ที่พักเชียงใหม่ในเมือง

7 ที่พักเชียงใหม่ในเมือง ย่านเมืองเก่า บรรยากาศดี ราคาเกินคุ้ม ใกล้แหล่งท่องเที่ยว

ปีใหม่นี้เที่ยวไหนกันดี บางคนก็เดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด บางคนก็พาครอบครัวไปเที่ยว และจังหวัดเชียงใหม่ก็อีกหนึ่งปลายทางที่ใครหลายคนเลือกที่จะไปเที่ยวกันในช่วงสิ้นปี อาจจะเพราะด้วยอากาศที่เย็นสบาย มี มีทะเลหมอก ดอกไม้ที่สวยงาม และแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลากหลายสไตล์ ที่ตอบโจทย์ได้ครบทุกความต้องการกันเลย ไม่ว่าจะอยากเที่ยวสัมผัสกับอากาศเย็นสบายก็เลือกเที่ยวบนดอย หรืออาจะสัมผัสธรรมชาติ ต้นไม้ ภูเขา น้ำตก ที่เชียงใหม่ก็มี หรือบางคนเลือกมาทำบุญเพื่อสิริมงคลแก่ชีวิตในช่วงปีใหม่ บอกเลยว่าจังหวัดเชียงใหม่มีวัดเยอะมากๆ และแต่วัดก็มีความสำคัญกับเชียงใหม่และประเทศไทย จึงทำให้หลายคนเลือกจะมาไหวพระขอพรกันถึงเชียงใหม่กันเลย และวันนี้หากใครที่กำลังวางแผนเที่ยวเชียงใหม่และมองหาที่พักในเมือง แต่ไม่รู้ว่าถ้าพักในเมืองแล้วจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้างที่น่าสนใจ วันนี้เราจะมาแนะนำกัน มาดูกันเลย

ที่พักเชียงใหม่ในเมือง แหล่งท่องเที่ยวในเมืองที่คนนิยมไปเที่ยวกัน

วัดพระสิงห์

วัดพระสิงห์ เป็นวัดที่มีความสำคัญวัดหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ และปัจจุบันเป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์ พระพุทธรูปปางมารวิชัย ขัดสมาธิเพชร นอกจากนี้แล้วภายในวัดยังมีสถาปัตยกรรมล้านนาที่สวยงาม จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและคนต่างชาติแวะเวียนเข้ามาหาสักการะบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และยังเชื่อกันอีกว่าหากใครที่เกิดปีมะโรงก็ควรจะต้องมาไหว้ที่วัดพระสิงห์ครั้งหนึ่งในชีวิต

วัดพระสิงห์-ที่พักเชียงใหม่ในเมือง-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

ถนนนิมมานเหมินทร์

ถนนสายเศรษฐกิจแห่งสำคัญของเมืองเชียงใหม่ ที่ได้ชื่อว่าเป็นถนนสายฮิป ใครที่อยากจะมาอัพเดทความทันสมัย ต้องมาเที่ยวกันที่นี้ และถนนเส้นนี้มีร้านค้า ร้านอาหารมีทั้งอาหารพื้นเมือง อาหารไทย และอาหารนานาชาติ และที่เห็นจะมีมากหน่อยก็จะเป็นร้านกาแฟ เรียกได้ว่าถนนเส้นมีร้านกาแฟมากที่สุดในเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ใครที่ชอบดื่มกาแฟบอกเลยต้องมาลองด้วยตัวเอง รวมถึงสินค้าทั้งสินค้าโอท็อป เพื่อเป็นของระลึด หรือจะมีสินค้าแฟชั่นก็มีให้เลือกกันมากมาย เปิดให้บริการทั้งกลางวันและกลางคืน เรียกได้ว่าเป็นถนนที่ไม่เคยหลับใหลกันเลย

ตลาดถนนคนเดินวันอาทิตย์

เสน่ห์ของการเที่ยวเชียงใหม่ในเมืองก็คือมาเดินเที่ยวเล่นที่ถนนคนเดินเพราะที่เชียงใหม่นั้นมีถนนคนเดินมากมาย  ถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดของเมืองเชียงใหม่ก็คือ ถนนคนเดินวันอาทิตย์ ที่อยู่ตรงประตูท่าแพ ซึ่งจะเปิดขายเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น และตลาดนี้ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก สองข้างทางมีสินค้ามาวางขายมากมายไม่ว่าจะเป็นสินค้าพื้นเมือง เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋ากระเป๋าแฮนด์เมดเก๋ๆที่เป็นลวดลายแบบทางเหนือ หรือจะมีรูปภาพขาย งานฝีมือต่างๆ เครื่องเงินเครื่องหนังต่างๆ รวมไปถึงอาหารพื้นเมือง ขนมกินเล่น ใครที่ได้มาพักในเมืองก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวกันค่ะ

