ที่พักหลักร้อยเชียงใหม่

รวม 6 ที่พักหลักร้อยเชียงใหม่ ที่พักราคาถูก ห้องพักนอนสบาย ตอบโจทย์คนงบน้อยที่อยากเที่ยวเหนือ

สวัสดีค่ะทุกคนกลับมากับพวกเราชาว itravel  ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน มองหาที่พักแบบไหน พวกเราก็จะสรรหาที่พักที่ดีที่สุดมารวมไว้ที่นี่ให้กับเพื่อนๆทุกคน ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวภาคเหนือกัน นั่นก็คือจังหวัดเชียงใหม่เจ้า พูดถึงเชียงใหม่แล้วสถานที่ท่องเที่ยวก็ผุดขึ้นมาในหัวมากมาย มีทั้งแบบธรรมชาติ แอดเวนเจอร์ เน้นเที่ยวแบบมีสีสัน หรือจะเข้าวัดไหว้พระ ที่เชียงใหม่นี้ มีครบทุกอย่างเลยล่ะค่ะ อย่างเช่น วัดพระธาตุดอยสุเทพ หรือจะชมดอกพญาเสือโคร่งที่นี้ก็มี ไปดูทะเลหมอกกับอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อยากสัมผัสดอกซากุระแบบญี่ปุ่น ก็ต้องมาที่ดอยขุนแม่ยะ ที่มีดอกซากุระเมืองไทยที่เบ่งบานสวยงาม นี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่เท่านั้นนะคะ และที่สำคัญสามารถเที่ยวได้ทุกฤดูเลย ไม่ใช่เฉพาะแค่หน้าหนาวเท่านั้น และสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากเที่ยวเชียงใหม่แล้วมองหาที่พักในราคาเบาๆ สบายกระเป๋าอยู่นั้น วันนี้เราได้รวบรวม 6 ที่พักหลักร้อยเชียงใหม่ ราคาเริ่มต้นแค่ 200 บาทเท่านั้น อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ เดินทางก็ง่ายนิดเดียว แถมยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในเชียงใหม่อีกด้วย จะมีที่ไหนกันบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

ที่พักประเภทต่างๆ
ลาฟ เอาต์ ลาวด์ นิมมาน 17 (Laugh Out Loud Nimman 17)
ใบหยกจ๊าว (Baiyoke Ciao Hotel)
ฟีล นิมมาน บูทิก (Feel Nimman Boutique)
โรงแรมเชียงใหม่ ไชโย
โรงแรมดิ อาร์เทล นิมมาน (The Artel Nimman Hotel)
ALEXA Hostel
โรงแรมเลอเพียว เชียงใหม่ (Le Pure Chiangmai Hotel)
เดอะแล็บ พอชเทล (The Lab Poshtel)
โรงแรมเดอะคอร์ (The Core St. by Stay Now)

สิ้นปีนี้อยากจะแพ็กกระเป๋าแล้วเดินทางมาแอ่วเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบายเหมาะแก่การไปเที่ยวในช่วงปลายปีนี้จริงๆ แต่ใครก็รู้ว่าเชียงใหม่เป็นจังหวัดท่องเที่ยว ในบางครั้งก็อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูงอยู่บ้าง ครั้นมองเงินในกระเป๋าก็มีเพียงน้อยนิดเท่านั้น ครั้งจะใช้มากก็ไม่ได้ เพราะช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีสักเท่าไร ฉะนั้นวันนี้พวกเรา iTravel จะพาเพื่อนๆทุกคนไปแอ่วเหนือแบบราคาประหยัดกัน จะมาแนะนำที่พักที่อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ด้วยราคาสบายกระเป๋าเริ่มต้นเพียงแค่หลักร้อยเท่านั้น และเรายังพาไปเที่ยวในที่ต่างๆที่อยู่ใกล้กับที่พักกันอีกด้วย จะน่าสนใจแค่ไหน และทริปนี้ควรจะต้องเตรียมเงินกันไว้สักเท่าไร เรามาดูกันเลยค่ะ

