ที่พักริมทะเลจันทบุรี

6 ที่พักริมทะเลจันทบุรี วิวดี อาหารทะเลสดๆ ดูพระอาทิตย์ตกดิน ฟินสุดๆ ต้องมาเที่ยวให้ได้

หากเอ่ยชื่อจังหวัดจันทบุรีขึ้นมาคุณนึกถึงอะไรกันบ้าง??? เมืองจันท์แม้จะเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่ก็เต็มไปด้วยแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สามารถมาเที่ยวได้ทั้งปีไม่ว่าจะฤดูไหนก็ตาม และที่นี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้เที่ยวกันมากมายไม่ว่าจะเป็น น้ำตกชื่อดังอย่าง น้ำตกพลิ้ว หรือจะเป็นทะเลที่น้ำใสสะอาดน่าเล่นก็มีมากมาย เช่น หาดเจ้าหลาว หาดแหลมสิงห์ หาดคุ้งวิมาน แหลมเสด็จ หรือจะพักผ่อนชิลๆแบบธรรมชาติก็มีให้เที่ยวอย่าง อ่าวคุ้งกระเบน อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ หรือสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านก็ต้องมาที่ ชุมชนริมน้ำจันทบูร แต่ถ้าอยากกินผลไม้อร่อยๆสดๆจากต้นที่นี่ก็มีสวนผลไม้มากมายที่เปิดบริการแบบบุฟเฟ่ต์ให้กันจนอิ่มเลย เห็นไหมล่ะค่ะว่าถึงจะเป็นจังหวัดเล็กๆแต่ก็อัดแน่นไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ใครที่อยากเที่ยวชิลๆในวันสบายแบบนี้ล่ะก็เตรียมแพ็คกระเป๋าแล้วออกเดินทางได้เลยค่ะ วันนี้เราก็มีที่พักเด็ดๆที่น่าสนใจ ซึ่งเราได้รวบรวมไว้มากถึง 6 ที่พักริมทะเล บรรยากาศดีๆ นอนสบาย ราคาย่อมเยาว์มาฝากกันด้วยค่ะ จะน่าสนใจแค่ไหน และเด็ดจริงไหมลองมาดูรายละเอียดกันก่อนได้เลย เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ

ที่พักประเภทต่างๆ
Blue Bird Guesthouse
คุ้งวิมานบีชโฮม บาย 3แองเจิล (Khung Wimarn Beach Home by 3Angels)
สไมล์บีช บูทิก รีสอร์ต (Smile Beach Boutique Resort)
ณิสาญ์สิริ บูติค รีสอร์ท (Nisasiri Boutique Resort)
มัลดีฟส์ บีช รีสอร์ท (Maldives Beach Resort)
บ้านริมอ่าว (Baan Rim Ao)

ถ้าจะพูดที่พักริมทะเลจันทบุรีนั้นบอกเลยว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้เที่ยวกันแบบจุใจกันเลย ไม่ว่าจะเที่ยวในเมืองก็เดินเล่นชิลกับตลาดชุมชนขนมแปลกที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมไปแล้ว ใครที่มาผ่านเที่ยวจันทบุรีก็จะต้องแวะมาซื้อขนมแปลกๆที่หากินที่อื่นไม่ได้ต้องมาเมืองจันท์เท่านั้น ไม่เพียงเท่านั้นจันทบุรีอยู่ในภาคตะวันออกก็จะต้องขึ้นเรื่องความงามของท้องทะเล บอกเลยว่าที่นี้มีทะเลหลายแห่งซึ่งแต่ละแห่งก็มีความงามที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเห็นหาดเจ้าหลาว หาดคุ้งวิมาน หาดแหลมสิงห์ ซึ่งต้องบอกเลยว่าทะเลแต่นี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว นอกจากเด่นเรื่องเที่ยวแล้วเรื่องของกินก็ไม่เป็นสองรองใครเลย ยิ่งในช่วงเทศกาลผลไม้ มีหลายสวนที่จัดบุฟเฟ่ต์ผลไม้ สามารถกินกันได้อย่างเต็มทีแถมยังกินกันแบบสดๆจากต้นกันเลย ซึ่งวันนี้ iTravel เราก็รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และแนะนำที่พักที่อยู่ริมทะเลมาฝากกันด้วย จะมีที่ไหนถูกใจกันบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

ที่พักริมทะเลจันทบุรี แหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้ทะเล ไม่ควรพลาดที่จะได้มาเที่ยว