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

สวนสัตว์เปิดแห่งแรกของจังหวัดเชียงใหม่ที่เปิดให้เข้าชมสัตว์ได้ในช่วงเวลากลางคืน ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น. ภายในก็จะมีสัตว์ที่มีขนาดเล็กและสัตว์ขนาดใหญ่หลากหลายประเภท เช่น เสือจากัวร์ แมวดาว ฮิบโปแคระ เสือโคร่งขาว ลิงกระรอก อุรังอุตัง ยีราฟ เป็นต้น นอกจากนี้แล้วยังมีการแสดงโชว์ต่างๆของสัตว์ และยังมีบริการห้องพักให้สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาพักกันที่นี้อีกด้วย

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี-ที่พักเชียงใหม่ในเมือง-itravel

http://www.chiangmainightsafari.com

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเชียงใหม่

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งเรียนรู้ ให้สำหรับคนที่ชอบเรียนรู้เรื่องศิลปวัฒนธรรม ภายในจะมีนิทรรศการที่ให้ความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติวิทยา โบราณคดีก่อนประวัติศาสตร์ ประวัติศาสตร์ ชาติพันธุ์วิทยา และศิลปกรรมของล้านนา ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 6 โซน ได้แก่ แสดงภูมิหลังแผ่นดินล้านนา, แสดงเรื่องราวประวัติศาสตร์ราชอาณาจักรล้านนา,แสดงเรื่องราวของนครเชียงใหม่ใต้ร่วมอาณาจักรสยาม,แสดงเรื่องราวการค้าและเศรษฐกิจ,แสดงเรื่องราวการดำรงชีวิตและพัฒนาการทางสังคม และแสดงถึงวิวัฒนาการของศิลปกรรมล้านนาและศิลปะในประเทศไทย ใครที่ชื่นชอบงานศิลปวัฒนธรรมก็แวะเข้าไปเที่ยวชมกันได้เลย

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเชียงใหม่-ที่พักเชียงใหม่ในเมือง-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

ที่พักเชียงใหม่ในเมือง กิจกรรมที่น่าสนใจของโรงแรม

หากพูดการที่ได้มาเที่ยวเชียงใหม่นั้น บางคนอาจจะคิดว่าเที่ยวเชียงใหม่ก็คงได้ชมวิวธรรมชาติ สัมผัสอากาศเย็นสบายเท่านั้น แต่หากรู้ไม่ว่าเชียงใหม่สถานที่ที่เที่ยวหลากหลายรูปแบบมาก มีกิจกรรมให้ได้เล่นกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชอบความท้าทาย ความตื่นเต้น ก็ต้องไม่พลาดที่จะไปลอง บอลลูน แอดเวนเจอร์ ไทยแลนด์ มองเห็นท้องฟ้าอย่างสวยงาม ใครที่ชอบเล่นกิจกรรมทางน้ำ แนะนำให้ไปที่สวนน้ำ หรือน้ำตกที่ไหลจากธรรมชาติก็เย็นสบายได้เหมือนกัน แหละนี้เป็นเพียงแค่กิจกรรมบางส่วนเท่านั้น นอกจากกิจกรรมที่จะต้องเดินทางไปเล่นเองนั้น ยังกิจกรรมที่น่าสนใจที่มีอยู่โรงแรมให้คุณได้เล่น ผ่อนคลาย ในระหว่างที่เข้าพักอีกด้วย แม้ว่าจะกิจกรรมที่มีนั้นอาจจะไม่ได้โลดโผน ว่าแต่มีกิจกรรมอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

ปั่นจักรยานชมรอบเมืองเชียงใหม่

อีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับคนที่ชอบการปั่นจักรยานเที่ยวเชียงใหม่ นับว่าอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นจำนวน ที่ได้จะปั่นจักรยานชมเมืองเชียงใหม่ บนเส้นทางสายวัฒนธรรม ที่มีทั้งวัดวาอารามที่สำคัญ เยี่ยมชมโบราณสถาน ชมวิถีชีวิตของคนเมืองเชียงใหม่