ที่พักหลักร้อยเชียงใหม่ แหล่งท่องเที่ยวสุดชิคใกล้ที่พัก สะดวกในการเดินทาง

เชียงใหม่ไนท์บาซาร์

เป็นตลาดกลางคืนที่อยู่ย่านใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่มีริมสองฝั่งข้างทางมีร้านค้ามาวางขายสินค้ามากมาย และจุดเด่นของไนท์บาซาร์แห่งนี้ก็คือ เป็นแหล่งรวมสินค้าหัตถกรรมพื้นเมือง ของคนเมืองเชียงใหม่ที่ทำด้วยมือ ของที่ระลึกต่างๆ มีเครื่องประดับที่ทำจากเครื่องเงิน เสื้อผ้า รองเท้าหรือกระเป๋า รวมไปถึงมีร้านอาหารมากมาย ใครที่เลือกที่พักใกล้ๆก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะคะ

เชียงใหม่ไนท์บาซาร์-ที่พักหลักร้อยเชียงใหม่-itravel

https://chiangmai.mots.go.th

หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่

อีกหนึ่งสถานที่ที่อยากจะแนะนำให้ไปเที่ยวชมกันนั่นก็คือ หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ ที่ได้รวบรวมประวัติความเป็นมาของเมืองเชียงใหม่ และวิถีชีวิตวัฒนธรรมท้องถิ่น ซึ่งภายในมีแบ่งเป็นห้องนิทรรศการทั้งหมด 15 ห้อง และยังมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมหมุนเวียนห้องนิทรรศการศิลปกรรมล้านนาให้ได้ชมซึ่งจะได้ทั้งความรู้และความตื่นตาใจ

หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่-ที่พักหลักร้อยเชียงใหม่-itravel

https://www.museumthailand.com

เชียงใหม่ไนท์บาซาร์

อีกหนึ่งสถานที่ที่นับว่าจุดแลนด์มารก์ของเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะไนท์บาซาร์แห่งนี้ได้รับความนิยมชมชอบจากบรรดาเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาเที่ยวกัน ซึ่งที่จะมีสินค้าขายมากมายทั้งสินค้าพื้นเมือง สินค้าหัตถกรรมพื้นเมือง ของที่ระลึก ภาพวาดจากจิตกร มีเครื่องประดับที่ทำจากเครื่องเงิน กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า รวมไปถึงของกินพื้นเมืองให้ได้ชิมกันอีกด้วย

วัดเชียงมั่น

นับว่าเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองเชียงใหม่ และยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปสําคัญของเชียงใหม่ คือ พระเสตังคมณี หรือพระแก้วขาว นอกจากนี้แล้วภายในวัดยังเจดีย์ช้างล้อมของพ่อขุนรามคำแหง มีโบราณวัตถุที่สำคัญอีกมากมาย และยังมีพระพุทธรูปโบราณทำจากหินเขี้ยวหนุมาน พระอุโบสถ วิหารมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ก็อย่าลืมแวะมาไหว้สักการะบูชากันนะคะ

วัดเชียงมั่น-ที่พักหลักร้อยเชียงใหม่-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

ตลาดวโรรส

ตลาดชื่อดังและยังเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของเมืองเชียงใหม่ ใครต่างที่เที่ยวเชียงใหม่แล้วต้องการซื้อของฝากนั้นไม่ควรพลาดเลย เพราะมาที่ตลาดวโรรสที่เดียวได้สินค้าครบทุกอย่าง โดยเฉพาะสินค้าพื้นเมืองอย่างเช่น อั่ว หมูยอ น้ำพริกหนุ่ม แคปหมู แหนม กาละแม ผลไม้แช่อิ่ม ผลไม้แห้ง ใบชา อาหารแห้ง เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่จะแวะเวียนมาซื้อของฝากกันเป็นจำนวนมาก