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

เป็นแหล่งชุมชนย่านเก่าที่มีอายุกว่า 300 ปี ที่อยู่ติดริมน้ำจันทบูร ด้วยความโดดเด่นของบ้านเรือนอาคาร หลายแบบทั้งบ้านริมน้ำแบบไทย ตึกสถาปัตยกรรมแบบยุโรป ผสมกับจีน ซึ่งออกแบบตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 มีความสวยงาม จึงทำให้เอกลักษณ์ในการท่องเที่ยว ใครที่ได้มาเที่ยวต่างก็ต้องหยิบกล้องมารูปถ่ายกันทั้งนั้น นอกจากความงามของสถานที่แล้วยังมีอาหารการกินที่แสนจะอร่อยให้ได้ลองลิ้มชมกันอีกด้วย

ชุมชนริมน้ำจันทบูร-ที่พักริมทะเลจันทบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

วัดไผ่ล้อม

เป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองจันท์มาอย่างยาวนานถึง 200 ปี นับได้ว่าเป็นวัดที่มีความสำคัญกับจังหวัดจันทบุรีเลยก็ว่าได้  ภายในวัดก็มีบรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่น และยังมีพระนอนองค์ใหญ่ หรือที่เรียกกันว่า “หลวงพ่อใหญ่วัดไผ่ล้อม” ใครที่ได้มาเที่ยวจันทบุรีก็อย่าลืมแวะมาไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตกันด้วยนะคะ

วัดไผ่ล้อม-ที่พักริมทะเลจันทบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

จุดชมวิวเนินนางพญา

สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่อยากจะแนะนำให้ไปเที่ยวกัน เพราะด้วยความที่วิวสวยมากๆ สามารถมองเห็นทัศนียภาพได้แบบ 360 องศา และถ้าจะไปเที่ยวกันก็ขอให้ไปในช่วงเย็นๆหน่อย จะได้นั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน จะได้เห็นว่ามีความสวยงามอย่างไร

จุดชมวิวเนินนางพญา-ที่พักริมทะเลจันทบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

หาดแหลมสิงห์

ทะเลที่หนึ่งแห่งที่อยากจะแนะนำให้ลองมาเที่ยวกัน ด้วยความที่บรรยากาศดีสุดๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะด้วยความเงียบสงบ มีความร่มรื่นมีต้นสนที่อยู่ตามชายหาด นอกจากนี้แล้วยังมีร้านอาหารทะเลที่แสนอร่อยได้นั่งกินไปชมวิวไป รับรองว่าได้อรรถรสในการพักผ่อนอย่างเต็มที่

ตึกแดง

สถานที่ท่องเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ของจังหวัดจันทบุรี ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสงครามที่เกิดขึ้นระหว่างไทยกับฝรั่งเศส ที่ชาวฝรั่งเศสเป็นผู้สร้างขึ้นเป็น ตึกแดง อาคารชั้นเดียวที่ก่อด้วยอิฐถือปูน ทาสีแดงชาด ภายในแบ่งเป็น 5 ห้อง ประตูเปิดถึงกันหมด มีระเบียงสองด้านตามแนวยาวของตัวตึก สร้างขึ้นในบริเวณที่ตั้งป้อมปืนเก่าแก่และได้รับการบูรณะในสมัยรัชกาลที่ 3 และปัจจุบันจึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้คนรุ่นหลังได้รู้ถึงประวัติศาสตร์ชาติไทย

ตึกแดง-ที่พักริมทะเลจันทบุรี-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

ที่พักริมทะเลจันทบุรี กิจกรรมที่สามารถร่วมสนุกได้ในระหว่างเข้าพัก

กิจกรรมสำหรับคนที่มาเที่ยวจังหวัดจันทบุรีนั้นก็จะน่าจะเป็นการเล่นน้ำทะเล เพราะจังหวัดจันทบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ขึ้นชื่อมีทะเลที่สวยงาม เหมาะสำหรับการเล่นน้ำเป็นอย่างมาก ส่วนใครที่ชอบการดำน้ำดูปะการังก็ไม่ต้องลงไปเที่ยวกันถึงภาคใต้ เที่ยวแค่เมืองจันท์ก็มีให้ดำน้ำดูปะการัง ดอกไม้ทะเล ที่สวยงามใต้ท้องทะเลกันได้แล้ว ไม่เพียงเท่านั้นยังมีกิจกรรมที่สร้างความท้าทายด้วยการปั่นจักรยานเสือภูเขา ที่มีความหวาดเสียวด้วยเส้นทางที่จะต้องขึ้นเขา และยังเป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับน้องๆนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการศึกษาถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ที่นี้ก็มีอ่าวคุ้งกระเบนที่จะได้เห็นความสมบูรณ์ เต็มไปด้วยต้นโกงกางพันธุ์ต่างๆ และยังมีสัตว์น้ำให้ได้ชมกันอีกด้วย

