ที่พักจันทบุรีในเมือง

6 ที่พักจันทบุรีในเมือง ที่พักย่านเมืองเก่า ใจกลางเมือง เที่ยวไปแบบชิลๆสบายใจ

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดเล็กๆ ที่อยู่ภาคตะวันออก หลายคนอาจจะไม่เคยไปเพราะคิดว่าไม่มีสถานที่ท่องเที่ยว เพราะถ้านึกถึงทะเลก็นึกถึงแต่พัทยา บางแสน หรือไม่ก็ภาคใต้เลย ใครจะรู้บ้างว่าจันทบุรีที่ว่าเป็นเมืองเล็กๆ แต่อัดแน่นไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เรียกได้ว่ามาแค่มาเที่ยวจันทบุรีที่เดียวได้ครบ มีทะเลแสนสวยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหาดเจ้าหลาว หาดแหลมสิงห์ หาดแหลมเสด็จ หาดคุ้งวิมาน ที่ล้วนแต่เป็นทะเลที่มีน้ำใสสามารถลงเล่นน้ำทะเล และยังมีจุดชมวิวเนินนางพญา ที่ใครมาเที่ยวจันท์ก็จะต้องมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีน้ำตกที่สวยงาม น้ำใจจนมองเห็นปลาเลย มีศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนและสัตว์น้ำ และที่เป็นไฮไลท์หรือที่เรียกว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คของเมืองจันท์ก็คือ “ชุมชนริมน้ำจันทบูร” เป็นย่านชุมชนเก่าแก่อยู่ริมแม่น้ำ มีทั้งร้านค้าต่างๆที่คนในชุมชนนำสินค้าต่างๆมาขาย มีร้านกาแฟ ร้านอาหาร และร้านขนมของชาวเมืองจันท์มาให้เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวได้ชิม นอกจากนี้แล้วยังมีจุดสวยๆให้ถ่ายรูปกันอีกด้วย ใครที่มาเที่ยวแบบค้างคืนและกำลังมองหาที่พักอยู่ในตัวเมือง เพราะสะดวกสบายในการเดินทางไม่ว่าจะมาหรือจะเที่ยวต่อก็หารถเที่ยวต่อได้สบาย เราได้รวบรวมมา 6 ที่พักที่อยู่ใจกลางเมืองจังหวัดจันทบุรี ที่มีห้องพักสวยๆ บรรยากาศดี แถมราคายังถูกอีกด้วย เชิญชมอ่านกันได้เลยค่ะ

ที่พักประเภทต่างๆ
บ้านหลวงราชไมตรี ฮิสตอริค อินน์ (Baan Luang Rajamaitri Historic Inn)
โรงแรม Am2tree
โรงแรมท่ามาจัน (Tamajun Hotel)
ผึ้งหลวง ริเวอร์ไซด์ โฮเต็ล (Phuengluang Riverside Hotel)
บ้านจันทร์กระจ่าง แอท จันทบุรี (Ban Chankrajang At Chanthaburi)
ดี วารี ดีวา ริมน้ำ จันทบุรี (D Varee Diva Rimnaam Chanthaburi)

ถ้าหากนึกถึงที่พักจันทบุรีในเมืองที่มีทะเลสวยๆ มีธรรมชาติที่งดงาม มีน้ำตกให้เล่นกันได้ตลอด มีของกินที่อร่อยๆ และที่สำคัญจะต้องเดินทางสะดวกอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักนึกถึงที่จังหวัดจันทบุรี ที่เลื่องชื่อเรื่องทะเลเด่น น้ำตกสวย ของกินอร่อย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเล ที่จะเป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวเมืองจันท์หน่อยก็จะเป็นบุฟเฟ่ต์ผลไม้ในราคาย่อมเยาว์ ให้เราเดินกินผลไม้กันแบบสดๆจากต้นกันเลย เรียกได้ว่าถูกใจคนที่ชอบทานผลไม้กันเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นทะเล น้ำตก ภูเขา ป่าชายเลน หรือจะเป็นสถานที่โบราณแหล่งวัฒนธรรม เมืองจันท์ก็มีเช่นเดียวกัน เพราะเมืองจันท์นับว่าเป็นจังหวัดที่มีความสำคัญในสมัยที่สงครามกับบ้านเมืองของเราเป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้เราพาเพื่อนๆทุกคนไปเที่ยวกันที่จังหวัดจันทบุรีกันค่ะ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีที่พักที่อยู่ใจกลางเมือง ราคาไม่แพง มาฝากกันอีกด้วย มาดูกันเลยค่ะ

ที่พักจันทบุรีในเมือง รวมแหล่งท่องเที่ยวในเมืองที่อยู่ใกล้ที่พัก ที่น่าสนใจและไม่ควรพลาด

