้วยบรรยากาศร่มรื่น ด้วยต้นไม้ใหญ่ที่รายล้อม เหมาะสำหรับใครที่ชอบความเป็นส่วนตัว บอกได้เลยว่ามาที่นี้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะนอกจากมาพักผ่อนแล้วที่นี้ยังจัดโปรโมชั่นเที่ยวแบบแพ็คเกจท่องเที่ยวอีกด้วย

ลา ฟอเรสต้า-บ้านพักกาญจนบุรี-itravel

http://www.laforesta-kanchanaburi.com

เดอะ เจอร์นี่ย์ เฮาส์ ลักชัวร์รี่ เอสเคป (The Journey House Luxury Escape)

สำหรับใครที่ต้องการบ้านพักที่ดูหรูหราระดับ 5 ดาว แนะนำเลือกมาพักที่ เดอะ เจอร์นี่ย์ เฮาส์ ลักชัวร์รี่ เอสเคป ที่เน้นสไตล์การตกแต่งในแบบผสมผสานร่วมสมัย ดูดีอย่างมีไสตล์ เหมาะสำหรับการพักแบบกลุ่มเพื่อนๆ เพราะบ้านพักค่อนข้างกว้างสามารถรองรับได้มากถึง 16 คน และยังสะดวกสบายในการที่จะเดินทางไปเที่ยวในเมืองต่อได้อย่างสบาย

เดอะ เจอร์นี่ย์ เฮาส์ ลักชัวร์รี่ เอสเคป-บ้านพักกาญจนบุรี-itravel

https://www.thejourneyhousethailand.com/gallery

บ้านไร่ดารัณ โฮมสเตย์ แอนด์ ซีนเนอรี ราฟต์ (Baan Rai Darun Home Stay and Scenery Raft)

หากเที่ยวเมืองกาญจน์หาบ้านพักในอำเภอทองผาภูมิ แนะนำเลือกมาพักกับ บ้านไร่ดารัณ โฮมสเตย์ แอนด์ ซีนเนอรี ราฟต์ บรรยากาศเงียบ สงบ มีความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการมาพักผ่อน และถ้าไปในช่วงที่ดีอากาศดีๆก็จะได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบาย มีหมอกปกคลุมอย่างบางๆ นอกจากนี้แล้วที่บ้านพักนี้ยังมีกิจกรรมให้สนุกๆอย่าง การล่องแพไปแช่พุน้ำร้อนลิ่นถิ่น ชมบรรยากาศสัมผัสธรรมชาติใกล้ชิด ใครที่อยากไปพักผ่อนแบบสบายๆไม่ควรพลาดที่นี้เลยค่ะ

บ้านไร่ดารัณ โฮมสเตย์ แอนด์ ซีนเนอรี ราฟต์-บ้านพักกาญจนบุรี-itravel

https://web.facebook.com/baanraidarun

เป็นยังไงบ้างกับข้อมูลทั้งสถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรม และบ้านพักกาญจนบุรีที่เราได้แนะนำกันในวันนี้ ซึ่งข้อมูลนี้เป็นเพียงแค่ข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้นนะคะ ซึ่งหากเพื่อนๆที่จะไปเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีแล้วมองหาที่พักแบบบ้านพักที่สามารถพักได้หลายคนนั้นก็เข้ามาค้นหาได้ที่เว็บไซต์ iTrevel ได้เลย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนที่กำลังวางแผนเรื่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี

รวมบ้านพักกาญจนบุรี

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้เราจะมาขอพาเพื่อนๆไปเที่ยวกับเราที่จังหวัดกาญจนบุรี ดินแดนสวรรค์ของภาคตะวันตก ที่มีสถานที่ท่องที่มากมายให้ได้เที่ยวกันทั้งปีไม่มีเบื่อ เที่ยวได้ทุกฤดูกาล จะหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว และถ้าให้เที่ยวภายในวันเดียวหมดนั้นก็คงจะไม่หมดอย่างแน่นอนก็อย่างบอกว่ามีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย และแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวนั้นก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยด้วยกันเอง หรือจะคนต่างชาติ และที่บอกว่าเมืองกาญจน์เป็นดินแดนสวรรค์ของภาคตะวันตกก็เพราะว่ามี เป็นทั้งแดนประวัติศาสตร์ เมืองแห่งขุนเขาที่อุดมสมบูรณ์ สายหมอกที่มาจากธรรมชาติ และน้ำตกมากมายแถมยังมีอุทยานที่หลายคนก็อยากจะมาเที่ยว มาเก็บภาพสวยๆกัน นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแล้วยังมีกิจกรรมให้เล่นสนุกกันมากมาย และเป็นที่นิยมก็คือ การล่องแพไปตามแม่น้ำแควนั้นเอง และสถานที่ท่องเที่ยวเยอะขนาดนี้แน่นอนว่าที่พักในเมืองกาญจน์ก็มีเยอะเช่นเดียวกัน วันนี้เรามาแนะนำที่พักแบบที่เป็นบ้านพัก เรารวบรวมบ้านพักที่น่าสนใจมา 5 บ้านพักของเมืองกาญจน์ ที่แต่ละแห่งก็จะมีสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน จะน่าสนใจแค่ไหน อยู่แถวไหนกันบ้าง ราคาจะโดนใจหรือเปล่านั้นเชิญอ่านกันได้เลยค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 บ้านพักจังหวัดกาญจนบุรีที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งแต่ละแห่งนั้นก็มีทั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้ตัวเมือง และห่างออกจากตัวเมือง แต่ไม่ว่าจะอยู่พื้นที่ไหนก็ตามนั้น แต่รับรองได้เลยว่าบ้านพักแต่ละแห่งนั้นมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกันเลย ด้วยสไตล์การตกแต่งที่จะมีความเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แต่ที่แน่ๆก็คือ บรรยากาศดีอย่างแน่นอน ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ทั้งภูเขา แม่น้ำลำธาร แถมยังมีกิจกรรมสนุกให้เล่นกันอีกด้วย นอกจากนี้แล้วสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ใครมาเที่ยวเมืองกาญจน์ก็ต้องไปแวะเที่ยว สุดท้ายนี้หากใครที่จะพาครอบครัวไปเที่ยวเมืองกาญจน์ หรือจะไปกลุ่มเพื่อนๆนั้น อย่าลืมลองแวะไปบ้านพักที่เราได้แนะนำกันไว้นะคะ และหากถูกใจบ้านพักที่ไหนล่ะก็ แนะนำว่าให้จองก่อนจะดีกว่า เนื่องจากบางแห่งมีบ้านพักน้อย เดี๋ยวจะเต็มเสียก่อนค่ะ หรือมองหาที่พักอื่นๆในจังหวัดกาญจนบุรีก็เข้ามาอ่านได้ที่ itravel.in.th พวกเราทีมงานได้รวบรวมที่พักดีๆ บรรยากาศสวยๆ ราคาเบาๆ ไว้ให้ที่นี่แล้วค่ะ สำหรับวันนี้พวกเราขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

ที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับ บ้านพักกาญจนบุรี

No data was found