สระว่ายน้ำขนาดใหญ่

แม้ว่าจะมีทะเลให้เล่นน้ำกันแล้วก็รีสอร์ทหลายแห่งก็ยังจะต้องมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ สำหรับคนที่ต้องการเล่นน้ำ ซึ่งเป็นการสร้างสระว่ายน้ำให้ใกล้ชิดและทะเลที่จะเวลาว่ายน้ำไปนั้นจะรู้เหมือนกันกำลังเล่นน้ำทะเลกันเลย

กิจกรรมพายเรือคายัค

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่อยากให้พลาดสำหรับการมาเที่ยวทะเลจันทบุรีนั่นก็คือ พายเรือคายัค ที่จะเพิ่มอรรถรสความสนุกสนาน ยิ่งได้เล่นกับกลุ่มเพื่อนๆด้วยแล้ว รับรองได้เลยว่าต้องสนุกกันอย่างแน่นอน

กิจกรรมปั่นจักรยาน

บางรีสอร์ทมีบริการให้เช่าจักรยาน ด้วยราคาไม่แพงเพียงแค่ 50 บาทต่อวันเท่านั้น คุณสามารถปั่นจักรยานเที่ยวตามชายฝั่งทะเล บรรยากาศดีบอกเลยว่าดีมาก

กิจกรรมตกหมึก

อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจนั่นก็คือ กิจกรรมตกหมึก ที่จะมีเฉพาะบางรีสอร์ทเท่านั้น เช่น ของณิสาญ์สิริ บูติค รีสอร์ท ที่ให้คุณได้ไปสัมผัสกับการตกหมึกด้วยตัวเอง และเมื่อตกได้แล้วก็สามารถนำกลับมาทำอาหารกินกันได้อีกด้วย หรือมีบริการพร้อมปิ้งย่างบนเรือให้กินกันแบบสดๆ

ที่พักริมทะเลจันทบุรี บรรยากาศดีเหมาะสำหรับการพาครอบครัวหรือคนรักมาเที่ยว

มัลดีฟส์ บีช รีสอร์ท (Maldives Beach Resort)

มัลดีฟส์ บีช รีสอร์ท-ที่พักริมทะเลจันทบุรี-itravel

http://www.maldiveschanthaburi.com/gallery

รีสอร์ทเรียบหรู ดูดี อยู่ริมหาด มีความเป็นส่วนตัว แนะนำให้มาพักกันที่ มัลดีฟส์ บีช รีสอร์ท ที่อยู่ท่ามกลางความเงียบสงบ เต็มไปด้วยความร่มรื่นของธรรมชาติ ได้ความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการพาคนรักมาเที่ยว หรือจะมาครอบครัวมาพักผ่อน และยังได้สัมผัสกับทะเลกันแบบใกล้ชิดชนิดที่ว่าเดินไปเพียงไม่กี่ก้าวก็ลงทะเลเล่นน้ำได้เลย และจุดเด่นของรีสอร์ทนี้ก็คือมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ทำให้รู้สึกได้เหมือนกับกำลังว่ายน้ำอยู่ในท้องทะเลกันเลยค่ะ นอกจากนี้แล้วยังมีห้องพักให้เลือกกันหลายประเภททั้งแบบบ้านหลังเดี่ยว วิลลาส่วนตัว หรือห้องพักในตึก สามารถเลือกพักได้ตามใจชอบกันเลยด้วยราคาเบาๆสบายกระเป๋า

ณิสาญ์สิริ บูติค รีสอร์ท (Nisasiri Boutique Resort)

ณิสาญ์สิริ บูติค รีสอร์ท-ที่พักริมทะเลจันทบุรี-itravel

http://www.nisasiriboutiqueresort.com/gallery

ณิสาญ์สิริ บูติค รีสอร์ท  ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อน เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนของคู่รัก ครอบครัว กลุ่มเพื่อน และหมู่คณะ ด้วยบรรยากาศที่สบายๆ มองเห็นวิวทะเลหาดแหลมสิงห์ หรือจะอยากลงเล่นน้ำทะเลก็ห่างเพียงไม่กี่ก้าวก็ลงเล่นน้ำได้แล้ว ซึ่งห้องพักทุกห้องจะเป็นห้องแอร์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน มีระเบียงส่วนตัวที่ให้ได้จัดปาร์ตี้เล็กๆกันเองได้อีกด้วย ราคาเริ่มต้นเพียงแค่คืนละ 1,200 บาทเท่านั้น นอกจากนี้แล้วยังมีกิจกรรมสนุกๆอีกมากมายให้ได้ทำกันในระหว่างที่เข้าพักสนใจก็ดูรายละเอียดได้ในเว็บไซต์เลย