บริการเช่ารถจักรยานยนต์และรถจักรยาน

สำหรับใครเดินทางเชียงใหม่แต่ไม่มีรถส่วนตัว บางโรงแรมมีบริการเช่ารถจะมีทั้งรถมอเตอร์ไซต์ หรือรถจักรยาน เผื่อใครที่ต้องการไปเที่ยวรอบนอกของเมืองเชียงใหม่ ราคาเช่าก็ไม่แพง หากสนใจก็สามารถสอบถามได้กับโรงแรมที่คุณเลือกพักได้เลยค่ะ

สระว่ายน้ำกลางแจ้ง

สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ที่อยู่ท่ามกลางสวนหย่อน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมนักท่องเที่ยวชอบมาเล่นน้ำ หรือนอนอาบแดดริมสระน้ำ เพื่อผ่อนคลาย ชมสวนธรรมชาติที่สดชื่น

ที่พักเชียงใหม่ในเมือง ห้องพักกว้าง นอนสบาย ราคาถูก ใกล้ตัวเมืองและแหล่งท่องเที่ยว

โรงแรม กอดเชียงใหม่ (Gord Chiangmai)

พาครอบครัวมาเที่ยวเชียงใหม่ มองหาที่พักในเมืองในสไตล์ที่อบอุ่น น่ารัก ต้องนี้เลยกับ โรงแรม กอด เชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่เหมาะสำหรับการพักแบบครอบครัวอย่างมาก ด้วยบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่น ภายในมีต้นไม้ที่เขียวขจี สัมผัสถึงกลิ่นอายของอากาศที่บริสุทธิ์ และที่นี้ยังมีห้องพักทั้งในแบบที่มากัน 2 คน 3 คน หรือมากันแบบครอบครัว ภายในห้องตกแต่งสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ด้วยราคาที่เริ่มต้นแค่พันกว่าบาทเท่านั้น

โรงแรม กอด เชียงใหม่-ที่พักเชียงใหม่ในเมือง-itravel

https://gordchiangmai.com

โรงแรม วิลลา ลานธารา เชียงใหม่ (Villa Lantara Chiang Mai)

อีกหนึ่งโรงแรมที่อยู่ย่านเมืองเก่าเชียงใหม่ ขอแนะนำให้มาพักที่โรงแรม วิลลา ลานธารา เชียงใหม่ ที่มีสไตล์การตกแต่งในสไตล์ไทยประยุกต์ ผสมผสานความเป็นล้านนา แถมด้วยบรรยากาศที่แสนจะธรรมชาติมีต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ภายในห้องพักก็กว้างขวาง ตกแต่งให้ดูเรียบง่าย มีความเป็นไทยล้านนา ซึ่งมีห้องพักให้เลือกหลากหลายประเภท และยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมมากมายในเมืองเชียงใหม่อีกด้วย

โรงแรม วิลลา ลานธารา เชียงใหม่-ที่พักเชียงใหม่ในเมือง-itravel

https://web.facebook.com/villa.lantara

บ้านคุณครับ (Baan Khun Krub)

หาที่พักหลักร้อย ที่อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เลือกมาพักที่ บ้านคุณครับ ที่มีสไตล์การตกแต่งรูปแบบไม้ผสมผสานล้านนาประยุกต์ ที่สร้างบรรยากาศให้รู้เหมือนกับนอนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ซึ่งเหมาะมากถ้าจะพาครอบครัวมาเที่ยว หรือมาเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน ด้วยราคาห้องพักเริ่มต้นเพียงแค่ 850 บาทเท่านั้น ภายในห้องพักดูสะอาดตา ที่นอนนุ่มนอนสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หากสนใจต้องรีบจองเลยนะคะ

โรงแรม บ้านคุณครับ-ที่พักเชียงใหม่ในเมือง-itravel

https://web.facebook.com/pg/baankhunkrub

บอกเลยว่าถ้าจะให้แนะนำทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักในเมืองของเชียงใหม่บทความเดียวคงจะไม่พออย่างแน่นอน และสำหรับใครที่เริ่มวางแพลนว่าปลายปีนี้จะไปแอ่วเชียงใหม่นั้น เราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ที่ดีในการมาเที่ยวเชียงใหม่ นอกจากนี้ที่พักในเมืองแล้ว ในเว็บไซต์ iTravel เรายังได้แนะนำที่พักต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่อีกมากมาย รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ หากสนใจก็เข้ามาอ่านมา Share ข้อมูลกันได้เลยค่ะ