ที่พักหลักร้อยเชียงใหม่ รวมกิจกรรมต่างๆสำหรับผู้เข้าพัก

เมื่อพูดถึงการมาเที่ยวเชียงใหม่ บางคนอาจจะคิดว่าจะต้องมาเที่ยวในช่วงปลายฝนต้นหนาวเท่านั้น เพราะเสน่ห์ของการมาเที่ยวเชียงใหม่คือการมาเที่ยวที่ได้สัมผัสอากาศเย็นๆ ชมทะเลหมอกที่สวยงาม ชมแม่คะนิ่งที่เกาะตามต้นไม้ ดอกไม้ต่างๆ หรือมาชมดอกพญาเสือโคร่ง หรือที่หลายคนมักเรียกว่าเป็นซารุกะเมืองไทย เป็นต้น แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าจริงๆแล้วเชียงใหม่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ มีความท้าทาย น่าตื่นเต้น สนุกสนานอีกมากมายให้ได้ลองมาเล่นกัน ใครจะรู้ว่าเที่ยวเชียงใหม่มีล่องแก่งเหมือนกาญจนบุรีเลย หรือจะมีน้ำตกที่สวยงามมากมายในเมืองเชียงใหม่ หรือจะมีการห้อยโหนเป็นกิจกรรมแนวแอดเวอร์เจอร์ที่ท้าทายให้กับตัวเอง หรือใครที่เป็นสายชิลชอบการถ่ายรูป บอกเลยว่าที่สถานที่ให้ไปถ่ายรูปสวยๆกันมากมาย จึงไม่แปลกใจว่าทำไมเชียงใหม่จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและควรจะต้องไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต

ปั่นจักรยานเที่ยวเมืองเชียงใหม่

เมืองเชียงใหม่ก็นับได้ว่าเป็นเมืองที่มีการปั่นจักรยานเป็นจำนวนมากและส่วนใหญ่ก็จะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทำให้ที่พักหลายแห่ง มีบริการจักรยานทั้งในรูปแบบให้เช่าและบริการให้ใช้กันฟรีๆ ส่วนใหญ่แล้วเส้นทางที่นักท่องเที่ยวจะปั่นเที่ยวกันก็จะเป็นรอบเมืองเก่าเชียงใหม่ ชมวัดวาอาราม เมืองเก่า และวิถีชีวิตของคนเมืองเชียงใหม่

ที่พักหลักร้อยเชียงใหม่ ห้องพักดี ราคาถูก สบายกระเป๋า 

อชิ โฮสเทล (Ashi Hostel)

อชิ โฮสเทล-ที่พักหลักร้อยเชียงใหม่-itravel

https://web.facebook.com/pg/AshiHostelChiangmai/photos

มองหาที่พักใกล้ประตูท่าแพ่ ห้องพักที่ดูดี เลือกมาพักที่ โรงแรม อชิ โฮสเทล ที่ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 500 บาทเท่านั้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าโรงแรมนี้บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ ได้ความเป็นส่วนตัว และยังมีห้องพักเพียงแค่ 6 ห้องเท่านั้น ใครที่สนใจก็อย่าลืมจองกันล่วงหน้านะคะ และที่หากต้องการจะไปเที่ยวในเมืองต่อก็สามารถเดินทางหรือจะปั่นจักรยานเที่ยวรอบเมืองก็ได้ เพราะที่นี้มีจักรยานให้ยืมกันฟรีๆอีกด้วย

ฮักเน้อ โฮสเทล แอนด์ คอฟฟี่ (Hugnur Hostel & Coffee)

ฮักเน้อ โฮสเทล แอนด์ คอฟฟี่-ที่พักหลักร้อยเชียงใหม่-itravel

https://web.facebook.com/pg/hugnurhostel/photos

อีกหนึ่งโรงแรมที่ราคาถูกที่อยากจะแนะนำให้เลือกมาพักกันก็คือ ฮักเน้อ โฮสเทล แอนด์ คอฟฟี่ ที่อยู่ใกล้ตัวเมืองจะเที่ยวต่อก็ง่ายนิดเดียว และห้องพักที่นี้ก็มีการดีไซน์ตกแต่งให้ดูมีความโมเดิร์นทันสมัย มีห้องพักให้เลือกหลายประเภทสามารถตอบโจทย์ได้ทุกคนที่มาไม่ว่าจะเที่ยวกับคู่รัก หรือพาครอบครัวมาเที่ยว หรือว่าจะมาเฮฮากับกลุ่มเพื่อน ด้วยห้องพักทุกห้องจะติดเครื่องปรับอากาศ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน นอกจากนี้แล้วด้านล่างยังเปิดเป็นร้านกาแฟ หากสนใจก็ลองติดต่อสอบถามหรือต้องการจองก็สามารถจองผ่านเว็บไซต์เราได้เลยค่ะ