บ้านริมอ่าว Baan Rim Ao

บ้านริมอ่าว-ที่พักริมทะเลจันทบุรี-itravel

https://www.baanrimao.com/gallery

อีกหนึ่งรีสอร์ทที่อยากจะแนะนำให้เลือกมาพักกันก็คือ บ้านริมอ่าว ที่มีการตกแต่งด้วยสไตล์โมเดริน์มีความทันสมัย อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศดี เหมาะสำหรับการพักผ่อนจะพาครอบครัวมาเที่ยว ซึ่งจุดเด่นของรีสอร์ทก็คือ มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่กว้างและใหญ่มากเลยที่สามารถลงเล่นน้ำได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากนี้แล้วใครที่อยากจะลงไปเดินเล่นริมชายหาดก็เดินเพียงไม่กี่ก้าวถึงทะเลแล้ว และที่สำคัญในที่รักน้องหมา จะพามาเที่ยวเล่นนี้ก็มีห้องสำหรับคนที่พาน้องหมามาเที่ยวอีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ได้ครบทุกความต้องการของทุกกลุ่มกันเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างกับการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวพร้อมกับที่พักที่อยู่ริมทะเล หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้สำหรับคนที่ต้องการไปเที่ยวกันที่จังหวัดจันทบุรีกันนะคะ และถ้าเลือกวันที่จะเที่ยวได้แล้วก็อย่าลืมเช็คราคาห้องพักเพื่อสำรองการจองกันล่วงหน้านะคะ กันพลาดเดี๋ยวไปแล้วที่พักเต็มจะต้องเสียเวลาในการหาที่พักกันค่ะ ซึ่งเพื่อนๆสามารถเช็คราคาห้องพัก ดูภาพบรรยากาศสวยๆของที่พัก รวมถึงการจองที่พักได้จาก iTravel ได้เลย เว็บเดียวทุกเรื่องในการเที่ยว

รวมที่พักริมทะเลจันทบุรี

แหละนี่ก็คือที่พักริมทะเลในจังหวัดจันทบุรีที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ มีทั้งที่ใกล้บ้าง ไกลบ้าง แต่ก็ต้องบอกเลยว่าที่พักแต่ละแห่งนั้นก็เป็นที่พักเด็ดๆที่เราได้คัดเลือกมาให้แล้ว ทั้งด้วยทำเลที่ตั้ง ราคาก็ไม่แพง ห้องพักก็กว้างขวางนอนสบาย บรรยากาศก็ดี เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงวันหยุดของคุณจริงๆ ใครที่ยังได้ไม่ได้มีโปรแกรมเที่ยวที่ไหนในวันนี้หยุด ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางมาเที่ยวที่จันทบุรีได้เลย เพราะนอกจากจะมีทะเลที่สวยแล้ว ยังมีที่เที่ยวอีกหลายที่น่าเที่ยวไม่ว่าจะเป็น น้ำตกพลิ้ว อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ การโชว์สัตว์น้ำที่โอเอซีส ซี เวิลด์ อ่าวคุ้งกระเบน ชุมชนริมน้ำจันทบูร เป็นต้น นี้เป็นแค่เพียงเสี้ยวหนึ่งเท่านั้น อยากรู้ว่าเมืองจันท์มีอะไรดีก็ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเองกันนะคะ นอกจากที่พักริมทะเลแล้วยังมีที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจจังหวัดจันทบุรีสามารถหาข้อมูลต่างๆได้ที่เว็บไซต์ itravel.in.th ได้เลยค่ะ

ที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับ ที่พักริมทะเลจันทบุรี

สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ

โรงแรมกาญจนบุรี ระยองรีสอร์ท

ให้เราแนะนำโปรโมชั่นและโค้ดส่วนลดล่าสุด ทักไลน์ iTravel มาสิครับ

เพิ่มเพื่อน

เช็คราคาที่พักริมทะเลจันทบุรี ล่าสุดที่ Agoda และ Booking.com