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

สถานที่ท่องเที่ยวที่นับว่าเป็นจุดขายของจังหวัดจันทบุรีเลยที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เพราะชุมชมริมน้ำจันทบูร จะพาให้คุณได้สัมผัสถึงความเก่าแก่ ด้วยอาคารบ้านเรือนที่ไม่ได้แตกต่างไปจากสมัยรัชกาลที่ 5 ด้วยความเป็นดั่งเดิม จึงทำให้ชุมชนแห่งนี้มีเสน่ห์และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก และมีร้านค้าที่อยู่ริมข้างทางมากมายให้ได้เลยเดินซื้อกันเป็นของที่ระลึกหรือของฝากก็ดีเช่นกัน

ชุมชนริมน้ำจันทบูร-ที่พักจันทบุรีในเมือง-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว

เป็นตลาดเก่าที่ขึ้นชื่อในเมืองจันท์และเป็นที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว ด้วยเสน่ห์ของตลาดแห่งนี้ที่เป็นแหล่งชุมชนโบราณมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ มีร้านค้ามากมาย และที่เห็นว่าโดดเด่นขึ้นมากๆของตลาดแห่งนี้ก็คือ ขนมแปลกๆที่หากินไม่ได้แล้วในยุคนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าขนมที่นี้มีหลากหลายชนิด นอกจากนี้แล้วยังมีอาหาคารพื้นเมืองที่แสนอร่อยให้ได้กินกัน ส่วนใครที่เดินทางจนเมื่อยแล้วก็ยังมีบริการให้นั่งเรือชมธรรมชาติบนแม่น้ำจันท์อีกด้วย

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

เที่ยวเมืองจันท์ถ้าไม่ได้มาสักการะบูชากันที่ “ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช” แสดงว่าคุณยังมาไม่ถึงจังหวัดจันทบุรีกันเลย อย่างที่ใครก็รู้ว่าเมืองจันท์นั้นมีความสำคัญและได้จารึกไว้ในประวัติศาสต์ในเรื่องการกอบกู้เอกราชของไทยในสมัยของสมเด็จพระเจ้าตากสิน จึงทำให้ศาลแห่งนี้เป็นยึดเหนี่ยงจิตใจของคนจังหวัดจันทบุรีเป็นอย่างมาก และเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตไหนๆมาเที่ยวกันแล้วอย่าลืมแวะมาไหว้ มาชมงามของการตกแต่งกันนะคะ

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช-ที่พักจันทบุรีในเมือง-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล

อีกหนึ่งความงามที่อยากจะให้แวะมาเที่ยวมาชมกันก็คือ โบสถ์คาทอลิกจันทบุรี หรือ อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล ซึ่งเป็นโบสถ์ที่มีความเก่ากาและมีความสวยงาม ภายในมีการตกแต่งสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบโกธิค จุดเด่นของโบสถ์แห่งนี้ก็คือ ยอดแหลมบนหอระฆัง 2 หลัง ภายในวิหารมีการตกแต่งเพดานเป็นท้องเรือไม้โนอาห์ ช่องบานกระจกแบบกอทิก และกระจกงานกระจกสี และมีภาพนักบุญต่างๆ ใครที่ยังไม่เคยชมโบสถ์ที่สวยงามก็ต้องไม่พลาดที่จะมาเที่ยวชมกันที่นี้นะคะ

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล-ที่พักจันทบุรีในเมือง-itravel

https://thailandtourismdirectory.go.th

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว

สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ขึ้นชื่อเลืองลือนามในจังหวัดจันทบุรีก็คือ น้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสูงถึง 20 เมตร ที่ไหลลงมาสู่แอ่งรับน้ำด้านล่าง มีน้ำให้เล่นกันได้ทั้งปี มีความเย็นสดชื่นจากน้ำ และน้ำใสจนมองเห็นปลาที่ว่ายอยู่ในน้ำได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้แล้วน้ำตกแห่งนี้เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจ นั่งปิคนิคท่ามกลางธรรมชาติที่สดชื่น

ที่พักจันทบุรีในเมือง กิจกรรมที่น่าสนใจที่สามารถทำได้ในระหว่างเข้าพัก

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคตะวันออก เสน่ห์ของการได้มาเที่ยวก็ถือเที่ยวจังหวัดเดียวครบทุกรส ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก แหล่งธรรมชาติ มีประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมชาติ เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องเที่ยวอย่างแท้จริง และกิจกรรมที่สามารถร่วมสนุกได้เมื่อได้มาเยือนเมืองจันท์นั้นน่าจะเป็นกิจกรรมทางน้ำ ที่เป็นกิจกรรมยอดฮิต อย่างนั่งเรือกระจกชมปะการัง มองเห็นความสวยงาม ความอุดมสมบูรณ์ของใต้ท้องทะเล หรือใครที่อยากจะลงไปดูกันแบบใกล้ๆล่ะก็สามารถดำน้ำลงไปดูได้ นอกจากชมปะการังแล้วยังมีดอกไม้ทะเลที่สวยให้ได้ชมกันอีกด้วย และมาเที่ยวจันทบุรีก็ใช่ว่าจะมีแต่กิจกรรมทางน้ำเท่านั้นยังมีกิจกรรมบนบก เช่น ปั่นจักรยานชมวิวธรรมชาติ นั่งชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็น หรือจะเป็นกิจกรรมศึกษาธรรมชาติได้ที่อ่าวคุ้งกระเบน เป็นต้น