สุเนต์ตา โฮสเทล เชียงใหม่ (Suneta Hostel Chiang Mai)

สุเนต์ตา โฮสเทล เชียงใหม่-ที่พักหลักร้อยเชียงใหม่-itravel

https://web.facebook.com/pg/sunetachiangmai/photos

อีกหนึ่งโรงแรมที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการ Save เงินในกระเป๋า เลือกมาพักที่นี้เลยกับ สุเนต์ตา โฮสเทล ด้วยราคาเริ่มต้นอยู่เพียงแค่ 380 บาทเท่า มีห้องพักที่สามารถนอนได้หลายคนไม่ว่าจะมาคนเดียว หรือมาเป็นคู่ หรือจะมาเป็นครอบครัว หรือจะมากันเป็นกลุ่มเพื่อนก็มีห้องขนาดใหญ่ที่สามารถนอนได้มากถึง 8 คน และที่พักอยู่ใจกลางเมือง สามารถต่อรถหรือจะเดินเพื่อไปเที่ยวต่อได้อย่างสบาย

สำหรับใครที่มองหาที่พักในราคาหลักร้อยในเมืองเชียงใหม่นั้น สามารถเข้ามาอ่านบทความที่เราได้รวบรวมที่พักหลักร้อยได้เลย เราได้รวบรวมไว้หลายแห่งพร้อมทั้งบอกราคา ทำเลที่ตั้ง และสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้เคียง นอกจากนี้ยังสามารถเปรียบเทียบราคาห้องพัก หากถูกใจก็สามารถจองผ่านได้ทั้ง Agoda และ Booking ได้เลยค่ะ และเราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับใครที่กำลังวางแพลนจะเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงสิ้นปีนี้

รวมที่พักหลักร้อยเชียงใหม่

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 6 ที่พักราคาเริ่มต้นหลักร้อยเชียงใหม่ ที่เราได้คัดเลือกมาฝากกันวันนี้ เพื่อนๆเห็นราคาแล้วต้องร้องว้าวเลยใช่ไหมล่ะคะ ใครจะคิดว่าราคาห้องพักที่ถูกที่สุดจะอยู่แค่คืนละ 200 บาทเท่านั้น นี้ถ้าเทียบกับนอนเต๊นท์บางที่ยังถูกกว่าอีกด้วย หากใครได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ อยากเซฟคอสเก็บเงินไว้กิน เที่ยว ต้องการห้องพักแค่อาศัยนอนเท่านั้น ไม่ได้เน้นความหรูหราอะไรมาก 6 ที่พักก็น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดให้กับเพื่อนๆได้ในการเลือกพัก ได้ทั้งราคาถูก ที่พักสะอาด นอนสบาย แถมยังอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ จะเดินทางเที่ยวต่อก็สะดวก แต่ถ้าใครอยากได้ที่พักในเชียงใหม่ที่หรูระดับ 5 ดาว หรืออยู่แถวถนนนิมมานเหมินทร์ ก็ลองมาดูได้ที่ itravel.in.th พวกเราได้รวบรวมที่พักในเชียงใหม่ไว้มากมาย มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงราคาหลักหมื่นเลยล่ะค่ะ และสำหรับวันนี้พวกเราต้องขอตัวลาไปก่อนและครั้งหน้าจะมีที่พักที่ไหนมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

ที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับ ที่พักหลักร้อยเชียงใหม่

สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ

โรงแรมกาญจนบุรี ระยองรีสอร์ท

ให้เราแนะนำโปรโมชั่นและโค้ดส่วนลดล่าสุด ทักไลน์ iTravel มาสิครับ

เพิ่มเพื่อน

เช็คราคาที่พักหลักร้อยเชียงใหม่ ล่าสุดที่ Agoda และ Booking.com