รวมที่พักเชียงใหม่ในเมือง

ถ้าพูดถึงเที่ยวภาคเหนือเราจะนึกถึงที่เที่ยวจังหวัดไหนกันเอ่ย ก็คงจะหนี้ไม่พ้นจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจังหวัดที่ล้อมรอบด้วยภูเขา และที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและครบทุกรูปแบบจริงๆ ไม่ว่าจะสัมผัสธรรมชาติบนภูเขา อยากสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวนาชาวดอย อยากทำบุญไหว้พระบอกเลยว่าเชียงใหม่มีวัดเยอะมากๆ และที่แต่ละวัดก็ล้วนแต่มีประวัติศาสตร์กันทั้งนั้น แต่วันนี้เราจะพามาเที่ยวเชียงใหม่ แต่ขอเที่ยวแบบในเมืองๆกันบ้าง ซึ่งจริงๆแล้วในเมืองก็นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวเลย ไม่ว่าจะเป็นวัดพระสิงห์ ที่เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของล้านนา หรือจะไปเที่ยวแบบชิลๆกันที่ ถนนคนเดินที่เชียงใหม่นั้นมีเยอะมากๆ และแต่ละถนนก็เปิดกันคนละวันที่ไม่เหมือนกัน อย่างใครที่อยากไปเที่ยววันเสาร์ก็ต้องไปที่ถนนคนเดินเชียงใหม่วันเสาร์ที่ ถนนวัวลาย ส่วนใครที่ไปวันอาทิตย์ก็ต้องไปที่ถนนคนเดินเชียงใหม่วันอาทิตย์ ถนนท่าแพ นอกจากถนนคนเดินแล้วยังมีถนนนิมมานเหมินทร์ ที่ใครก็เรียกว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งและย่านสุดฮิปของเมืองเชียงใหม่ และหากใครที่มีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่ก็อย่าลืมหาที่พักใกล้ๆตัวเมือง เพื่อที่จะเที่ยวได้อย่างสนุกเลย และวันนี้เราเองก็มี 7 ที่พักเชียงใหม่ในเมือง ที่ล้วนแล้วอยู่ใกล้ๆแหล่งท่องเที่ยวกันทั้งนั้น เดินทางก็สะดวก ใกล้ทั้งสนามบินและบขส. และที่พักที่เรานำมาฝากกันนั้นก็มีสไตล์ที่ไม่เหมือนกันจะน่าสนใจแค่ไหนเราลองมาดูกันเลยค่ะ

สำหรับที่พักทั้ง 7 แห่งที่ได้คัดเลือกมาแนะนำกันนี้ก็ล้วนแล้วแต่อยู่ในเมืองกันทั้งนั้น แต่ละแห่งก็มีหลากหลายที่ไม่เหมือนกันขึ้นอยู่ความชอบส่วนตัวของแต่ละคนแล้วว่าอยากจะพักแบบไหน สำหรับใครที่ชอบแบบนอนสบายๆก็เลือกแบบโรงแรมอย่างเช่น โรงแรมเวียง มันตรา, โรงแรมเดอ ชาร์ม, วิลลา ลานธารา เชียงใหม่ ส่วนใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติ ใกล้ชิดวิถีชีวิตชาวบ้าน อยู่อย่างง่ายๆก็เลือกไปพักที่เกสท์เฮาท์ อย่าง บ้านคุณครับ หรือ กรีน ไทเกอร์ เฮาส์ ซึ่งที่พักทั้งหมดนี้ก็ล้วนแล้วแต่มีเสน่ห์ จุดเด่นที่แตกต่างกันไป ใครชอบแบบไหน สะดวกแบบไหน ก็เลือกกันได้เลยค่ะ ซึ่งที่พักแต่ละแห่งก็ยังสามารถเดินทางไปเที่ยวต่อได้ง่าย และยังใกล้แหล่งยอดนิยมที่คนส่วนใหญ่นิยมไปเที่ยวกัน มีให้เที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน และหากเพื่อนๆคนไหนไปเที่ยวกันแล้วก็อย่าลืมมาเล่า Share ประสบการณ์ให้ฟังกันบ้างนะคะ หรือใครที่กำลังมองที่พักในจังหวัดอื่นๆอยู่ก็เข้ามาอ่านบทความได้ที่ itravel.in.th เรามีหลายที่พัก หลายจังหวัด รวบรวมข้อมูลไว้ที่นี่ สำหรับวันนี้เราขอลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่ในครั้งหน้าเรายังมีที่พักสวยๆอีกมากมายที่อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