กิจกรรมปั่นจักรยานเที่ยว

เสน่ห์ของการเลือกพักในเมืองนั้นก็เห็นจะเป็นการปั่นจักรยานเที่ยว เพราะที่พักส่วนใหญ่จะอยู่ใกล้ริมแม่น้ำจันท์ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นตลาดชุมชน เมืองเก่า ปั่นเที่ยว หาของกินที่อร่อยๆกันได้อย่างเพลิดเพลิน

สระว่ายน้ำกลางแจ้งระบบน้ำเกลือ

อีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนชอบก็คือการว่ายน้ำ และโรงแรมส่วนใหญ่ในเมืองจันทบุรีก็คือมีบริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งคอยให้บริการ แต่ที่โดดเด่นก็เห็นจะเป็นสระว่ายน้ำในระบบเกลือที่ช่วยรักษาผิวพรรณไม่ได้แห้งหรือระคายเคือง ไม่เพียงเท่านั้นด้วยบรรยากาศของสระว่ายน้ำที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของแม้น้ำได้อย่างสวยงาม

สวนและพื้นที่สันทนาการกลางแจ้ง

สำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจ โรงแรมก็จะมีสวนหย่อมและพื้นที่ให้สำหรับผู้ที่เข้าพักทำกิจกรรมต่างๆได้ เช่น นั่งชมวิว อ่านหนังสือ หรือเดินเล่นชมสวนสวยๆ มองวิวแม่น้ำที่สวยงาม

ที่พักจันทบุรีในเมือง อยู่ย่านใจกลางเมือง บรรยากาศดี ราคาดี เหมาะสำหรับทุกคน

ดี วารี ดีวา ริมน้ำ จันทบุรี (D Varee Diva Rimnaam Chanthaburi)

ดี วารี ดีวา ริมน้ำ จันทบุรี-ที่พักจันทบุรีในเมือง-itravel

https://web.facebook.com/pg/dvaree.ddrc/photos

ที่พักที่แรกที่อยากแนะนำให้เป็นตัวเลือกในการมาพักก็คือ ดี วารี ดีวา ริมน้ำ จันทบุรี ที่อยู่ติดริมแม่น้ำจันทบุรี ใจกลางเมืองจันทบุรี เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนหรือใครที่ติดต่องานเพราะเดินทางไปมาสะดวก และด้วยดีไซน์การตกแต่งในแบบร่วมสมัยผสมผสานความเป็นโมเดิร์นบอกเลยว่าสวยมากๆ ภายในห้องพักก็ดูเรียบหรู กว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แบบครบครัน แถมบางห้องก็ยังมีอ่างจากุซซี่น้ำวนกลางแจ้งบนระเบียง ให้ได้ชมทัศนียภาพของแม่น้ำจันทบุรี

ผึ้งหลวง ริเวอร์ไซด์ โฮเต็ล (Phuengluang Riverside Hotel)

ผึ้งหลวง ริเวอร์ไซด์ โฮเต็ล-ที่พักจันทบุรีในเมือง-itravel

https://web.facebook.com/pg/PhuengluangRiverside/photos

เลือกพักโรงแรมหรูที่อยู่ใจกลางเมือง ต้องที่นี้เลยกับ ผึ้งหลวง ริเวอร์ไซด์ โฮเต็ล บรรยากาศดี วิวทิวทัศน์เยี่ยม ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี เพราะอยู่ใกล้กับริมแม่น้ำจันทบุรี สามารถมองเห็นแม้น้ำได้อย่าง 180 องศากันเลย เหมาะสำหรับการพาคนรักมาเที่ยวหรือพามาฮันนีมูนกันเลย ด้วยบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก ร่มรื่นด้วยต้นไม้ และห้องพักแต่ละห้องก็ตกแต่งให้ออกมาดูดี ในสไตล์ Loft ผสมความโมเดิร์นทันสมัยได้อย่างลงตัว ราคาก็เบาๆสบายกระเป๋าเริ่มต้นเพียงแค่ 1,800 บาทเท่านั้น นอกจากนี้แล้วยังมีกิจกรรมต่างๆภายในโรงแรมให้ได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย

บ้านหลวงราชไมตรี ฮิสตอริค อินน์ (Baan Luang Rajamaitri Historic Inn)

บ้านหลวงราชไมตรี ฮิสตอริค อินน์-ที่พักจันทบุรีในเมือง-itravel

https://web.facebook.com/pg/baanluangrajamaitri/photos

บ้านหลวงราชไมตรี ฮิสตอริค อินน์ ที่คุณจะย้อนให้ระลึกถึงอดีต ด้วยสไตล์การตกแต่งของโรงแรมที่เป็นแบบดั่งเดิมเมื่อหลายร้อยปีที่ผ่านมา เป็นโรงแรมขนาดเล็กๆ มีห้องพักเพียงแค่ 10 ห้องเท่านั้น และเอกลักษณ์ก็อยู่ตรงที่แต่ละห้องนั้นมีความแตกต่างกันออกไป เพราะจะเป็นการเล่าเรื่องราวแต่ละช่วงชีวิตของหลวงราชไมตรี ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่พักแบบนี้ถูกใจนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เป็นอย่างดี แต่ก็ยังคงมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายไว้ให้บริการสำหรับผู้ที่เข้ามาพัก สนใจอยากมาพักแนะนำให้จองล่วงหน้ากันนะคะ เพราะของดีๆแบบนี้มีน้อยค่ะ

แหละก็จบลงสำหรับการพาเที่ยวจังหวัดจันทบุรีในวันนี้ บอกเลยว่าบทความนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น จริงๆแล้วในจังหวัดจันทบุรียังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้ได้เลือกไปเที่ยวกัน สำหรับใครที่จะไปเที่ยวกันในช่วงวันหยุดนี้ก็อย่าลืมวางแผนการท่องเที่ยวกันด้วยนะคะ ว่าจะเที่ยวที่ไหนบ้าง เลือกพักกันที่ไหน เพื่อที่จะได้สำรองที่พักกันก่อนเดินทาง ส่วนใครที่ยังเลือกไม่ถูกตัดสินใจไม่ได้ให้ iTravel ช่วยแนะนำได้ที่บทความที่พักต่างๆในจังหวัดจันทบุรีได้เลยค่ะ

รวมที่พักจันทบุรีในเมือง

ที่พักในตัวเมืองจันทบุรี ที่เราเลือกแต่ละแห่งก็ตั้งแต่โรงแรมเล็กๆ ธรรมดาไปจนถึงโรงแรมหรูหราระดับ 4 ดาวกันเลย แต่ไม่ว่าจะเป็นระดับไหนก็ตามย่อมมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเลือกพักที่ไหนก็ตามบอกได้เลยว่าที่พักทุกที่นั้นบรรยากาศดีสุดๆ ห้องพักก็กว้าง โรงแรมก็สะอาด พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายให้ครบครันไม่แพ้กันเลย แต่ถ้าจะให้เราแนะนำล่ะก็ อยากกินหรู อยู่สบาย ก็เทใจไปที่ โรงแรม ดี วารี ดีวา ริมน้ำ จันทบุรี หรือผึ้งหลวง ริเวอร์ไซด์ โฮเต็ล แต่ถ้าใครอยากได้ที่พักเน้นราคาถูกก็เลือกไปที่บ้านจันทร์กระจ่าง แอท จันทบุรี แต่ถ้าใครอยากได้ที่พักแบบสบายๆใกล้ชิดวิถีชุมชนแนะนำให้เลือกโรงแรมท่ามาจัน หรือไม่ก็ บ้านหลวงราชไมตรี ฮิสตอริค อินน์ และถ้าอยากได้ที่พักใหม่ๆ ห้องกว้าง นอนสบาย ต้องนี้เลยกับ โรงแรม Am2tree ใครชอบสไตล์ก็เลือกได้เลยค่ะ หรือถ้ายังไม่โดนใจ มองหาที่พักในแบบอื่นๆ หรืออยากที่พักใกล้ๆทะเลก็แวะเข้ามาอ่านที่เราได้แนะนำที่พักในจังหวัดจันทบุรีไว้ที่นี้ itravel.in.th ได้เลยค่ะ ที่นอกจากจะหาที่พักแล้วยังสามารถเช็คราคาที่พักได้อีกด้วย หาที่พัก ที่เที่ยว เช็คราคา ได้ที่เว็บนี้เว็บเดียวจบทุกเรื่อง

ที่พักอื่นๆ ที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับ ที่พักจันทบุรีในเมือง

สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ

โรงแรมกาญจนบุรี ระยองรีสอร์ท

ให้เราแนะนำโปรโมชั่นและโค้ดส่วนลดล่าสุด ทักไลน์ iTravel มาสิครับ

เพิ่มเพื่อน

เช็คราคาที่พักจันทบุรีในเมือง ล่าสุดที่ Agoda และ Booking.com